
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel vừa cho biết sẽ điều thêm quân đến Rafah, trong bối cảnh nước này đang tăng cường các hoạt động quân sự ở thành phố phía Nam Dải Gaza.
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant, quân đội Israel đã phá hủy một số đường hầm ở Rafah và sẽ sớm phá hủy các đường hầm bổ sung, lưu ý rằng Hamas “đang suy sụp” vì không có quân dự bị, kho tiếp tế…. Quan chức Israel khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động ở đây.
Ông Yoav Gallant, Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết, tất cả đều đang tác chiến tốt trên thực địa, hàng trăm mục tiêu đã bị tấn công, chiến dịch quân sự của chúng ta tại Rafah sẽ tiếp tục với việc bổ sung theêm lực lượng vào khu vực của thành phố này.
Tuyên bố của Israel được đưa ra trong bối cảnh Hạ viện Mỹ vừa bỏ phiếu thông qua dự luật buộc Tổng thống Joe Biden phải gửi vũ khí cho Israel, bất chấp ông trì hoãn hoạt động này nhằm gây sức ép với Tel Aviv. Dù dự luật khó có thể thành đạo luật chính thức, nhưng diễn biến mới nhất này không chỉ phản ánh sự chia rẽ sâu sắc về chính sách Israel của Mỹ, mà còn có thể khiến Israel có thêm quyết tâm thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Rafah bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.
Trong diễm biến liên quan, truyền thông Israel dẫn lời một số quan chức an ninh nước này nói rằng chính phủ Israel có thể đang tính chuyện thiết lập và duy trì bộ máy quân sự để quản trị dải Gaza với chi phí 20 tỷ Shekel Israel, tương đương hơn 5,4 tỷ USD mỗi năm, sau khi cuộc chiến chống lực lượng Hamas kết thúc. Ngoài ra, bộ máy chính quyền quân sự của Israel tại Gaza trong tương lai dự kiến vào khoảng 400 người.Tuy nhiên, báo cáo không đề cập thời gian dự kiến duy trì chính quyền quân sự của Israel tại Gaza.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có công điện gửi về khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, làm 1 người tử vong, trên 20 ha rừng bị thiệt hại, đến nay, đám cháy đã được dập tắt.
(ANTV) - 80 năm vinh quamg CAND là chủ đề của Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng Công an Nhân dân (CAND) lần thứ XIII năm 2025 - Khu vực II, do Bộ Công an tổ chức, khai mạc vào tối 22/3, tại Đà Lạt Opera House, Quảng trường Lâm Viên bên TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) -Khu vực biên giới Israel – Liban cũng đang nóng trở lại. Quân đội Israel hôm 22/3 tuyên bố tiến hành pháo kích quy mô lớn vào thị trấn Yahmar al-Shaqif ở miền Nam Liban, nhằm đáp trả một vụ phóng rocket của phong trào Hezbollah nhằm vào thị trấn Metula của Israel trước đó. Thủ tướng Liban Nawaf Salam đã cảnh báo việc Israel nối lại các vụ tấn công vào miền Nam Liban gây nguy cơ về một cuộc chiến mới.
(ANTV) - Trong ngày 23/3, phái đoàn Ukraine và Mỹ dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp tại Ả Rập Xê Út để tiếp tục thảo luận về đề xuất ngừng bắn trong cuộc xung đột với Nga.
(ANTV) - Một trong những vấn đề đáng chú ý nhất về Trái Đất năm 2024 là biến đổi khí hậu mang đến nhiều thảm họa trên toàn cầu và các sự kiện thời tiết cực đoan khác. Thực tế này đặt ra vấn đề, cần xây dựng hệ thống cảnh báo sớm thiên tai ở mọi nơi trên thế giới. Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2025 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề là “Chung tay vì một hệ thống cảnh báo sớm toàn diện” nhằm kêu gọi các nước trên thế giới đảm bảo cho hệ thống cảnh báo sớm, giúp giảm thiểu rủi ro, bảo vệ cộng đồng, xây dựng một thế giới an toàn, bền vững thiên tai.
(ANTV) - Chính sách miễn thị thực nhập cảnh (visa) đối với công dân 12 nước vừa được Chính phủ ban hành và có hiệu lực từ ngày 15/3 vừa qua, được xem như tiếp tục nới rộng “cánh cửa” thu hút khách quốc tế, trong đó có nhóm khách chi tiêu cao đến Việt Nam. Theo các chuyên gia du lịch, với chính sách cởi mở này thì việc đón 22-23 triệu lượt khách quốc tế, tổng doanh thu từ 980.000-1.050.000 tỷ đồng trong năm nay do ngành du lịch đặt ra hoàn toàn khả thi.
(ANTV) - Tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại Tuyên Quang; Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước; Vụ gian lận tuổi cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An: Khởi tố hai đối tượng; Đà Nẵng: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Giờ Trái Đất là chiến dịch toàn cầu, hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó tình trạng biến đổi khí hậu. Chiến dịch hướng tới một Trái Đất xanh sạch đẹp. Tại Việt Nam, Bộ Công Thương chủ trì thực hiện hưởng ứng liên tục trong 15 năm qua. Năm nay, cùng với nhiều quốc gia khác, tại Việt Nam, Giờ Trái đất diễn ra từ 20h30 đến 21h30 tối qua ngày 22/3, ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3. Đông đảo người dân, các cơ quan, doanh nghiệp đã nhiệt tình tham gia ủng hộ chương trình. Trên các trang mạng xã hội cũng có nhiều nội dung được chia sẻ mạnh mẽ với nhiều thông điệp tích cực.
(ANTV) - Một kỷ lục thế giới vừa được xác lập tại thành phố Regensburg của Đức với cuộc diễu hành của chó Dashshund, hay còn gọi là chó lạp xưởng, hoặc chó xúc xích.
(ANTV) - Mới đây, hội chợ nghệ thuật lâu đời nhất thủ đô nước Anh - Original Print Fair tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập. Đây là dịp công chúng được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật, từ cổ điển đến đương đại.