(ANTV) - Giới chức Nam Phi thông báo 10 người nước ngoài, trong đó có 5 nam giới và 5 nữ giới, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn lật xe buýt xảy ra tối 27/8 ở tỉnh Limpopo.
Theo Sở Giao thông Vận tải và An toàn cộng đồng tỉnh Limpopo, chiếc xe buýt gặp nạn trên đường cao tốc N1 gần Makhado, khi đang di chuyển từ nước láng giềng Zimbabwe đến Johannesburg.
Xe buýt đã lao qua một vòng xuyến với tốc độ cao, mất kiểm soát và lật nhào, khiến 10 hành khách thiệt mạng. Nhiều người khác cũng bị thương, trong đó 3 người trong tình trạng nặng.
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân chính xác dẫn tới vụ việc.
Thủ tướng Anh thăm Đức để tìm cách hàn gắn với châu Âu
Nhân chuyến thăm chính thức Đức của Thủ tướng Anh Keir Starmer, hôm 28/8 tại thủ đô Berlin, lãnh đạo 2 nước đã nhất trí sẽ tái khởi động quan hệ giữa London và Liên minh châu Âu (EU) sau khi Anh rời khỏi khối này (còn gọi là sự kiện Brexit).
Phát biểu họp báo chung sau hội đàm, Thủ tướng Anh cho hay một hiệp ước mới giữa Anh với Đức sẽ giúp thiết lập lại quan hệ của London với EU.
Ông Starmer miêu tả đây là cơ hội chỉ xuất hiện một lần trong thế hệ, và 2 nhà lãnh đạo đều kỳ vọng sẽ ký kết hiệp ước này vào cuối năm nay. Về phần mình, Thủ tướng Đức Olaf Scholz hoan nghênh mong muốn khởi động lại quan hệ Anh-EU của người đồng cấp Anh.
Ông cho hay Berlin sẽ đón nhận thiện chí này với niềm tin rằng London là đối tác không thể thiếu nếu EU muốn giải quyết những vấn đề mà khối này đang phải đối mặt.
Đây là chuyến thăm Đức đầu tiên của Thủ tướng Starmer kể từ khi nhậm chức hồi tháng 7. Theo kế hoạch, Thủ tướng Anh sẽ tiếp tục thăm Pháp sau khi rời Berlin.
(ANTV) - Nhiều ngày qua, mùi hôi nồng nặc và nước thải đen kịt từ một cơ sở gia công mít ở xã Ba Sao, tỉnh Đồng Tháp khiến người dân sống trong cảnh ô nhiễm.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Xây dựng) cho biết: Các dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 2021-2025 sẽ tiến hành thu phí đường bộ từ ngày 15/7 tới đây.
(ANTV) - Hàng nghìn tấn chân gà đông lạnh. Hàng trăm container được nhập khẩu theo diện gia công xuất khẩu. Nhưng thay vì xuất đi nước ngoài như quy định, một lượng lớn thực phẩm lại bị tuồn vào thị trường trong nước để tiêu thụ. Vụ án vừa được Công an thành phố Hà Nội triệt phá không chỉ cho thấy thủ đoạn buôn lậu tinh vi, mà còn đặt ra những lo ngại về nguy cơ mất an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, phân khúc nhà ở xã hội đang chứng kiến những chuyển động mạnh mẽ. Theo Bộ Xây dựng, chỉ riêng 4 tháng đầu năm, cả nước đã đồng loạt khởi công hàng chục ngàn căn hộ. Cùng với đó tại Hà Nội, các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho lực lượng vũ trang đang được triển khai quyết liệt, tạo ra làn sóng nguồn cung mới, thắp lên hy vọng an cư cho người lao động.
(ANTV) - Thời gian gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok hay Telegram xuất hiện ngày càng nhiều tài khoản, hội nhóm đăng tải các nội dung quảng cáo về “gói tiết kiệm ưu đãi đặc biệt”, “suất gửi nội bộ”, “chương trình khách hàng VIP giới hạn” với mức lãi suất cao bất thường. Theo Công an Hà Nội, đây là thủ đoạn lừa đảo nhằm dụ dỗ người dân tham gia đầu tư, gửi tiết kiệm để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, hiện thành phố có đến hơn 12.700 căn nhà cũ thuộc tài sản công được hình thành từ nhiều nguồn gốc, qua nhiều thời kỳ khác nhau và hầu hết đang được cho người dân thuê ở với giá rẻ.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2026, quân nhân đang thực hiện nhiệm vụ tại Trường Sa sẽ được giảm 30% giá vé trên tất cả đoàn tàu khách do Công ty cổ phần Vận tải đường sắt quản lý.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng cùng tỉnh Lào Cai để điều tra về tội rửa tiền.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm khi nhập cảnh trở lại Việt Nam qua khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng.
(ANTV) - Khoảng 14 giờ chiều 21/6, một đám cháy đã bất ngờ bùng phát tại khu vực đồi thuộc xóm 3, xã Thiên Nhẫn, tỉnh Nghệ An. Do thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài, nền nhiệt cao kết hợp với gió phơn Tây Nam thổi mạnh đã khiến ngọn lửa lan nhanh. Đến 10 giờ sáng nay, đám cháy rừng vẫn chưa được dập tắt.