Thứ Bảy, 22/06/2024 16:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel mở chiến dịch tấn công vào Bờ Tây

(ANTV) - Sau hơn 2 tháng giao tranh với lực lượng Hamas ở Dải Gaza, Israel đã mở rộng phạm vi tấn công quân sự sang Bờ Tây, khiến nhiều người Palestine thiệt mạng. Israel cho biết đã thu giữ nhiều vũ khí ở Bờ Tây nhưng không nói rõ chiến dịch tấn công hiện nay sẽ kéo dài bao lâu. Trong khi đó, thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hamas khẳng định sẵn sàng đàm phán với Israel về bất kỳ thỏa thuận hoặc sáng kiến nào có thể dẫn đến một lệnh ngừng bắn ở Gaza.

Theo các nguồn tin từ Palestine, chiến dịch quân sự này kéo dài hơn một ngày qua của Israel tại Bờ Tây đã khiến ít nhất 7 người Palestine thiệt mạng. Trong chiến dịch tấn công vào Bờ Tây, quân đội Israel đã thu giữ 30 loại vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự, đồng thời xóa bỏ các phòng thí nghiệm chất nổ và đài quan sát ngầm của Palestine.

Phía Israel cũng có 4 binh sĩ bị thương trong chiến dịch này. Liên quan đến chiến sự tại Gaza, Israel tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch dù có hay không sự ủng hộ của quốc tế. Tuyên bố được đưa ra sau khi ĐHĐ LHQ ra nghị quyết yêu cầu các bên ngừng bắn ngay lập tức tại Gaza.

Trong khi đó, thủ lĩnh Hamas nêu rõ phong trào này sẵn sàng thảo luận với bất kỳ thỏa thuận, sáng kiến nào có thể giúp chấm dứt các hành động tấn công quân sự Israel và thiết lập khu vực sinh sống ổn định cho người Palestine ở dải Gaza và Bờ Tây.

Hội nghị thượng đỉnh EU cuối cùng của năm 2023 với hàng loạt vấn đề nóng

Tại thủ đô Brussels của Bỉ, Liên minh châu Âu (EU) đã khai mạc Hội nghị thượng đỉnh mùa Đông truyền thống dự kiến diễn ra trong 2 ngày và cũng là hội nghị cuối cùng của khối trong năm 2023 với một chương trình nghị sự đầy ắp những chủ đề nóng.

Đó đó, các chủ đề trong chương trình nghị sự gồm viện trợ tài chính cho Ukraine, vấn đề đàm phán gia nhập EU của Ukraine, chính sách an ninh và di cư trên toàn EU, tình hình Trung Đông cũng như cuộc xung đột tại Ukraine.

Trong bức thư gửi tới các nhà lãnh đạo EU trước thềm hội nghị, Chủ tịch hội đồng Châu Âu Charles Michel nhấn mạnh, EU cần thực hiện các cam kết của mình về Ukraine và tiếp tục là một đối tác mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Trong khi đó, việc sửa đổi khung tài chính dài hạn của EU cũng được cho là một chủ đề gây căng thẳng khi các quốc gia thành viên không muốn bỏ thêm tiền trong thời điểm ngân sách phức tạp. Ông Charles Michel cũng kêu gọi các quốc gia thành viên nên trang bị tinh thần thỏa hiệp, ý thức trách nhiệm tập thể, đặt lợi ích và giá trị của liên minh lên hàng đầu.

Trước đó ngày 13/12, tại Hội nghị Thượng đỉnh EU-Tây Balkan tại Brussels, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại, Josep Borell cho biết việc mở rộng EU bao gồm các nước ở Tây Balkan sẽ là một khoản đầu tư cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng.

Bên cạnh đó, khối này đang làm việc và hợp tác chặt chẽ nhất có thể với Tây Balkan nhằm chống lại các mối đe dọa an ninh mạng và tăng cường khả năng phục hồi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm