(ANTV) - Liên quan đến diễn biến xung đột ở Trung Đông, quân đội Israel đã tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch quân sự nhằm vào các mục tiêu tại Dải Gaza, bất chấp quan ngại sâu sắc của Liên hợp quốc cũng như việc cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên liên quan ngừng bắn.
Trong ngày thứ 81 kể từ khi xung đột bùng phát, quân đội Israel đã tấn công hơn 100 mục tiêu trong 24 giờ qua, gồm các địa điểm quân sự của Hamas, hệ thống đường hầm và nhiều cơ sở hạ tầng ở khu vực miền trung và miền nam Gaza. Quân đội Israel cùng ngày khẳng định, xung đột hiện nay có thể kéo dài vài tháng cho đến khi đạt được mục tiêu.
Cùng ngày cơ quan y tế ở Gaza cho biết, kể từ khi xung đột bùng phát từ ngày 7/10 đến nay đã có gần 21.000 người Palestine thiệt mạng, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em, cũng như gần 55.000 người khác bị thương.
Đáng chú ý, xung đột ở Gaza tiếp tục có thể lan rộng hơn khi các nguồn tin sở tại cho biết, đã ghi nhận nhiều vụ nổ xảy ra ngoài khơi Yemen và Ai Cập.
Cũng trong ngày 26/12, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã gặp Bộ trưởng Các vấn đề chiến lược Israel Ron Dermer để thảo luận về việc chuyển sang "giai đoạn mới" của cuộc chiến để tập trung tối đa vào "các mục tiêu có giá trị cao" của Hamas - Phong trào Hồi giáo Palestine nắm quyền kiểm soát Dải Gaza.
Cuộc họp này là cơ hội để hai bên thảo luận về các bước cải thiện tình hình nhân đạo ở Gaza và giảm thiểu thương vong cho dân thường.
Mỹ đánh chặn Houthi trên Biển Đỏ
Ngày 26/12, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo lực lượng nước này đã bắn hạ hàng chục thiết bị bay không người lái và tên lửa do lực lượng Houthi ở Yemen thực hiện nhắm vào các tàu thương mại di chuyển ở Biển Đỏ.
Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ, trong quãng thời gian 10 giờ, quân đội Mỹ đã bắn hạ 12 thiết bị bay không người lái, ba tên lửa đạn đạo chống hạm và 2 tên lửa đối đất.
Thông báo cho biết, không ghi nhận thương vong và thiệt hại trong các vụ tấn công này. Cùng ngày, Houthi tuyên bố đã tiến hành tấn công tên lửa nhằm vào một tàu thương mại trên Biển Đỏ và một vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào khu vực miền Nam của Israel. Quân đội Israel cho biết đã đánh chặn vụ tấn công này.
Theo Lầu Năm Góc, kể từ khi cung đột ở Gaza bùng phát, lực lượng Houthi đã tiến hành hơn 100 vụ tấn công tàu bằng thiết bị bay không người lái và tên lửa, nhắm vào 10 tàu thương mại liên quan đến 35 quốc gia di chuyển trên Biển Đỏ. Biển Đỏ là tuyến đường vận tải đường biển quan trọng của thế giới với 12% lưu lượng hàng hóa thế giới lưu chuyển qua đây.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) về tội Trộm cắp tài sản. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án Trộm cắp tài sản và 1 tiền án cướp giật tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.
(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.
(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.
(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.
(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, giới điện ảnh và công chúng Pháp bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Brigitte Bardot, nữ minh tinh màn bạc lừng danh một thời, đã qua đời ở tuổi 91.