(ANTV) - Israel ngày 23/4 đã mở các đợt tấn công vào khu vực phía Bắc Dải Gaza, trong chiến dịch được xem là dữ dội nhất nhiều tuần qua, gây hoảng loạn cho người dân và san phẳng các khu dân cư trong khu vực mà nước này cho là nơi xuất phát các vụ tấn công nhằm vào binh lính Israel.
Theo truyền thông sở tại, xe tăng quân đội Israel đã thực hiện một đợt tấn công mới ở Đông Beit Hanoun nằm ở rìa phía Bắc dải Gaza. Dù không tiến sâu vào thành phố này nhưng đợt tấn công đã lan tới một số trường học nơi mà người Palestine sơ tán đang trú ẩn.
Các cuộc pháo kích dữ dội cũng nhằm vào một số khu vực khác. Quân đội Israel cũng đã xác nhận là mở các đợt tấn công nhằm vào khoảng 25 mục tiêu trên khắp dải Gaza. Trước khi phát động các đợt tấn công này thì Israel đã yêu cầu người dân thành phố Beit Lahia ở phía Bắc của Gaza sơ tán khẩn cấp.
Hezbollah tấn công sâu nhất vào lãnh thổ Israel
Nhóm Hezbollah ở Lebanon hôm 23/4 đã tiến hành một cuộc không kích bằng máy bay không người lái nhằm vào các căn cứ quân sự của Israel ở phía Bắc thành phố Acre. Đây được coi là cuộc tấn công sâu nhất vào lãnh thổ Israel kể từ khi cuộc chiến ở Gaza bắt đầu diễn ra.
Quân đội Israel khẳng định không biết về việc bất kỳ cơ sở nào của mình bị Hezbollah tấn công. Tuy nhiên, trước đó vào ngày 23/4, Tel Aviv cho biết quân đội nước này đã đánh chặn hai "mục tiêu trên không" ở ngoài khơi bờ biển phía Bắc của Israel.
Hezbollah do Iran hậu thuẫn xác nhận họ hành động để trả đũa cuộc tấn công trước đó của Israel khiến một trong những thủ lĩnh của phong trào này thiệt mạng. Nhóm này đã công bố thứ có vẻ là một bức ảnh vệ tinh, với vị trí của cuộc tấn công được biểu tượng bằng một tia sáng có vòng tròn màu đỏ xung quanh, nằm ở giữa Acre và Nahariyya về phía Bắc.
Quân đội Israel trước đó cho biết các cuộc không kích của Israel đã khiến hai thành viên quan trọng của Hezbollah bị tiêu diệt ở miền Nam Lebanon.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.