(ANTV) - Ngày 24/8, máy bay và xe tăng quân đội Israel đã tiếp tục oanh tạc các khu vực ngoại ô phía đông và phía bắc của Thành phố Gaza khiến hàng loạt tòa nhà bị phá hủy.
Quân đội Israel xác nhận chiến dịch tại Jabalia đang được tiến hành trong những ngày qua, nhằm phá hủy các đường hầm của Hamas và gia tăng sự kiểm soát trong khu vực.
Quân đội Israel cho biết sẽ mở rộng chiến sự sang các khu vực khác, đồng thời ngăn chặn các thành phần Hamas tái gia nhập các khu vực đã được kiểm soát. Israel cũng vừa phê duyệt kế hoạch giành quyền kiểm soát toàn bộ Thành phố Gaza, được coi là thành trì cuối cùng của Hamas.
Tuy nhiên, kế hoạch này sẽ không được triển khai ngay, các cuộc đàm phán ngừng bắn do các trung gian Ai Cập và Qatar dẫn dắt vẫn tiếp tục diễn ra.
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, Israel Katz khẳng định rằng các cuộc tấn công sẽ không ngừng cho đến khi Hamas đồng ý chấm dứt chiến tranh và thả tất cả các con tin đang bị giam giữ.
Ukraine cảnh báo quân sự tới Belarus
Kiev đã yêu cầu Minsk không được tiến gần biên giới Ukraine trong thời gian diễn ra cuộc tập trận chung với Nga sắp tới tại Belarus. Lời cảnh báo được đưa ra trước thềm cuộc tập trận “Zapad-2025”, dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 16/9.
Trong tuyên bố mới đây, Bộ Ngoại giao Ukraine đưa ra cảnh báo Minsk về những hành động khiêu khích liều lĩnh, kêu gọi nước này thận trọng, không tiến sát biên giới và tránh châm ngòi đối đầu với lực lượng phòng vệ Ukraine.
Theo Bộ Quốc phòng Belarus, cuộc tập trận năm nay sẽ bao gồm các tình huống chống phá hoại, tác chiến bằng máy bay không người lái, gây nhiễu điện tử và tấn công. Belarus – đồng minh thân cận của Nga – đã ký hiệp ước an ninh song phương với Moscow vào tháng 12/2024, cam kết bảo vệ chủ quyền của nhau bằng mọi phương tiện.
Trước đó, Nga đã triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật và tên lửa đạn đạo tầm ngắn tại Belarus, viện dẫn căng thẳng với phương Tây.
Belarus từng cho phép lực lượng Nga sử dụng lãnh thổ của mình khi xung đột với Ukraine bùng phát vào tháng 2/2022.
(ANTV) - Một cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ đang diễn ra tại miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo khi đợt bùng phát dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người. Đáng lo ngại, đây là đợt bùng phát có tốc độ tử vong nhanh nhất trong lịch sử y học thế giới, vượt qua cả đại dịch giai đoạn 2013-2016.
(ANTV) - Ngày 23/7, các nhà điều tra Hàn Quốc đã đột kích ủy ban bầu cử sau khi phát hiện dấu hiệu các quan chức của ủy ban này đã làm giả số liệu cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử địa phương hồi tháng 6.
(ANTV) - Từ đêm nay đến ngày 25/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến từ 70-150 mm, cục bộ có nơi mưa to trên 250 mm, trọng tâm là các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
(ANTV) - Từ ngày 15/7, Công an thành phố Hà Nội đã đưa vào khai thác 36 màn hình LED điện tử tại nhiều nút giao lớn. Hệ thống cung cấp thông tin, cảnh báo và hướng dẫn lộ trình, giúp người dân chủ động hơn khi di chuyển. Sau một tuần triển khai, hệ thống đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng ngày 23/7 tại Hà Nội, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đến dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng. Đây là hoạt động được Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
(ANTV) - Từ khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động đã đặt ra yêu cầu mới đối với cấp cơ sở trong công tác quản lý hoạt động giết mổ gia súc và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh những thuận lợi, quá trình chuyển đổi cũng đặt ra không ít vấn đề cần sớm được rà soát, chấn chỉnh.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, chiều 22/7, lực lượng cứu hộ đã dập tắt đám cháy xảy ra tại Công ty May An Long (xã An Long).
(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đang tăng cường độ và có khả năng mạnh lên thành bão trong 48 giờ tới khi đi vào vùng biển phía Đông Bắc Bắc biển Đông. Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm 24/7, khu vực này sẽ có gió mạnh, sóng lớn, biển động, tàu thuyền cần chủ động phòng tránh.
(ANTV) - Tiếp tục mở rộng chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can về hành vi"Buôn lậu", nâng tổng số bị can trong chuyên án lên 35 đối tượng, thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng gần 70 tỷ đồng.
(ANTV) - Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong những chủ trương lớn, xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, lĩnh vực giáo dục, nơi gắn liền với từng gia đình và sự phát triển của thế hệ tương lai, đang trải qua bước chuyển mình quan trọng với kế hoạch quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn quốc.