Chủ Nhật, 21/12/2025 03:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel nối lại các đợt không kích vào miền Đông Liban

(ANTV) - Tối 12/1 (giờ địa phương), các máy bay chiến đấu Israel đã tiến hành không kích vào các khu vực xung quanh thành phố Baalbek ở miền Đông Liban, lần đầu tiên kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa lực lượng Hezbollah và Israel có hiệu lực vào ngày 27/11 năm ngoái.

Hãng thông tấn Quốc gia Liban (NNA) cho hay các cuộc không kích đã nhắm vào thị trấn Jenta thuộc quận Baalbek-Hermel, song không cung cấp thông tin về thương vong. Trong khi đó, tại miền Nam Liban, máy bay chiến đấu Israel cũng tiến hành 6 cuộc không kích dữ dội nhắm vào nhiều khu vực.

Lệnh ngừng bắn do Mỹ và Pháp làm trung gian nhằm chấm dứt gần 14 tháng giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah. Các điều khoản của thỏa thuận bao gồm việc Israel rút khỏi lãnh thổ Liban trong vòng 60 ngày, trong khi quân đội Liban tiếp quản an ninh dọc biên giới 2 nước. Thỏa thuận cũng cấm sự hiện diện của vũ khí hoặc các phần tử chiến đấu trong khu vực. Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn, quân đội Israel vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công vào Liban, dù với cường độ thấp hơn. Một số cuộc tấn công đã gây thương vong.

Syria có thể được EU gỡ lệnh trừng phạt

Ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp tại Brussels (Bỉ) vào ngày 27/1 để thảo luận việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Syria. Đây là thông báo của Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại và an ninh Kaja Kallas.

Theo bà Kaja Kallas, EU đang chuẩn bị các quyết định liên quan đến khả năng dỡ bỏ trừng phạt. Trước đó vào tháng 12/2024, bà Kallas từng tuyến bố EU có thể nới lỏng trừng phạt Syria nếu bộ máy lãnh đạo mới của nước này thực hiện các bước đi tích cực, hướng tới một chính phủ đa đại diện, đảm bảo các quyền lợi của người dân.

EU đã gia hạn các biện pháp trừng phạt Syria đến ngày 1/6/2025. Hiện có 318 cá nhân, 86 Tổ chức Syria đang bị phong tỏa tài sản và cấm nhập cảnh vào EU. Các biện pháp trừng phạt cũng cấm cung cấp tiền và các nguồn lực kinh tế khác cho họ dù trực tiếp hay gián tiếp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm