Thứ Sáu, 28/11/2025 00:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel sắp tấn công nơi trú ẩn cuối cùng của hơn 80% người Gaza

(ANTV) - Hãng tin Al Jazeera có trụ sở ở Qatar dẫn phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sẽ nhắm mục tiêu tiếp theo vào Rafah, khu vực phía Nam Dải Gaza, vốn được chính Israel trước đây coi là "vùng an toàn" và yêu cầu thường dân Palestine di tản đến.

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Israel được đưa ra trong bối cảnh phần lớn các khu vực ở Dải Gaza bị bắn phá nặng nề và hầu hết người Palestine phải tìm nơi trú ẩn ở Rafah, khu vực nằm ở phía Nam vùng đất thuộc Palestine.

Điều này đã làm dấy lên nỗi sợ hãi trong số những người phải di dời và lo ngại từ các tổ chức viện trợ toàn cầu khi nơi cuối cùng được quân đội Israel chỉ định là “vùng an toàn” ở Gaza đang bị đe dọa.

Hiện nay, khoảng 1,9 triệu trong số 2,3 triệu người của Gaza bị dồn vào Rafah. Họ ở trong các tòa nhà dân cư hoặc ngủ trên đường phố mà không được bảo vệ hoặc có cơ sở hạ tầng cơ bản.

Rafah ở khu vực biên giới với Ai Cập, từng là thành phố với 300.000 dân, nay trở thành nơi ẩn náu chính cho những người phải di dời. Những người Palestine di tản chen chúc tại Rafah chia sẻ rằng họ lo sợ nguy cơ xảy ra tấn công trên bộ nhằm vào thành phố này.

Ethiopia gia hạn tình trạng khẩn cấp ở vùng Amhara

Quốc hội Ethiopia đã phê chuẩn việc gia hạn tình trạng khẩn cấp ở khu vực phía Bắc Amhara đầy bất ổn của nước này.

Theo Quốc hội Ethiopia, nghị quyết kéo dài tình trạng khẩn cấp ở khu vực Amhara đã được đa số phiếu thông qua. Thông tin không cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ được kéo dài trong bao lâu nhưng truyền thông nhà nước Ethiopia đưa tin biện pháp này được gia hạn thêm 4 tháng.

Trước đó, hồi tháng 8/2023, Quốc hội Ethiopia đã phê chuẩn việc ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 6 tháng tại vùng Amhara do xung đột kéo dài giữa quân đội và lực lượng vũ trang ở địa phương. Sau đó, các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn, buộc Quốc hội Ethiopia phải quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp.

Thủ tướng Modi cam kết đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm qua bày tỏ tin tưởng rằng Ấn Độ sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới trong nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp của chính phủ do Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) cầm quyền. Ông cho biết trong 10 năm qua, khoảng 250 triệu người đã thoát nghèo nhờ những nỗ lực của chính phủ.

Thủ tướng Modi khẳng định: “Ấn Độ ngày nay đang tiến về phía trước với mục tiêu đưa đất nước trở thành quốc gia 'phát triển' vào năm 2047. Lĩnh vực di chuyển sẽ đóng một vai trò to lớn trong việc đạt được mục tiêu này.”

Ông nhấn mạnh thêm rằng: “Ấn Độ đang ở trên Mặt Trăng và đang di chuyển nhanh. Đây là sự khởi đầu của kỷ nguyên vàng cho lĩnh vực di chuyển. Ngày nay, nền kinh tế của đất nước đang mở rộng nhanh chóng."

Cũng theo Thủ tướng Modi, “đã xuất hiện một tầng lớp trung lưu mới trong nước với những khát vọng và hy vọng riêng. Thu nhập và ngưỡng thu nhập của tầng lớp trung lưu đã được mở rộng. Những yếu tố này sẽ đảm bảo những tầm cao mới trong lĩnh vực di chuyển.

Trước năm 2014, đã có 120 triệu chiếc ôtô được bán ra ở Ấn Độ. Kể từ năm 2014, đã có hơn 210 triệu chiếc ô tô được bán."

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cần quy định cấm bóng cười

Cần quy định cấm bóng cười

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 27/11/2025

(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

Thế giới 27/11/2025

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.

Xem thêm