(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas thông báo ông Yahya Sinwar đã trở thành người đứng đầu văn phòng chính trị của lực lượng này, một tuần sau khi thủ lĩnh Ismail Haniyeh bị ám sát tại thủ đô Tehran của Iran.
Theo các nguồn tin, ông Sinwar, 61 tuổi, hiện đang ẩn náu tại Dải Gaza và được cho là một trong những người hoạch định kế hoạch cuộc tấn công ngày 7/10 năm ngoái của Hamas và các đồng minh vào Israel, dẫn tới chiến dịch quân sự trả đũa của Israel suốt 10 tháng qua.
Ông Sinwar từng trải qua 23 năm trong các nhà tù của Israel, trước khi được thả vào năm 2011 theo một chương trình trao đổi tù nhân. Ông được nhận định là nhân vật theo đường lối cứng rắn và thường kêu gọi các cuộc tấn công chống lại Israel.
Liên quan đến sự kiện ông Ismail Haniyeh bị ám sát tại Iran, Bộ Tư pháp Iran cho hay đã mở cuộc điều tra chi tiết và nghiêm túc về vụ việc. Phía Tehran cũng nhấn mạnh sẽ sử dụng mọi năng lực trong nước và quốc tế để đáp trả vụ ám sát ông Haniyeh.
(ANTV) - Ngày 18/3, TAND TP Hồ Chí Minh tiếp tục xét xử sơ thẩm 30 bị cáo trong vụ án xảy ra tại 5 trung tâm đào tạo, quản lý sát hạch và cấp chứng chỉ lái xe thuộc Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 3.
(ANTV) - Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội công bố quy hoạch tổng thể thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm để lấy ý kiến nhân dân, một trong những nội dung đang nhận được nhiều chú ý của dư luận đó chính là các trường đại học có diện tích nhỏ, chưa đạt chuẩn sẽ phải di dời ra khỏi nội đô.
(ANTV) - Trong dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân được Bộ Công an đề xuất, nội dung đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận đó chính là: với hành vi tạo lập, phát tán thông tin bịa đặt, sai sự thật - mức phạt có thể lên đến 30 triệu đồng.
(ANTV) - Shark Bình bị đề nghị truy tố về tội rửa tiền trong vụ án Mr Pips; Nhanh chóng làm rõ đối tượng cướp giật tài sản tại cửa hàng vàng; Khởi tố nhóm làm giả hồ sơ trục lợi nhà ở xã hội ở Bắc Ninh; Ninh Bình: Làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội; Đà Nẵng: Khởi tố giám đốc công ty xăng dầu....là hững tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Những khác biệt giữa Mỹ và các đồng minh châu Âu ngày càng bộc lộ rõ từ chiến dịch quân sự của Mỹ tại Iran cho đến cách thức đảm bảo an ninh tại eo biển Hormuz, tuyến vận tải biển quan trọng của thế giới. Ngày 18/3, châu Âu đã lần đầu tiên thừa nhận nguy cơ cuộc xung đột tại Trung Đông có thể trở thành “gánh nặng cho mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương”.
(ANTV) - Tình hình Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, kéo theo những tác động lan rộng tới Syria. Liên Hợp Quốc cảnh báo các hoạt động quân sự trong khu vực đang làm gia tăng rủi ro mất ổn định, ảnh hưởng trực tiếp đến dân thường và tiến trình chuyển tiếp tại quốc gia này.
(ANTV) - Chính phủ Mexico thông báo tiếp tục triển khai các tàu vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo quy mô lớn tới Cuba, nhằm hỗ trợ quốc đảo này vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế và năng lượng nghiêm trọng.
(ANTV) - Không ồn ào, không vội vã, những chuyến tham quan đặc biệt dành cho người khuyết tật mở ra một cách chạm rất khác vào nghệ thuật và lịch sử bằng đôi tay, bằng âm thanh, bằng cảm xúc. Tại Italia, nơi di sản văn hóa tưởng chừng chỉ dành cho ánh nhìn, các sáng kiến du lịch hòa nhập đang từng bước phá bỏ rào cản, để mỗi công trình, mỗi tác phẩm đều có thể được cảm nhận trọn vẹn, dù du khách có hay không có khả năng nhìn thấy.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với 5 đối tượng có hành vi làm giả tài liệu nhằm trục lợi chính sách mua nhà ở xã hội.
(ANTV) - Xung đột leo thang tại Trung Đông đang tác động rõ rệt tới nhiều quốc gia châu Á, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và hàng không.