(ANTV) - Tình hình chiến sự tại Trung Đông tiếp tục có thêm những diễn biến mới, khi Lữ đoàn Al-Qassam cánh vũ trang của phong trào Hamas ở dải Gaza cho biết lực lượng này sẵn sàng trả tự do cho 70 con tin Israel, gồm phụ nữ và trẻ em, để đổi lấy lệnh ngừng bắn kéo dài 5 ngày.
Cánh vũ trang của phong trào Hồi giáo Hamas cho hay đã thông báo với những nhà trung gian hòa giải của Qatar về ý định trả tự do cho con tin Israel. Tuy nhiên, việc đình chiến phải bao gồm một lệnh ngừng bắn hoàn toàn và cho phép hàng viện trợ đến được với người dân. Phía Israel cũng phải trả tự do cho hàng trăm con tin người Palestine.
Trong ngày 14/11, Israel tiếp tục mở hành lang sơ tán từ 9h sáng đến 4h chiều, và hối thúc tất cả dân thường di chuyển xuống phía Nam. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho hay đã tiến hành tổng cộng 4.500 cuộc không kích vào Dải Gaza kể từ hôm 7/10, đồng thời tuyên bố Hamas đã mất quyền kiểm soát Dải Gaza.
Trong một diễn biến khác, Quốc vương Jordan Abdullah II đã bác bỏ mọi kế hoạch của Israel nhằm chiếm đóng một số khu vực ở Dải Gaza, hoặc tạo những vùng an ninh bên trong dải đất này, khẳng định nguyên nhân gốc rễ của khủng hoảng hiện nay là việc Israel từ chối các quyền chính đáng của người Palestine.
Quốc tế phản ứng về vấn đề vũ khí hạt nhân liên quan đến Israel
Tại Hội nghị Liên hợp quốc (LHQ) về thiết lập một khu vực phi hạt nhân ở Trung Đông diễn ra hôm 13/11, đại diện nhiều quốc gia như Trung Quốc, Iran và các nước Ả Rập đã lên tiếng phản đối những bình luận mới đây của Bộ trưởng Di sản Israel, đã ám chỉ có thể sử dụng vũ khí hạt nhân ở Dải Gaza. Các bên cũng hối thúc Israel tham gia Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).
Phó Đại sứ Trung Quốc Cảnh Sảng cho hay Bắc Kinh hối thúc quan chức Israel rút lại các tuyên bố, đồng thời kêu gọi nước này tham gia Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân càng sớm càng tốt.
Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan giải trừ vũ khí LHQ Izumi Nakamitsu nhấn mạnh sự cấp bách của một khu vực Trung Đông không có vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác, khẳng định nỗ lực ngoại giao phải chiếm ưu thế để đạt được hòa bình giữa Israel và Palestine, dựa trên cơ sở giải pháp 2 nhà nước.
Đại sứ các nước Oman và Iran cũng cho rằng yêu cầu thiết lập một khu vực phi hạt nhân ở Trung Đông đang cấp bách hơn bao giờ hết, đồng thời kêu gọi Hội đồng Bảo an LHQ và Cơ quan Nguyên tử Quốc tế (IAEA) có hành động quyết liệt về vấn đề này.
Về phần mình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bác bỏ những bình luận của ông Amihai Eliyahu và đình chỉ ông tham gia các cuộc họp Nội các.
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, 2 nam sinh đang di chuyển trên đường, thì bị một nam thanh niên đi xe máy chặn đường, dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp. Công an phường Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Anh Điệp, chủ tài khoản TikTok “Tàng Keng Ông Trùm”, để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Khai mạc lễ mở ký công ước hà nội về phòng chống tội phạm mạng; Quảng Ngãi: truy bắt nhanh đối tượng chém người vì ghen tuông; Tạm giữ hình sự đối tượng dùng dao tấn công người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế tại bệnh viện sản nhi nghệ an; Lạng Sơn: bắt 4 đối tượng, thu 1 bánh heroin, hơn 2 nghìn viên ma túy tổng hợp; Triệt phá đường dây sản xuất nước hoa giả quy mô lớn...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã diễn ra từ ngày hôm nay (25/10). Lễ mở ký Công ước Hà Nội không chỉ đánh dấu bước tiến lớn trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng, mà còn khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ toàn cầu: một quốc gia chủ động, tin cậy, sẵn sàng góp phần xây dựng trật tự số an toàn và công bằng cho nhân loại.
(ANTV) - Nhằm xây dựng hệ thống giao thông thông minh và từng bước số hóa công tác quản lý trật tự đô thị, Hà Nội đang triển khai lắp đặt hàng loạt camera tích hợp trí tuệ nhân tạo AI trên nhiều tuyến phố trung tâm. Hệ thống này không chỉ giúp phát hiện vi phạm để “phạt nguội” mà còn góp phần quan trọng trong việc điều tiết giao thông và bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Mặc dù các quy định về xử lý vi phạm nồng độ cồn đã tăng nặng, các đợt cao điểm kiểm tra được duy trì thường xuyên, nhưng thực tế cho thấy, tình trạng người điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia vẫn còn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Sáng nay, 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) chính thức diễn ra. Ngay trước phiên khai mạc, Chủ tịch nước Lương Cường đã chủ trì lễ đón chính thức các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước của LHQ về chống tội phạm mạng - một sự kiện có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng.
(ANTV) - Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - Công ước Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án tổng thể trong đó phân luồng giao thông, đón dẫn đoàn, đảm bảo an ninh, trật tự tại nơi diễn ra các sự kiện, nơi lưu trú của các đại biểu.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, sáng 25/10, Quốc hội họp riêng về công tác nhân sự dưới sự chủ trì điều hành của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
(ANTV) - Vào lúc 9h sáng nay ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) với chủ đề "Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai" đã chính thức khai mạc.