Thứ Tư, 12/11/2025 22:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel mở rộng phạm vi sơ tán ở Gaza

(ANTV) - Quân đội Israel ngày 3/12 đã ra lệnh sơ tán đối với nhiều khu vực trong và xung quanh thành phố Khan Younis - thành phố lớn thứ 2 ở Dải Gaza, trong bối cảnh Tel Aviv mở rộng các cuộc tấn công xuống phía Nam của vùng đất này.

Theo các giám sát viên của Liên Hợp Quốc, diện tích khu vực người dân được yêu cầu rời đi chiếm khoảng 1/4 lãnh thổ Gaza. Trước khi xảy ra xung đột, khu vực này là nơi sinh sống của gần 800.000 người.

Sau khi lệnh ngừng bắn ở Gaza hết hiệu lực, từ đêm qua 2/12, các khu vực Khan Younis và thành phố Rafah ở miền Nam, cũng như khu vực phía Bắc đã tiếp tục hứng chịu nhiều cuộc không kích dữ dội của Israel, khiến hàng trăm người thương vong.

Cũng trong ngày 3/12, Bộ Quốc phòng Anh xác nhận việc thực hiện các chuyến bay giám sát ở Gaza để xác định vị trí các con tin bị lực lượng Hamas bắt giữ kể từ hôm 7/10.

Các máy bay giám sát là loại máy bay không người lái, không được trang bị vũ khí, không có vai trò chiến đấu và sẽ chỉ có nhiệm vụ xác định vị trí con tin.

Pháp bắt giữ nghi phạm tấn công khủng bố ở Paris

Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ được nghi phạm gây ra vụ tấn công bằng dao tại một địa điểm gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris, khiến 1 du khách Đức thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Bộ Nội vụ Pháp cho hay nghi phạm là một đối tượng có tiền án và động cơ của người này liên quan đến tình hình bất ổn tại Trung Đông.

Theo Bộ Nội vụ Pháp, nghi phạm là một người đàn ông 26 tuổi, quốc tịch Pháp. Đáng chú ý, đối tượng này từng bị kết án tù 4 năm vào năm 2016, vì lên kế hoạch cho một vụ tấn công khác, và từng bị kết luận mắc chứng rối loạn tâm thần.

Khai báo với cảnh sát, đối tượng cho hay cảm thấy tuyệt vọng vì có quá nhiều người Hồi giáo thiệt mạng ở Afghanistan và Palestine, đồng thời lo ngại vì tình hình ở Dải Gaza.

Các công tố viên chống khủng bố đã mở cuộc điều tra về vụ việc. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ chia sẻ với gia đình của du khách người Đức thiệt mạng, cùng những người bị thương trong vụ tấn công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hơn 500 gian hàng tham gia triển lãm Vietnam Foodexpo 2025

Hơn 500 gian hàng tham gia triển lãm Vietnam Foodexpo 2025

Kinh tế 12/11/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại TP.HCM, Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2025 – Vietnam Foodexpo 2025 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng, có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam.

Sửa Luật Bảo hiểm tiền gửi để bảo vệ quyền lợi người gửi tiền

Sửa Luật Bảo hiểm tiền gửi để bảo vệ quyền lợi người gửi tiền

Kinh tế 12/11/2025

(ANTV) - Bảo hiểm tiền gửi là công cụ quan trọng góp phần duy trì niềm tin của công chúng vào hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, sau hơn 12 năm thực hiện, Luật Bảo hiểm tiền gửi đã bộc lộ nhiều hạn chế, chưa theo kịp sự phát triển nhanh của nền kinh tế và hệ thống tài chính. Vì vậy, việc sớm thông qua Luật Bảo hiểm tiền gửi (sửa đổi) đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Nghệ An nỗ lực khắc phục hạ tầng giao thông sau bão lũ

Nghệ An nỗ lực khắc phục hạ tầng giao thông sau bão lũ

Kinh tế 12/11/2025

(ANTV) - Liên tiếp hứng chịu các đợt mưa bão, hạ tầng giao thông Nghệ An bị hư hại nghiêm trọng. Dù ngành giao thông, chính quyền địa phương đã nỗ lực khắc phục nhưng do khối lượng công việc quá lớn, đến nay nhiều tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ vẫn chưa thể khắc phục.

Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ tại Trung Bộ

Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ tại Trung Bộ

Xã hội 12/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 214 ngày 12/11/2025 về việc khẩn trương thống kê, đánh giá thiệt hại và tập trung khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ tại khu vực Trung Bộ. Công điện gửi đồng chí Bí thư và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk; Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;Văn phòng Ban chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia.

 Tội phạm mạng xuyên quốc gia – Thách thức mới của kỷ nguyên số

Tội phạm mạng xuyên quốc gia – Thách thức mới của kỷ nguyên số

Pháp luật 12/11/2025

(ANTV) - Làn sóng tội phạm mạng đang bùng phát mạnh mẽ với những chiêu trò ngày càng tinh vi: từ lừa đảo trực tuyến, giả mạo cơ quan chức năng đến sàn đầu tư ảo, tín dụng đen. Tội phạm công nghệ cao đang lợi dụng kẽ hở pháp lý, ẩn mình sau không gian mạng xuyên biên giới, đặt ra thách thức lớn cho lực lượng chức năng trong cuộc chiến bảo vệ an ninh mạng quốc gia.

CELAC - EU ra tuyên bố kêu gọi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận Cuba

CELAC - EU ra tuyên bố kêu gọi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận Cuba

Thế giới 12/11/2025

(ANTV) - Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe ( gọi tắt là CELAC) cùng với Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Mỹ chấm dứt phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính đối với Cuba. Thông điệp trên được đưa ra trong tuyên bố chung kết thúc Hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư CELAC - EU diễn ra trong 2 ngày 9 - 10/11 ở thành phố ven biển Santa Marta thuộc miền Bắc Colombia.

Xem thêm