(ANTV) - Ngày 9/5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố các lực lượng nước này sẽ tiếp tục tiến hành hoạt động quân sự ở Dải Gaza, cho dù Mỹ để ngỏ khả năng dừng cung cấp đạn pháo và các vũ khí khác cho Israel.
Trong thông điệp video trên mạng xã hội X, ông Netanyahu nhấn mạnh Israel sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự tại Gaza cho dù sức ép như thế nào. Ngoài ra, Israel khẳng định lực lượng này có đủ vũ khí và đạn dược cho chiến dịch tấn công quy mô lớn vào thành phố Rafah ở Nam Gaza như kế hoạch đã định.
Phát biểu trong một cuộc họp báo chiều qua, người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Phó Đô đốc Daniel Hagari, Người phát ngôn quân đội Israel khẳng định: “Quân đội Israel có đủ đạn dược cho các nhiệm vụ đã được lên kế hoạch, bao gồm cuộc tấn công bộ binh quy mô lớn vào thành phố Rafah ở cực Nam Gaza.”
Theo truyền thông Israel, tuyên bố của Chuẩn Đô đốc Hagari nhằm trấn an mối lo ngại trong dư luận trước nguy cơ Israel không có đủ vũ khí và đạn dược để đối phó với mối đe dọa từ lực lượng Hezbollah ở Lebanon, sau khi dồn vũ khí cho chiến dịch tấn công vào Rafah, đồng thời lại không nhận được nguồn cung vũ khí cần thiết từ Mỹ.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo nước này có thể dừng cung cấp vũ khí tấn công cho Israel, nếu Israel mở cuộc tấn công quy mô lớn vào thành phố Rafah đông dân cư ở phía Nam Gaza. Hôm 8/5, chính quyền Mỹ cũng đã quyết định dừng chuyển giao lô vũ khí gồm 3.500 quả bom cỡ lớn cho Israel, do lo ngại số vũ khí này có thể được sử dụng trong cuộc tấn công vào Rafah.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.