(ANTV) - Chiều 9/10, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết: ông đã ra lệnh “bao vây toàn diện” Dải Gaza trong khi nước này đang chiến đấu chống lại Phong trào Hồi giáo Hamas.
Tuyên bố nêu trên của ông Gallant được đưa ra sau cuộc họp đánh giá tình hình chiến sự tại tại Bộ Tư lệnh miền Nam thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF, quân đội Israel) ở Beersheba.
Cùng với lệnh bao vây toàn diện Dải Gaza, chính quyền sẽ cắt điện và ngăn chặn việc vận chuyển thực phẩm và nhiên liệu.
Những diễn biến căng thẳng tại khu vực đã khiến hơn 123.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở Dải Gaza. Đây là thống kê được Văn phòng Điều phối các Vấn đề Nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) đưa ra cùng ngày. Dự báo con số này sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.
Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích vào Dải Gaza từ ngày 7/10, trong khi lực lượng Hamas tại vùng lãnh thổ này bắn hàng nghìn quả rocket sang Israel.
Theo số liệu của cơ quan y tế Gaza, 493 người Palestine đã thiệt mạng và 2.751 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel những ngày qua.
Trong khi đó, thống kê của quân đội Israel (IDF) cho biết hơn 700 người Israel đã thiệt mạng và 1.200 người bị thương trong các cuộc tấn công của Hamas.
Động đất ở Afghanistan: Việt Nam đảm bảo công tác bảo hộ công dân
Liên quan tới công tác bảo hộ công dân trong trận động đất khiến hơn 2.400 người thiệt mạng ở Afghanistan. ngày 9/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan cho biết: hiện chưa phát hiện trường hợp công dân Việt Nam bị thương vong trong thảm họa này.
Ngay sau khi xảy ra trận động đất gây thương vong lớn vào ngày 7/10 ở Afghanistan, Đại sứ quán Việt Nam ở Pakistan đã liên hệ với Đại sứ quán Afghanistan ở Islamabad để cập nhập thông tin về người Việt Nam.
Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng chủ động triển khai công tác bảo hộ công dân: đăng thông báo bảo hộ công dân lên website chính thức của Đại sứ quán, trao đổi với các đầu mối liên lạc tại Afghanistan đề nghị hỗ trợ tìm hiểu thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại Afghanistan.
Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan: +9251.2655.785/+9233.6333.6868 hoặc tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao +84 981 84.8.484.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.