(ANTV) - Bất chấp nỗ lực hạ nhiệt căng căng thẳng của cộng đồng quốc tế, các cuộc giao tranh ác liệt xuyên biên giới tiếp tục nổ ra giữa quân đội Israel và Phong trào Hezbollah ở Liban. Nhiều thương vong nghiêm trọng đã được ghi nhận, bao gồm cả lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.
Thông báo tối 7/11 của quân đội Liban cho biết, các cuộc không kích của Israel vào Liban trong ngày khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Trong đó, cuộc tập kích nhằm vào một chiếc xe ô tô gần chốt an ninh ở thành phố Sidon, phía Nam Liban, khiến 3 người chết tại chỗ và 8 người bị thương, gồm 3 binh sỹ Liban và 5 nhân viên Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (UNIFIL).
UNIFIL đã xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết các quân nhân bị thương là người Malaysia và đã được Tổ chức Chữ thập đỏ Liban điều trị.
Ngoài khu vực Sidon, không quân Israel cũng bị cáo buộc tấn công nhiều vị trí ở thung lũng Beqaa, phía Đông Liban và khu vực ngoại ô phía Đông và phía Nam thủ Beirut.
Về phần mình, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cáo buộc Phong trào Hezbollah tiếp tục tiến hành nhiều cuộc tập kích tên lửa vào Israel. Đợt tấn công ác liệt nhất diễn ra hồi chiều qua với khoảng 40 quả tên lửa đồng loạt được phóng đi từ phía Nam Liban, hướng vào các khu vực Tây và thượng Galilee, thành phố cảng Haifa.
Hầu hết số tên lửa của Hezbollah bị lưới phòng không Israel đánh chặn hoặc rơi vào khu vực đất trống và không gây ra bất kỳ thương vong nào.
Peru siết chặt an ninh trước thềm tuần lễ cấp cao APEC
Ngày 7/11, hàng trăm thành viên thuộc lực lượng cảnh sát quốc gia Peru đã tổ chức diễn tập đảm bảo an ninh cho Tuần lễ cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), sắp diễn ra tại thủ đô Lima từ ngày 10-16/11.
Hàng trăm cảnh sát vũ trang đã tham gia diễu hành biểu dương lực lượng trước tòa nhà Bộ Văn hóa Peru, nơi được chọn làm địa điểm chính tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2024.
Theo giới chức cảnh sát Peru, khoảng 20.000 nhân viên công vụ sẽ được triển khai thường trực trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, trong đó có 1 đơn vị đặc nhiệm của lực lượng phản ứng nhanh.
Tuần lễ cấp cao APEC dự kiến diễn ra từ ngày 10-16/11, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ 21 nền kinh tế, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Canada và Nga.
Mexico phát hiện 11 thi thể trong xe tải bỏ hoang
Nhà chức trách Mexico hôm qua đã phát hiện 11 thi thể, trong đó có 2 trẻ vị thành niên, trong chiếc xe bán tải bỏ hoang trên đại lộ ở Chilpancingo, thủ phủ bang Guerrero, miền Nam nước này.
Lần theo thông tin nặc danh nhận được vào tối 6/11, nhà chức trách đã đến nơi có chiếc xe tải chứa thi thể các nạn nhân bị bỏ lại ở khu vực Parador del Marques, thành phố Chilpancingo. Một nhóm pháp y đã được cử đến hiện trường để xác định danh tính các nạn nhân và cơ quan chức năng đang điều tra theo hướng giết người.
Theo phương tiện truyền thông địa phương, các nạn nhân trên có thể thuộc nhóm 17 người bán hàng mất tích 2 tuần trước.
Những người này được cho là đang bán đồ gia dụng trong cộng đồng El Epazote thì mất liên lạc, khiến lực lượng chức năng phải vào cuộc tìm kiếm. Nhà chức trách tình nghi "Los Ardillos" - một trong những nhóm tội phạm nguy hiểm nhất của Guerrero - đã bắt cóc những người này.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.