Chủ Nhật, 17/05/2026 04:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel đổ lỗi cho Liên hợp quốc về tình trạng thiếu viện trợ ở Gaza

(ANTV) - Ngày 25/7, Israel cho rằng, sự thiếu hợp tác từ cộng đồng quốc tế khiến viện trợ cho Gaza bị hạn chế, đồng thời bác bỏ những thông tin của Hamas về nạn đói tại vùng lãnh thổ này.

Theo Israel, khoảng 1.000 xe hàng cứu trợ bên trong Gaza vẫn đang chờ Liên hợp quốc và các nhóm cứu trợ tiếp nhận.

Đồng thời khẳng định, Israel những tuần gần đây đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động viện trợ, bao gồm việc mở rộng cửa khẩu Kerem Shalom, kéo dài giờ làm việc, cho phép nhập khẩu không hạn chế hàng viện trợ nhân đạo vượt tiêu chuẩn quốc tế.

Cục Điều phối và Liên lạc thuộc Văn phòng Điều phối các hoạt động chính phủ tại các vùng lãnh thổ (COGAT) xác nhận, số xe tải chở hàng viện trợ vẫn nằm tại cửa khẩu Kerem Shalom phía Gaza “do thiếu sự hợp tác từ cộng đồng và các tổ chức quốc tế”.

Về phần mình, LHQ nhiều lần tuyên bố, COGAT đã từ chối đề nghị cấp phép tiếp nhận và phân phối hàng viện trợ, trong khi tình hình phức tạp tại Gaza khiến hoạt động cứu trợ gặp nhiều khó khăn.

Ukraine: Nga bắt đầu thảo luận khả năng gặp nhau giữa lãnh đạo hai nước

Ngày 25/07, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết các nhà đàm phán từ Moskva và Kiev đã thảo luận về khả năng một cuộc gặp trực tiếp giữa nhà lãnh đạo Ukraine và Tổng thống Nga Vladimir Putin với mục đích chấm dứt xung đột.

Theo Tổng thống Zelensky, cuộc xung đột cần chấm dứt và một điều có thể bằng đầu bằng cuộc gặp lãnh đạo hai nước. Ngoài ra, ông Zelensky còn cho biết Ukraine đang nỗ lực đảm bảo kinh phí cho 10 hệ thống tên lửa phòng không Patriot, sau một thỏa thuận cho phép các nước châu Âu mua vũ khí Mỹ và chuyển cho Kiev.

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng Ukraine đã vội vàng khi đề xuất tổ chức một cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Nga và Ukraine, trước khi đạt được các thỏa thuận mới.

Ngày 23/7, Nga và Ukraine đã tiến hành vòng đàm phán trực tiếp thứ ba, tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, do vẫn tồn tại khác biệt, nên hai bên chỉ nhất trí tiếp tục liên lạc, tiến hành trao đổi tù nhân và thi thể các binh sĩ thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TRỰC TIẾP: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

TRỰC TIẾP: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

Văn hóa 16/05/2026

(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc - một sự kiện đặc biệt mang tên "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện báo chí, truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026. Khán giả có thể xem trực tiếp chương trình tại đây:

Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã

Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Tinh gọn bộ máy không chỉ là giảm số lượng mà quan trọng hơn là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 08/5/2026 tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Kiểm soát chặt ma túy tại cửa ngõ biên giới Kim Thành

Kiểm soát chặt ma túy tại cửa ngõ biên giới Kim Thành

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cửa khẩu Kim Thành là điểm trung chuyển lớn về hàng hóa, phương tiện và lao động của tỉnh Lào Cai. Giữa không khí giao thương sôi động, những cuộc kiểm tra ma túy đột xuất vẫn âm thầm diễn ra cả ngày lẫn đêm. Từ khu vực kho bãi, bến hàng đến các khu nhà trọ, Công an phường Lào Cai phối hợp với Đồn Công an Kim Thành và Tổ công tác tăng cường phòng, chống ma túy Công an tỉnh Lào Cai từng bước siết chặt, khép kín “vòng kiểm soát” ma túy ngay từ địa bàn cơ sở.

 Tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do Campuchia bàn giao

Tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do Campuchia bàn giao

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) -Ngày 14/5, tại Cửa khẩu quốc tế Tân Nam (xã Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do phía Campuchia trục xuất và bàn giao về nước.

Nỗ lực dập vụ cháy bãi rác Nghĩa Kỳ

Nỗ lực dập vụ cháy bãi rác Nghĩa Kỳ

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Một vụ cháy lớn bùng phát tại bãi chứa rác tạm của Nhà máy xử lý rác miền Bắc ở xã Nghĩa Giang, tỉnh Quảng Ngãi đến nay vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn. Vụ việc xảy vào khoảng 13 giờ ngày 14/5, tạo ra lượng lớn khói bụi gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân sống gần khu vực nhà máy.

Công ty Nhật Bản ra mắt gói snack đen trắng vì thiếu mực in

Công ty Nhật Bản ra mắt gói snack đen trắng vì thiếu mực in

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Calbee, công ty có trụ sở tại Tokyo chuyên sản xuất khoai tây chiên và ngũ cốc thông báo sẽ thay đổi bao bì của 14 sản phẩm bắt đầu từ 25/5. Theo đó, bao bì các gói snack này chỉ còn màu đen và trắng, nhằm ứng phó linh hoạt với các điều kiện địa chính trị đang thay đổi nhanh chóng.

Phát huy giá trị nghiên cứu khoa học trong phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy giá trị nghiên cứu khoa học trong phát triển kinh tế - xã hội

Kinh tế 16/05/2026

(ANTV) - Ngày 16/5, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị “Công bố định hướng chiến lược khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Đại học Quốc gia Thành phố giai đoạn 2026–2030” và Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai nhiệm vụ giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với các trường đại học thành viên.

Breakdance giúp trẻ em Gaza xoa dịu tổn thương chiến tranh

Breakdance giúp trẻ em Gaza xoa dịu tổn thương chiến tranh

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Xung đột đã cướp đi tuổi thơ của nhiều trẻ em tại Gaza. Có những đứa trẻ ra đi mãi mãi, trong khi nhiều em phải chịu tổn thương sâu sắc khi mất người thân, trường học bị phá hủy, không được học tập hay vui chơi trong hòa bình. Giữa những đống đổ nát tại dải Gaza, tiếng nhạc và những bước nhảy breakdance đang mang lại niềm vui hiếm hoi cho nhiều trẻ em Palestine giữa khói lửa chiến tranh.

Xem thêm