(ANTV) - Nhà chức trách Ấn Độ cho hay ít nhất 36 hành khách đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ xe buýt lao xuống một hẻm núi sâu ở thành phố Almora, bang Uttarakhand nước này trong sáng hôm qua (4/11).
Theo cảnh sát, chiếc xe buýt chở hơn 50 người đang trên đường đến khu vực Ramnagar thì mất lái, lao xuống vực núi sâu 200m và gần như vỡ nát. Lực lượng cứu hộ đã được điều động đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ và đưa những người bị thương đến bệnh viện, trong đó một số người trong tình trạng nguy kịch. Các nạn nhân tử vong đều là người dân địa phương. Hiện công tác xác minh danh tính của nạn nhân xấu số đang được khẩn trương tiến hành. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng. Giới chức địa phương cho hay gia đình mỗi người thiệt mạng sẽ được hỗ trợ 200.000 rupee (2.380 USD), trong khi những người bị thương sẽ nhận được 50.000 rupee. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Thêm một chỉ huy Hezbollah thiệt mạng
Hôm qua (4/11), Israel thông báo đã có thêm một chỉ huy cấp cao của phong trào Hezbollah ở Liban thiệt mạng trong một cuộc không kích của quân đội nước này.
Thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) nêu rõ lực lượng này đã tiêu diệt Abu Ali Rida, chỉ huy của Hezbollah phụ trách khu vực Baraachit, miền Nam Liban. Theo IDF, Rida chính là người lên kế hoạch và thực hiện các cuộc tấn công bằng rocket và tên lửa chống tăng nhằm vào các đơn vị của Israel, đồng thời giám sát hoạt động của các tay súng Hezbollah trong khu vực. Cùng ngày, phong trào Hezbollah tiếp tục thực hiện bắn nhiều rocket và triển khai thiết bị bay không người lái tấn công một căn cứ không quân của Israel ở miền khu vực miền Bắc nước này, song chưa rõ thương vong hay mức độ thiệt hại.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.
(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Một đợt bão tuyết và băng giá tràn xuống vùng Đông Bắc nước Mỹ đã gây gián đoạn giao thông trong kỳ nghỉ cuối tuần, tính đến đầu giờ tối 27/12 (giờ địa phương), khiến các hãng hàng không buộc phải hủy hoặc hoãn hơn 9.000 chuyến bay nội địa tại Mỹ.
(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.
(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.
(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố kế hoạch xây mới các kho chứa vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự bằng nguồn ngân sách quốc phòng của năm 2026.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar và nhiều địa phương trong nước, triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng.