(ANTV) - Cuộc không kích của Israel vào thành phố cảng Sidon của Liban, cách biên giới với Israel khoảng 60 km, đã tiêu diệt một viên chức an ninh cấp cao của Hamas, là Samer Al-Haj, trong khi vệ sĩ của ông này cũng bị thương nặng.
Các cuộc tấn công của Israel trong 10 tháng qua nhằm vào Hezbollah và các thành viên Hamas tại Liban, chủ yếu tại khu vực biên giới Israel - Liban, song Israel cũng thực hiện các cuộc không kích xa hơn vào sâu bên trong lãnh thổ Liban nhằm vào các nhân vật cấp cao của Hezbollah, Hamas và các nhóm vũ trang thuộc trục kháng chiến.
Trước đó, một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô thủ đô Beirut của Liban vào tháng 1/2024 đã giết chết phó thủ lĩnh Hamas Saleh Al-Arouri. Một cuộc không kích khác cũng tại thủ đô Beirut hôm 30/7 đã giết chết chỉ huy quân sự cấp cao của Hezbollah là Fuad Shukr.
Vụ việc đã khiến căng thẳng giữa Israel và Hezbollah tăng cao, gây nguy cơ xảy ra một cuộc chiến toàn diện giữa hai bên.
Các bên tiếp tục thúc đẩy hòa bình cho Trung Đông
Cộng đồng quốc tế vẫn đang nỗ lực làm dịu tình hình căng thẳng ở khu vực Trung Đông. Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nhấn mạnh sự cần thiết phải có lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở Dải Gaza. Lời kêu gọi của người đứng đầu cơ quan hành pháp cao nhất của Liên minh châu Âu (EU) đã làm gia tăng áp lực quốc tế đối với một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas.
Bà von der Leyen nhấn mạnh lệnh ngừng bắn ở Gaza là cách duy nhất để bảo vệ sinh mạng, khôi phục hy vọng hòa bình và đảm bảo các con tin được phóng thích. EU ủng hộ mạnh mẽ nỗ lực do Mỹ, Ai Cập và Qatar dẫn đầu nhằm giúp đạt được hòa bình và ổn định trong khu vực.
Ngày 8/8, Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này đồng ý nối lại cuộc đàm phán ngừng bắn ở Gaza vào ngày 15/8 theo yêu cầu của các nhà hòa giải Mỹ, Qatar và Ai Cập, giữa lúc căng thẳng trong khu vực leo thang do cuộc xung đột này.
Trước đó cùng ngày, các nhà lãnh đạo Mỹ, Ai Cập và Qatar đã ra tuyên bố chung kêu gọi Israel và phong trào Hamas nối lại các cuộc đàm phán khẩn cấp tại Doha hoặc Cairo để giải quyết mọi khác biệt còn lại trong thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và bắt đầu thực hiện thỏa thuận này mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào. Liban ủng hộ tuyên bố trên, kêu gọi tất cả các bên đẩy nhanh việc thả con tin, bắt đầu lệnh ngừng bắn và thực hiện thỏa thuận ngay lập tức./.
(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, chiều ngày 02/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Sáng ngày 02/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 55 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Đây là phiên họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, được tổ chức sớm hơn so với thông lệ và chia thành hai đợt (đợt 1 diễn ra ngày 2/3, đợt 2 sẽ tiến hành trong hai ngày sau bầu cử 16 - 17/3).
(ANTV) - Chiều nay (02/3), tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra, giám sát số 4 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn tổ chức công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy CATW.
(ANTV) - Ngày 02/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và Hội đồng nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026 -2031 đã có buổi tiếp xúc cử tri.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị triển khai phương án đảm bảo ANTT bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự. Công tác quản lý cư trú, rà soát danh sách cử tri, xây dựng phương án bảo vệ các điểm niêm yết và nắm tình hình trên không gian mạng được thực hiện chặt chẽ, không để bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ngày hội tòng quân đang đến rất gần. Những ngày này, có không ít câu chuyện ý nghĩa về những thanh niên trẻ tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Câu chuyện về một nữ sinh viên của tỉnh Quảng Ngãi xung phong thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Từ giảng đường đến quyết định dấn thân vào môi trường kỷ luật, nữ sinh viên chọn gửi tuổi xuân cho Tổ quốc bằng tinh thần tiên phong, bản lĩnh và khát vọng cống hiến.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine đã vượt qua mùa đông khắc nghiệt nhất kể từ khi xung đột bùng nổ và vẫn bảo toàn được hệ thống năng lượng quốc gia, theo hãng tin Ukrinform.
(ANTV) - Trước giờ khai ấn, không khí nơi đây vừa trang nghiêm, thành kính, vừa sôi động bởi dòng người đổ về ngày một đông.