Thứ Ba, 03/03/2026 22:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tiếp tục không kích trường học ở Gaza

(ANTV) - Ít nhất 12 người Palestine đã thiệt mạng trong vụ không kích do quân đội Israel thực hiện, nhằm vào một trường học được chuyển thành nơi sơ tán lánh nạn ở thành phố Gaza.

Theo nhà chức trách Gaza, Israel đã ném bom nhằm vào trường Mustafa Hafez ở phía Tây Gaza, nơi đang có khoảng 700 người trú ẩn. Vụ tấn công cũng khiến 15 người khác bị thương. Trong khi đó, quân đội Israel khẳng định ngôi trường này đã bị biến thành một trung tâm chỉ huy của Hamas

Thời gian gần đây, quân đội Israel đã liên tục không kích nhiều trường học tại Gaza, với cáo buộc đây là cơ sở của lực lượng Hamas, khiến cho hàng trăm dân thường thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Tel Aviv cho hay đã cố gắng tránh làm hại dân thường và đổ lỗi cho Hamas về những thương vong, do phiến quân hoạt động trong các khu dân cư đông đúc.

Bế tắc trong giải quyết xung đột tại Trung Đông

Trong bối cảnh giao tranh vẫn diễn ra ác liệt trên thực địa, các nhà trung gian hòa giải đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas ở Gaza. Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken diễn ra tại Thủ đô Cairo của Ai Cập, Tổng thống Abdel Fattah El-Sisi đã khẳng định, thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza phải đánh dấu sự khởi đầu của việc công nhận quốc tế rộng rãi hơn đối với nhà nước Palestine độc lập và việc thực thi giải pháp 2 nhà nước.

Tại cuộc gặp, Tổng thống El-Sisi nhấn mạnh về tính cấp thiết của việc chấm dứt cuộc chiến đang diễn ra tại Gaza, cảnh báo về những rủi ro và hậu quả nghiêm trọng khi xung đột mở rộng ra khu vực, kêu gọi mối quan tâm của các bên liên quan đến mạng sống của con người, tiếp tục khẳng định giải pháp 2 nhà nước là sự bảo đảm cơ bản cho sự ổn định trong khu vực.

Về phần mình, Ngoại trưởng Blinken đã thông báo với Tổng thống El-Sisi về kết quả chuyến thăm Israel, tái khẳng định cam kết của Mỹ trong các nỗ lực giảm leo thang căng thẳng tại Trung Đông và đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza.

Tổng thống Ai Cập và Ngoại trưởng Mỹ cũng trao đổi quan điểm về kết quả của các cuộc đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza, diễn ra vào cuối tuần trước tại Qatar và tìm kiếm biện pháp để đạt được tiến triển trong các cuộc đàm phán sắp tới, dự kiến diễn ra cuối tuần này tại Ai Cập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

  Tạm giữ tài xế tạt đầu làm ngã 3 người đi xe máy

Tạm giữ tài xế tạt đầu làm ngã 3 người đi xe máy

Pháp luật 03/03/2026

(ANTV) - Liên quan vụ việc tài xế lái ô tô bán tải tạt đầu xe máy chở trẻ nhỏ khiến các nạn nhân suýt ngã vào gầm ô tô tải cùng chiều gây bức xúc dư luận. Hôm nay, Công an phường Hoàng Mai (tp Hà Nội) đã tiến hành tạm giữ tài xế này để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Đức tin và niềm tin

Đức tin và niềm tin

Xã hội 03/03/2026

(ANTV) - Lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Tây Nguyên để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chống phá đảng và nhà nước là chiêu bài quen thuộc của các đối tượng lưu vong, phản động. Song song với công tác đấu tranh chống các thế lực thù địch là công tác tuyên truyền, vận động các tín đồ quay trở về sinh hoạt tôn giáo thuần túy.

New Zealand: Giải mã bầu khí quyển đô thị

New Zealand: Giải mã bầu khí quyển đô thị

Thế giới 03/03/2026

(ANTV) - Mục tiêu Net Zero - Phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 không chỉ là một bản cam kết trên giấy tờ, mà là một bài toán thực trạng mà mọi quốc gia, trong đó có New Zealand, đang nỗ lực tìm lời giải. Cùng theo chân những nhà khoa học tại xứ sở chim Kiwi để giải mã 'dấu chân carbon' của đô thị nhằm mở ra một cái nhìn thực tiễn về vai trò của những mảng xanh trong thành phố.

Chuyển đổi taxi điện: Bước tiến xanh và những băn khoăn

Chuyển đổi taxi điện: Bước tiến xanh và những băn khoăn

Xã hội 03/03/2026

(ANTV) - Một quyết định chiến lược mang tính bước ngoặt trong phát triển giao thông đô thị vừa được Ủy ban nhân dân TP Hà Nội công bố: toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sẽ phải chuyển sang sử dụng xe điện hoặc năng lượng xanh chậm nhất vào năm 2030. Quy định này nhanh chóng nhận được những luồng ý kiến trái chiều từ ủng hộ mạnh mẽ đến băn khoăn lo ngại.

Đảm bảo an toàn giao thông Lễ hội Khai ấn đền Trần

Đảm bảo an toàn giao thông Lễ hội Khai ấn đền Trần

Xã hội 03/03/2026

(ANTV) - Lễ hội Khai ấn Đền Trần là một trong những hoạt động văn hóa tâm linh quan trọng dịp Rằm tháng Giêng, thu hút hàng vạn lượt người mỗi năm. Với đặc thù không gian di tích nằm giữa khu dân cư, nhiều tuyến đường nhỏ hẹp, lưu lượng phương tiện tăng đột biến trong khung giờ đêm, công tác đảm bảo an toàn giao thông được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm giữ cho mạch lễ hội diễn ra an toàn, văn minh và trật tự.

Điểm mới trong tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Điểm mới trong tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Xã hội 03/03/2026

(ANTV) - Bộ Công an đặc biệt quan tâm tới công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Điểm mới trong công tác tuyển quân năm 2026 là nâng cao chất lượng nguồn quân, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND không chỉ là việc thực hiện quy định pháp luật mà đồng thời còn tạo ra nguồn cán bộ có chất lượng cho lực lượng CAND.

Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại đền Trần Thương

Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại đền Trần Thương

Văn hóa 03/03/2026

(ANTV) - Tối qua 2/3 ( tức ngày ngày 14 tháng Giêng năm Bính Ngọ) Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại đền Trần Thương được UBND xã Trần Hưng Đạo tổ chức tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Trần Thương, xã Trần Hưng Đạo (Ninh Bình). Năm nay, Ban tổ chức đã phát 17 vạn túi lương tại 12 điểm quanh khu vực đền cho nhân dân và du khách thập phương.

Xem thêm