(ANTV) - Cuộc không kích của Israel vào thành phố cảng Sidon của Liban, cách biên giới với Israel khoảng 60 km, đã tiêu diệt một viên chức an ninh cấp cao của Hamas, là Samer Al-Haj, trong khi vệ sĩ của ông này cũng bị thương nặng.
Các cuộc tấn công của Israel trong 10 tháng qua nhằm vào Hezbollah và các thành viên Hamas tại Liban, chủ yếu tại khu vực biên giới Israel - Liban, song Israel cũng thực hiện các cuộc không kích xa hơn vào sâu bên trong lãnh thổ Liban nhằm vào các nhân vật cấp cao của Hezbollah, Hamas và các nhóm vũ trang thuộc trục kháng chiến.
Trước đó, một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô thủ đô Beirut của Liban vào tháng 1/2024 đã giết chết phó thủ lĩnh Hamas Saleh Al-Arouri. Một cuộc không kích khác cũng tại thủ đô Beirut hôm 30/7 đã giết chết chỉ huy quân sự cấp cao của Hezbollah là Fuad Shukr.
Vụ việc đã khiến căng thẳng giữa Israel và Hezbollah tăng cao, gây nguy cơ xảy ra một cuộc chiến toàn diện giữa hai bên.
Các bên tiếp tục thúc đẩy hòa bình cho Trung Đông
Cộng đồng quốc tế vẫn đang nỗ lực làm dịu tình hình căng thẳng ở khu vực Trung Đông. Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nhấn mạnh sự cần thiết phải có lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở Dải Gaza. Lời kêu gọi của người đứng đầu cơ quan hành pháp cao nhất của Liên minh châu Âu (EU) đã làm gia tăng áp lực quốc tế đối với một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas.
Bà von der Leyen nhấn mạnh lệnh ngừng bắn ở Gaza là cách duy nhất để bảo vệ sinh mạng, khôi phục hy vọng hòa bình và đảm bảo các con tin được phóng thích. EU ủng hộ mạnh mẽ nỗ lực do Mỹ, Ai Cập và Qatar dẫn đầu nhằm giúp đạt được hòa bình và ổn định trong khu vực.
Ngày 8/8, Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này đồng ý nối lại cuộc đàm phán ngừng bắn ở Gaza vào ngày 15/8 theo yêu cầu của các nhà hòa giải Mỹ, Qatar và Ai Cập, giữa lúc căng thẳng trong khu vực leo thang do cuộc xung đột này.
Trước đó cùng ngày, các nhà lãnh đạo Mỹ, Ai Cập và Qatar đã ra tuyên bố chung kêu gọi Israel và phong trào Hamas nối lại các cuộc đàm phán khẩn cấp tại Doha hoặc Cairo để giải quyết mọi khác biệt còn lại trong thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và bắt đầu thực hiện thỏa thuận này mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào. Liban ủng hộ tuyên bố trên, kêu gọi tất cả các bên đẩy nhanh việc thả con tin, bắt đầu lệnh ngừng bắn và thực hiện thỏa thuận ngay lập tức./.
(ANTV) - “Để đạt được việc tăng trưởng kinh tế hai con số trong bối cảnh hiện nay, cần có những giải pháp mang tính đột phá, đồng thời phải đảm bảo thực chất” Đây là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 – 2030 diễn ra sáng 21/4.
(ANTV) - Dựa trên số liệu mới nhất của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam góp mặt trong danh sách 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất thế giới năm 2025.
(ANTV) - "Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vươn mình trong kỷ nguyên mới". Đó là thông điệp mạnh mẽ tại Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia năm 2026, diễn ra từ ngày 16-23/4 trên phạm vi cả nước. Sự kiện năm nay khẳng định vai trò cốt lõi của thương hiệu trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo đòn bẩy chiến lược cho nền kinh tế, đặc biệt là củng cố niềm tin của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cùng Chi hội Truyền thông số phía Nam, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã khai mạc Diễn đàn Tăng trưởng số 2026. Sự kiện tạo cơ hội thảo luận toàn cảnh về kinh tế số, những xu hướng hành vi người tiêu dùng và đặc biệt là không gian trưng bày giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp chuyển đổi số.
(ANTV) - Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý nhà nước và phòng chống tội phạm đang là điểm sáng trong tiến trình chuyển đổi số tại Lào Cai. Từ đột phá trong cải cách hành chính đến việc ứng dụng công nghệ cao vào đấu tranh phòng chống tội phạm, những nỗ lực này đang góp phần xây dựng một chính quyền số hiện đại, vì lợi ích tối đa của người dân.
(ANTV) - Để đảm bảo an toàn trước, trong và sau những ngày diễn ra Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Phú Thọ chủ động phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng kế hoạch, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC, sửa chữa, thay thế những trang thiết bị đã cũ. Hoạt động nhằm bảo đảm các trang thiết bị phục vụ PCCC hoạt động trơn chu, lực lượng chữa cháy tại chỗ có thể kịp thời ứng phó, xử lý bước đầu các tình huống cháy trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.
(ANTV) - Một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào rạng sáng nay trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Tại tỉnh Lâm Đồng, Công an phường Xuân Hương, Đà Lạt vừa phát hiện và xử lý vụ việc nhóm đối tượng sử dụng súng, hung khí giải quyết mâu thuẫn, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.
(ANTV) - Sáng 21/4, tại Hà Tĩnh, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham dự Lễ kỷ niệm.
(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh cho biết đang thụ lý vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đào Minh Quân (SN 1952) và các đồng phạm về các tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" và "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 113 và Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.