(ANTV) - Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry đã gặp Điều phối viên cấp cao về nhân đạo và tái thiết của Liên hợp quốc tại Dải Gaza, bà Sigrid Kaag, để thảo luận tình hình nhân đạo ở dải đất này.
Tại cuộc gặp, hai bên đã đề cập đến tình hình nhân đạo đang hết sức nghiêm trọng ở Gaza, tập trung đánh giá sự suy giảm hoạt động của các tổ chức nhân đạo và dịch vụ trong khu vực.
Hai bên nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường dòng viện trợ nhân đạo đến Gaza, hỗ trợ hoạt động liên tục của các cơ sở dịch vụ, bệnh viện và cơ quan cứu trợ để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân Palestine.
Đây là chuyến thăm đầu tiên của bà Ka tới khu vực kể từ khi được bổ nhiệm làm Điều phối viên cấp cao về nhân đạo và tái thiết tại Dải Gaza vào cuối tháng 12/2023.
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Italia xác nhận nước này sẽ đón nhận 100 trẻ em Palestine bị thương đến điều trị. Trong khi đó, Israel cho biết chuyến hàng viện trợ thuốc chữa bệnh sẽ có mặt tại Gaza trong ngày 17/1 theo một thỏa thuận vận chuyển dược phẩm và hàng cứu trợ do Qatar làm trung gian.
EU ủng hộ thiết lập sứ mệnh hải quân ở Biển Đỏ
Các nhà ngoại giao châu Âu tuyên bố các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã bước đầu ủng hộ đề xuất thiết lập sứ mệnh hải quân nhằm bảo vệ tàu thuyền trước những cuộc tấn công ở Biển Đỏ của lực lượng Houthi ở Yemen. Tuy nhiên, Pháp tuyên bố sẽ không tham gia bất cứ liên minh nào trên Biển Đỏ với lý do tránh làm leo thang căng thẳng tại vùng biển này.
Các nhà ngoại giao châu Âu nhấn mạnh mục tiêu của EU là thiết lập một lực lượng thực hiện sứ mệnh trên Biển Đỏ và sớm đưa lực lượng này đi vào hoạt động, đồng thời phối hợp với các đối tác cùng chí hướng khác trong khu vực nhằm ngăn chặn tình trạng gián đoạn trên tuyến đường thương mại then chốt này. Tuy nhiên, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, nước này sẽ không tham gia vào bất cứ liên minh nào và kiên trì với cách tiếp cận mang tính phòng thủ trong vấn đề Biển Đỏ.
Trong khi đó một số quan chức Mỹ cho biết, quân đội nước này ngày 16/1 đã tiến hành một đợt tấn công mới nhắm mục tiêu vào cơ sở cất trữ các tên lửa đạn đạo chống hạm tại khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát ở Yemen.
(ANTV) - Một cặp vợ chồng tại xứ Wales vừa khiến dư luận Anh ngạc nhiên khi trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu Bảng Anh của Xổ số Quốc gia lần thứ hai.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.
(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.
(ANTV) - Sau hai ngày Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan, sáng 19/12, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày quan điểm đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo và 8 bị cáo không kháng cáo.
(ANTV) - Ngày 18/12, HĐXX TAND TPHCM đã tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Văn Ý (SN 1991, ngụ Đồng Tháp) tù chung thân về tội "Giết người", phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Hưng (SN 1992, ngụ Đồng Tháp) 1 năm tù về tội "Che giấu tội phạm".
(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.