(ANTV) -Tình hình Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi chiến dịch quân sự của quân đội Israel tại khu Bờ Tây đã bước sang ngày thứ 3, trong khi giao tranh tại Dải Gaza vẫn diễn ra ác liệt.
Quân đội Israel xác nhận đã tấn công 1 mục tiêu gần thành phố Jenin trong sáng 30/8, song không công bố thông tin chi tiết. Dù binh sỹ Israel đã rút khỏi một số thị trấn ở bờ Tây, song tình hình tại Jenin vẫn căng thẳng. Trước đó, ít nhất 1 chỉ huy của phong trào Hồi giáo Jihad và 3 người khác đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng với quân đội Israel ngày 29/8.
Trong khi đó, theo số liệu của Cơ quan y tế Palestine, đã có ít nhất 16 người Palestine thiệt mạng kể từ khi Israel triển khai chiến dịch quân sự tại bờ Tây hôm 28/8. Ngoài ra, 45 người đã bị bắt giữ, trong đó có 10 người có lệnh truy nã của Israel.
Còn tại Dải Gaza, ít nhất 2 người đã thiệt mạng do các cuộc tấn công của Israel trong ngày 30/8. LHQ đã kêu gọi Israel chấm dứt chiến dịch ở bờ Tây và giảm leo thang căng thẳng.
Hơn 20.000 người đến Anh bất hợp pháp trong năm nay
Kể từ đầu năm tới nay, số người vượt biển đến Anh đã lên tới hơn 20.000 người, trong bối cảnh chính phủ Công đảng cam kết giảm nhập cư và đẩy nhanh việc trục xuất các trương hợp nhập cư bất hợp pháp.
Ngày 28/8 vừa qua, nước Anh đã chứng kiến số lượng người di cư đến nước này cao thứ 2 kể từ cuộc tổng tuyển cử vào tháng trước, khi có đến 614 người đã vượt biển vào nước này trên 10 chiếc thuyền. Trước đó, ngày có số lượng người di cư cao nhất đến Anh là ngày 11/8 với 703 người.
Theo số liệu công bố tuần trước của Bộ Nội vụ Anh, tổng số người vượt biển bằng thuyền hơi tới Anh đã lên tới hơn 20.433 người, cao hơn 632 người so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, hầu hết những người đã vượt biển đến Anh xin tị nạn năm ngoái hiện vẫn đang chờ được duyệt nhập cư. Làn sóng nhập cư đến Anh chưa có dấu hiệu thuyên giảm, dù Công đảng cầm quyền tuyên bố sẽ tăng cường các biện pháp kiểm soát tị nạn sau khi thắng cử.
(ANTV) - Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan đang điều tra vụ ẩu đả xảy ra trước một quán nhậu trên đường Man Thiện khiến ba người bị thương.
(ANTV) - Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Đề xuất áp giải người không chấp hành xét nghiệm ma túy; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ ký hiệp định ASEAN về dẫn độ; Giới thiệu cuốn sách của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân; Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hội nhập quốc tế và đối ngoại Công an nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cơ yếu CAND; Chuyển đổi trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND thành Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Theo kế hoạch, ngày mai 17/11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Văn Hùng (sinh năm 1973, trú tại phường Đông Ngạc, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Đây là đối tượng đã đổ xăng, đốt quán cà phê ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) vào đêm 18/12/2024 khiến 11 người tử vong và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Sáng 16/11, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi cảnh báo thủ đoạn lợi dụng sự kiện đại hội đảng các cấp để tán phát mã độc nhằm chiếm quyền điều khiển, đánh cắp, phá hoại thông tin, tài liệu nội bộ của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Chiều 16/11, lãnh đạo UBND xã A Lưới 2, TP Huế, cho biết mưa lớn đã gây ngập cục bộ, bồi lấp tại một số vị trí trên đường Hồ Chí Minh qua địa bàn này.
(ANTV) - Ngày 16/11, hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố trên khắp Mexico để phản đối tình trạng bạo lực gia tăng, đặc biệt sau vụ ám sát thị trưởng thành phố Uruapan đầu tháng này.
(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Shabana Mahmood dự kiến sẽ công bố một cải cách lớn trong chính sách tị nạn: Chuyển chế độ tị nạn tại nước này từ lâu dài sang tạm thời và sẽ được xem xét lại định kỳ, nhằm ngăn chặn nạn di cư bất hợp pháp và có thể dễ dàng trục xuất hơn.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, không gian mạng đã trở thành môi trường thông tin quan trọng với mỗi người dân. Tuy nhiên, đi cùng những tiện ích là vô vàn thách thức: tin giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trước những thách thức đó, lực lượng công an cơ sở tại từng xã phường đang nỗ lực từng ngày để tăng cường tuyên truyền, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.
(ANTV) - Sau sáp nhập, địa bàn các xã rộng hơn, dân số đông hơn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT hơn. Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã trên cả nước đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động bám cơ sở, bảo đảm ANTT, giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân. Câu chuyện tại xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai - đơn vị hành chính được hình thành trên cơ sở hợp nhất 4 xã gồm: Xã Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công và thị trấn Trạm Tấu.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác hồ sơ, lý lịch tư pháp, từ giữa tháng 9 năm 2025, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đợt cao điểm “60 ngày đêm tổng rà soát, chuẩn hóa, làm sạch, bổ sung, làm giàu cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp và số hóa hồ sơ nghiệp vụ”.