(ANTV) - Sau hơn 2 tháng giao tranh với lực lượng Hamas ở Dải Gaza, Israel đã mở rộng phạm vi tấn công quân sự sang Bờ Tây, khiến nhiều người Palestine thiệt mạng. Israel cho biết đã thu giữ nhiều vũ khí ở Bờ Tây nhưng không nói rõ chiến dịch tấn công hiện nay sẽ kéo dài bao lâu. Trong khi đó, thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hamas khẳng định sẵn sàng đàm phán với Israel về bất kỳ thỏa thuận hoặc sáng kiến nào có thể dẫn đến một lệnh ngừng bắn ở Gaza.
Theo các nguồn tin từ Palestine, chiến dịch quân sự này kéo dài hơn một ngày qua của Israel tại Bờ Tây đã khiến ít nhất 7 người Palestine thiệt mạng. Trong chiến dịch tấn công vào Bờ Tây, quân đội Israel đã thu giữ 30 loại vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự, đồng thời xóa bỏ các phòng thí nghiệm chất nổ và đài quan sát ngầm của Palestine.
Phía Israel cũng có 4 binh sĩ bị thương trong chiến dịch này. Liên quan đến chiến sự tại Gaza, Israel tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch dù có hay không sự ủng hộ của quốc tế. Tuyên bố được đưa ra sau khi ĐHĐ LHQ ra nghị quyết yêu cầu các bên ngừng bắn ngay lập tức tại Gaza.
Trong khi đó, thủ lĩnh Hamas nêu rõ phong trào này sẵn sàng thảo luận với bất kỳ thỏa thuận, sáng kiến nào có thể giúp chấm dứt các hành động tấn công quân sự Israel và thiết lập khu vực sinh sống ổn định cho người Palestine ở dải Gaza và Bờ Tây.
Hội nghị thượng đỉnh EU cuối cùng của năm 2023 với hàng loạt vấn đề nóng
Tại thủ đô Brussels của Bỉ, Liên minh châu Âu (EU) đã khai mạc Hội nghị thượng đỉnh mùa Đông truyền thống dự kiến diễn ra trong 2 ngày và cũng là hội nghị cuối cùng của khối trong năm 2023 với một chương trình nghị sự đầy ắp những chủ đề nóng.
Đó đó, các chủ đề trong chương trình nghị sự gồm viện trợ tài chính cho Ukraine, vấn đề đàm phán gia nhập EU của Ukraine, chính sách an ninh và di cư trên toàn EU, tình hình Trung Đông cũng như cuộc xung đột tại Ukraine.
Trong bức thư gửi tới các nhà lãnh đạo EU trước thềm hội nghị, Chủ tịch hội đồng Châu Âu Charles Michel nhấn mạnh, EU cần thực hiện các cam kết của mình về Ukraine và tiếp tục là một đối tác mạnh mẽ và đáng tin cậy.
Trong khi đó, việc sửa đổi khung tài chính dài hạn của EU cũng được cho là một chủ đề gây căng thẳng khi các quốc gia thành viên không muốn bỏ thêm tiền trong thời điểm ngân sách phức tạp. Ông Charles Michel cũng kêu gọi các quốc gia thành viên nên trang bị tinh thần thỏa hiệp, ý thức trách nhiệm tập thể, đặt lợi ích và giá trị của liên minh lên hàng đầu.
Trước đó ngày 13/12, tại Hội nghị Thượng đỉnh EU-Tây Balkan tại Brussels, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại, Josep Borell cho biết việc mở rộng EU bao gồm các nước ở Tây Balkan sẽ là một khoản đầu tư cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng.
Bên cạnh đó, khối này đang làm việc và hợp tác chặt chẽ nhất có thể với Tây Balkan nhằm chống lại các mối đe dọa an ninh mạng và tăng cường khả năng phục hồi.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.