Thứ Hai, 16/03/2026 18:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tiếp tục chiến dịch quân sự tại Bờ Tây

(ANTV) -Tình hình Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi chiến dịch quân sự của quân đội Israel tại khu Bờ Tây đã bước sang ngày thứ 3, trong khi giao tranh tại Dải Gaza vẫn diễn ra ác liệt.

 Quân đội Israel xác nhận đã tấn công 1 mục tiêu gần thành phố Jenin trong sáng 30/8, song không công bố thông tin chi tiết. Dù binh sỹ Israel đã rút khỏi một số thị trấn ở bờ Tây, song tình hình tại Jenin vẫn căng thẳng. Trước đó, ít nhất 1 chỉ huy của phong trào Hồi giáo Jihad và 3 người khác đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng với quân đội Israel ngày 29/8.

Trong khi đó, theo số liệu của Cơ quan y tế Palestine, đã có ít nhất 16 người Palestine thiệt mạng kể từ khi Israel triển khai chiến dịch quân sự tại bờ Tây hôm 28/8. Ngoài ra, 45 người đã bị bắt giữ, trong đó có 10 người có lệnh truy nã của Israel.

Còn tại Dải Gaza, ít nhất 2 người đã thiệt mạng do các cuộc tấn công của Israel trong ngày 30/8. LHQ đã kêu gọi Israel chấm dứt chiến dịch ở bờ Tây và giảm leo thang căng thẳng.

Hơn 20.000 người đến Anh bất hợp pháp trong năm nay

Kể từ đầu năm tới nay, số người vượt biển đến Anh đã lên tới hơn 20.000 người, trong bối cảnh chính phủ Công đảng cam kết giảm nhập cư và đẩy nhanh việc trục xuất các trương hợp nhập cư bất hợp pháp.

Ngày 28/8 vừa qua, nước Anh đã chứng kiến số lượng người di cư đến nước này cao thứ 2 kể từ cuộc tổng tuyển cử vào tháng trước, khi có đến 614 người đã vượt biển vào nước này trên 10 chiếc thuyền. Trước đó, ngày có số lượng người di cư cao nhất đến Anh là ngày 11/8 với 703 người.

Theo số liệu công bố tuần trước của Bộ Nội vụ Anh, tổng số người vượt biển bằng thuyền hơi tới Anh đã lên tới hơn 20.433 người, cao hơn 632 người so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, hầu hết những người đã vượt biển đến Anh xin tị nạn năm ngoái hiện vẫn đang chờ được duyệt nhập cư. Làn sóng nhập cư đến Anh chưa có dấu hiệu thuyên giảm, dù Công đảng cầm quyền tuyên bố sẽ tăng cường các biện pháp kiểm soát tị nạn sau khi thắng cử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khảo sát nguy cơ lật xe khách giường nằm ở đường đèo dốc

Khảo sát nguy cơ lật xe khách giường nằm ở đường đèo dốc

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Những năm gần đây, xe khách giường nằm hai tầng đã trở thành phương tiện phổ biến trên nhiều tuyến đường dài, đặc biệt là các tuyến kết nối vùng đồng bằng với các tỉnh miền núi. Tuy nhiên, khi di chuyển trên các tuyến đèo dốc quanh co, câu hỏi về mức độ an toàn của loại phương tiện này vẫn đang được nhiều hành khách quan tâm. Mới đây, cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông và Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức khảo sát thực tế hoạt động của xe khách giường nằm hai tầng trên các tuyến quốc lộ đèo dốc miền núi, nhằm đánh giá mức độ an toàn và đề xuất quy định quản lý phù hợp.

Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên

Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Giữa thao trường nắng gió, giữa những nhiệm vụ thầm lặng nơi tuyến đầu, có những người lính trẻ vẫn đang ngày ngày thắp sáng ngọn lửa cống hiến để bình yên ở lại. Trong số những người chiến sĩ ấy là Đại úy Nguyễn Xuân Long, Phó Bí thư chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu.

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, nhiều người có thói quen chụp ảnh lưu niệm, trong đó có việc đăng tải hình ảnh thẻ cử tri lên các trang mạng xã hội để chia sẻ niềm vui và sự tự hào khi tham gia ngày hội toàn dân. Tuy nhiên, việc đăng tải hình ảnh thẻ cử tri có thể tiềm ẩn nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân, gây ảnh hưởng đến an toàn thông tin của mỗi người.

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Thế giới 16/03/2026

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn mới.

Bầu cử địa phương tại Pháp – Phép thử cho đường đua Tổng thống

Bầu cử địa phương tại Pháp – Phép thử cho đường đua Tổng thống

Thế giới 16/03/2026

(ANTV) - Ngày 15/3, hơn 35.000 địa phương trên khắp nước Pháp đã đồng loạt bước vào vòng một cuộc bầu cử địa phương. Trong bối cảnh thế giới đầy biến động, đây không chỉ là ngày hội dân chủ cấp cơ sở mà còn là phép thử quan trọng cho các đảng phái trước cuộc đua giành chiếc ghế người kế nhiệm Tổng thống Emmanuel Macron vào năm tới.

Thử nghiệm Robot nâng cao hiệu suất biểu diễn âm nhạc

Thử nghiệm Robot nâng cao hiệu suất biểu diễn âm nhạc

Thế giới 16/03/2026

(ANTV) - Trong dàn nhạc, sự phối hợp chính xác giữa các nghệ sĩ là yếu tố quyết định tạo nên một bản hòa tấu hoàn chỉnh. Thông thường, các nhạc công dựa vào nhịp chỉ huy, ánh mắt hay chuyển động cơ thể để giữ nhịp và đồng bộ với nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Đại học Bio-Medico ở Rome, Italia đang thử nghiệm một cách tiếp cận hoàn toàn mới – sử dụng công nghệ robot để tăng cường sự phối hợp trong biểu diễn âm nhạc.

Iran kêu gọi các nước tránh leo thang căng thẳng

Iran kêu gọi các nước tránh leo thang căng thẳng

Thế giới 16/03/2026

(ANTV) - Xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran tiếp tục diễn biến căng thẳng trong ngày 15/3 khi hai bên tiến hành các đợt tấn công qua lại, trong khi giới chức Iran kêu gọi các nước khác tránh những hành động khiến xung đột lan rộng hơn.

Xem thêm