(ANTV) - Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đã bắt đầu ngày đàm phán gián tiếp thứ ba về ngừng bắn ở Gaza. Cuộc đàm phán diễn ra vào ngày 8/7 tại Doha, Qatar trong bối cảnh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang có chuyến thăm Washington để thảo luận với giới chức Mỹ về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 21 tháng qua.
Cuộc đàm phán gián tiếp mới nhất giữa Israel và Hamas vẫn tập trung vào cơ chế thực hiện, đặc biệt là các điều khoản liên quan đến việc rút quân và viện trợ nhân đạo.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, đã bày tỏ lạc quan sẽ sớm đạt được lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày với phong trào Hồi giáo Hamas. Về lệnh ngừng bắn sắp tới, quan chức này cho biết các bên cơ bản đồng ý rằng, Hamas sẽ thả 10 con tin còn sống và trao trả khoảng một nửa số thi thể các con tin đã thiệt mạng. Bên cạnh đó, Israel cũng cho hay đã có đồng thuận cơ bản về việc Lực lượng Phòng vệ Israel sẽ rút khỏi phần lớn 75% diện tích Dải Gaza mà họ đã kiểm soát kể từ tháng 3, nhưng vẫn giữ một vành đai an ninh tương tự hoặc lớn hơn so với sau lệnh ngừng bắn hồi tháng 1.
Tuy nhiên, phát biểu trong chuyến thăm Mỹ cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng mọi kế hoạch xây dựng nhà nước Palestine trong tương lai đều mang tính chống phá Israel, đồng thời khẳng định rằng quyền quản lý an ninh ở Gaza phải nằm trong tay nước này.
Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (8/7) đã tái khẳng định rằng các nước bị Mỹ áp mức thuế quan đối ứng sẽ bắt đầu phải trả mức thuế này từ ngày 1/8 tới. Ông cho biết sẽ không có thay đổi nào về thời hạn, đồng nghĩa ông sẽ không tiếp tục gia hạn việc hoãn áp thuế.
Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã gửi thư tới 14 quốc gia đối tác để thông báo rằng mức thuế đối ứng sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8, nếu các nước không đạt thỏa thuận với Mỹ trước hạn chót. Phần lớn các nước nhận được thông báo đều sẽ chịu mức thuế tương đương hoặc không thay đổi so với mức đề xuất hồi tháng 4 (từ 25% tới 40%), ngoại trừ một số nước như Lào, Campuchia được hưởng mức thuế thấp hơn đáng kể.
Cũng trong hôm qua, Tổng thống Donald Trump đã có cuộc họp với các thành viên nội các và thông báo sẽ áp thuế 50% đối với đồng nhập khẩu vào Mỹ, dù không công bố thời điểm. Đồng là một cấu phần quan trọng trong nhiều loại hàng hóa như các thiết bị điện, máy móc và ô tô, do đó nếu bị áp thuế, giá cả các mặt hàng này có thể gia tăng đối với người tiêu dùng Mỹ.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.