Thứ Bảy, 22/06/2024 16:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập và LHQ thảo luận về tình hình nhân đạo tại Dải Gaza

BT

(ANTV) - Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry đã gặp Điều phối viên cấp cao về nhân đạo và tái thiết của Liên hợp quốc tại Dải Gaza, bà Sigrid Kaag, để thảo luận tình hình nhân đạo ở dải đất này.

Tại cuộc gặp, hai bên đã đề cập đến tình hình nhân đạo đang hết sức nghiêm trọng ở Gaza, tập trung đánh giá sự suy giảm hoạt động của các tổ chức nhân đạo và dịch vụ trong khu vực.

Hai bên nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường dòng viện trợ nhân đạo đến Gaza, hỗ trợ hoạt động liên tục của các cơ sở dịch vụ, bệnh viện và cơ quan cứu trợ để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân Palestine.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của bà Ka tới khu vực kể từ khi được bổ nhiệm làm Điều phối viên cấp cao về nhân đạo và tái thiết tại Dải Gaza vào cuối tháng 12/2023.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Italia xác nhận nước này sẽ đón nhận 100 trẻ em Palestine bị thương đến điều trị. Trong khi đó, Israel cho biết chuyến hàng viện trợ thuốc chữa bệnh sẽ có mặt tại Gaza trong ngày 17/1 theo một thỏa thuận vận chuyển dược phẩm và hàng cứu trợ do Qatar làm trung gian.

EU ủng hộ thiết lập sứ mệnh hải quân ở Biển Đỏ

Các nhà ngoại giao châu Âu tuyên bố các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã bước đầu ủng hộ đề xuất thiết lập sứ mệnh hải quân nhằm bảo vệ tàu thuyền trước những cuộc tấn công ở Biển Đỏ của lực lượng Houthi ở Yemen. Tuy nhiên, Pháp tuyên bố sẽ không tham gia bất cứ liên minh nào trên Biển Đỏ với lý do tránh làm leo thang căng thẳng tại vùng biển này.

Các nhà ngoại giao châu Âu nhấn mạnh mục tiêu của EU là thiết lập một lực lượng thực hiện sứ mệnh trên Biển Đỏ và sớm đưa lực lượng này đi vào hoạt động, đồng thời phối hợp với các đối tác cùng chí hướng khác trong khu vực nhằm ngăn chặn tình trạng gián đoạn trên tuyến đường thương mại then chốt này. Tuy nhiên, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, nước này sẽ không tham gia vào bất cứ liên minh nào và kiên trì với cách tiếp cận mang tính phòng thủ trong vấn đề Biển Đỏ.

Trong khi đó một số quan chức Mỹ cho biết, quân đội nước này ngày 16/1 đã tiến hành một đợt tấn công mới nhắm mục tiêu vào cơ sở cất trữ các tên lửa đạn đạo chống hạm tại khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát ở Yemen.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm