(ANTV) -Tình hình Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi chiến dịch quân sự của quân đội Israel tại khu Bờ Tây đã bước sang ngày thứ 3, trong khi giao tranh tại Dải Gaza vẫn diễn ra ác liệt.
Quân đội Israel xác nhận đã tấn công 1 mục tiêu gần thành phố Jenin trong sáng 30/8, song không công bố thông tin chi tiết. Dù binh sỹ Israel đã rút khỏi một số thị trấn ở bờ Tây, song tình hình tại Jenin vẫn căng thẳng. Trước đó, ít nhất 1 chỉ huy của phong trào Hồi giáo Jihad và 3 người khác đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng với quân đội Israel ngày 29/8.
Trong khi đó, theo số liệu của Cơ quan y tế Palestine, đã có ít nhất 16 người Palestine thiệt mạng kể từ khi Israel triển khai chiến dịch quân sự tại bờ Tây hôm 28/8. Ngoài ra, 45 người đã bị bắt giữ, trong đó có 10 người có lệnh truy nã của Israel.
Còn tại Dải Gaza, ít nhất 2 người đã thiệt mạng do các cuộc tấn công của Israel trong ngày 30/8. LHQ đã kêu gọi Israel chấm dứt chiến dịch ở bờ Tây và giảm leo thang căng thẳng.
Hơn 20.000 người đến Anh bất hợp pháp trong năm nay
Kể từ đầu năm tới nay, số người vượt biển đến Anh đã lên tới hơn 20.000 người, trong bối cảnh chính phủ Công đảng cam kết giảm nhập cư và đẩy nhanh việc trục xuất các trương hợp nhập cư bất hợp pháp.
Ngày 28/8 vừa qua, nước Anh đã chứng kiến số lượng người di cư đến nước này cao thứ 2 kể từ cuộc tổng tuyển cử vào tháng trước, khi có đến 614 người đã vượt biển vào nước này trên 10 chiếc thuyền. Trước đó, ngày có số lượng người di cư cao nhất đến Anh là ngày 11/8 với 703 người.
Theo số liệu công bố tuần trước của Bộ Nội vụ Anh, tổng số người vượt biển bằng thuyền hơi tới Anh đã lên tới hơn 20.433 người, cao hơn 632 người so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, hầu hết những người đã vượt biển đến Anh xin tị nạn năm ngoái hiện vẫn đang chờ được duyệt nhập cư. Làn sóng nhập cư đến Anh chưa có dấu hiệu thuyên giảm, dù Công đảng cầm quyền tuyên bố sẽ tăng cường các biện pháp kiểm soát tị nạn sau khi thắng cử.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.