(ANTV) - Liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Trung Đông. Khoảng 70 thành phố của Mỹ đã thông qua nghị quyết về cuộc xung đột hiện nay tại Dải Gaza, trong đó phần lớn kêu gọi Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas ngừng bắn.
Theo một báo cáo phân tích công bố ngày 31/1, ít nhất 48 thành phố tại Mỹ đã thông qua các nghị quyết mang tính biểu tượng kêu gọi Israel chấm dứt ném bom xuống Dải Gaza, trong khi 6 thành phố khác bày tỏ ủng hộ lập lại hòa bình.
Ít nhất 20 thành phố đã lên án vụ tấn công ngày 7/10/2023 của lực lượng Hamas vào lãnh thổ Israel - sự kiện đã dẫn đến cuộc xung đột đang diễn ra hiện nay.
Hầu hết các nghị quyết kêu gọi ngừng bắn đã được thông qua tại các bang được coi là "sân nhà" của đảng Dân chủ và điều này được cho là sẽ gây thêm sức ép cho Tổng thống Joe Biden trong cuộc tổng bầu cử vào tháng 11 tới.
Trước đó, chính quyền của Tổng thống Biden đã phủ quyết nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về kêu gọi ngừng bắn tại Dải Gaza.
Trước đó, chính quyền của Tổng thống Biden đã phủ quyết nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về kêu gọi ngừng bắn tại Dải Gaza.
Theo Washington, nghị quyết này "mất cân bằng và xa rời thực tế", đồng thời sẽ không tạo ra thay đổi tích cực trên thực địa. Chính quyền của ông Biden nhiều lần khẳng định Israel cần bảo vệ sinh mạng dân thường và nhắc lại sự ủng hộ của Mỹ đối với giải pháp hai nhà nước.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.