Thứ Bảy, 10/01/2026 09:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ít nhất 36 người thiệt mạng do tai nạn xe buýt ở Ấn Độ

(ANTV) - Nhà chức trách Ấn Độ cho hay ít nhất 36 hành khách đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ xe buýt lao xuống một hẻm núi sâu ở thành phố Almora, bang Uttarakhand nước này trong sáng hôm qua (4/11).

Theo cảnh sát, chiếc xe buýt chở hơn 50 người đang trên đường đến khu vực Ramnagar thì mất lái, lao xuống vực núi sâu 200m và gần như vỡ nát. Lực lượng cứu hộ đã được điều động đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ và đưa những người bị thương đến bệnh viện, trong đó một số người trong tình trạng nguy kịch. Các nạn nhân tử vong đều là người dân địa phương. Hiện công tác xác minh danh tính của nạn nhân xấu số đang được khẩn trương tiến hành. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng. Giới chức địa phương cho hay gia đình mỗi người thiệt mạng sẽ được hỗ trợ 200.000 rupee (2.380 USD), trong khi những người bị thương sẽ nhận được 50.000 rupee. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thêm một chỉ huy Hezbollah thiệt mạng

Hôm qua (4/11), Israel thông báo đã có thêm một chỉ huy cấp cao của phong trào Hezbollah ở Liban thiệt mạng trong một cuộc không kích của quân đội nước này.

Thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) nêu rõ lực lượng này đã tiêu diệt Abu Ali Rida, chỉ huy của Hezbollah phụ trách khu vực Baraachit, miền Nam Liban. Theo IDF, Rida chính là người lên kế hoạch và thực hiện các cuộc tấn công bằng rocket và tên lửa chống tăng nhằm vào các đơn vị của Israel, đồng thời giám sát hoạt động của các tay súng Hezbollah trong khu vực. Cùng ngày, phong trào Hezbollah tiếp tục thực hiện bắn nhiều rocket và triển khai thiết bị bay không người lái tấn công một căn cứ không quân của Israel ở miền khu vực miền Bắc nước này, song chưa rõ thương vong hay mức độ thiệt hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Giá dầu tăng do lo ngại về gián đoạn nguồn cung

Giá dầu tăng do lo ngại về gián đoạn nguồn cung

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1, giá dầu thế giới đã tăng trở lại, đánh dấu ngày tăng thứ hai liên tiếp, đồng thời hướng tới tuần tăng thứ ba, khi các nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Venezuela và tình hình bất ổn tại Iran có thể ảnh hưởng đến sản lượng dầu thô.

Xem thêm