Thứ Bảy, 22/06/2024 23:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel quyết tâm thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Rafah

BT

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel vừa cho biết sẽ điều thêm quân đến Rafah, trong bối cảnh nước này đang tăng cường các hoạt động quân sự ở thành phố phía Nam Dải Gaza.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant, quân đội Israel đã phá hủy một số đường hầm ở Rafah và sẽ sớm phá hủy các đường hầm bổ sung, lưu ý rằng Hamas “đang suy sụp” vì không có quân dự bị, kho tiếp tế…. Quan chức Israel khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động ở đây.

Ông Yoav Gallant, Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết, tất cả đều đang tác chiến tốt trên thực địa, hàng trăm mục tiêu đã bị tấn công, chiến dịch quân sự của chúng ta tại Rafah sẽ tiếp tục với việc bổ sung theêm lực lượng vào khu vực của thành phố này.

Tuyên bố của Israel được đưa ra trong bối cảnh Hạ viện Mỹ vừa bỏ phiếu thông qua dự luật buộc Tổng thống Joe Biden phải gửi vũ khí cho Israel, bất chấp ông trì hoãn hoạt động này nhằm gây sức ép với Tel Aviv. Dù dự luật khó có thể thành đạo luật chính thức, nhưng diễn biến mới nhất này không chỉ phản ánh sự chia rẽ sâu sắc về chính sách Israel của Mỹ, mà còn có thể khiến Israel có thêm quyết tâm thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Rafah bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Trong diễm biến liên quan, truyền thông Israel dẫn lời một số quan chức an ninh nước này nói rằng chính phủ Israel có thể đang tính chuyện thiết lập và duy trì bộ máy quân sự để quản trị dải Gaza với chi phí 20 tỷ Shekel Israel, tương đương hơn 5,4 tỷ USD mỗi năm, sau khi cuộc chiến chống lực lượng Hamas kết thúc. Ngoài ra, bộ máy chính quyền quân sự của Israel tại Gaza trong tương lai dự kiến vào khoảng 400 người.Tuy nhiên, báo cáo không đề cập thời gian dự kiến duy trì chính quyền quân sự của Israel tại Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Biểu tình bạo lực tại Kenya

Biểu tình bạo lực tại Kenya

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Kenya, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp cả nước trong những ngày qua.

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Xem thêm