Thứ Tư, 15/01/2025 01:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nam Phi: Lật xe buýt khiến 10 người nước ngoài thiệt mạng

BT

(ANTV) - Giới chức Nam Phi thông báo 10 người nước ngoài, trong đó có 5 nam giới và 5 nữ giới, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn lật xe buýt xảy ra tối 27/8 ở tỉnh Limpopo.

Theo Sở Giao thông Vận tải và An toàn cộng đồng tỉnh Limpopo, chiếc xe buýt gặp nạn trên đường cao tốc N1 gần Makhado, khi đang di chuyển từ nước láng giềng Zimbabwe đến Johannesburg.

Xe buýt đã lao qua một vòng xuyến với tốc độ cao, mất kiểm soát và lật nhào, khiến 10 hành khách thiệt mạng. Nhiều người khác cũng bị thương, trong đó 3 người trong tình trạng nặng.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân chính xác dẫn tới vụ việc.

Thủ tướng Anh thăm Đức để tìm cách hàn gắn với châu Âu

Nhân chuyến thăm chính thức Đức của Thủ tướng Anh Keir Starmer, hôm 28/8 tại thủ đô Berlin, lãnh đạo 2 nước đã nhất trí sẽ tái khởi động quan hệ giữa London và Liên minh châu Âu (EU) sau khi Anh rời khỏi khối này (còn gọi là sự kiện Brexit).

Phát biểu họp báo chung sau hội đàm, Thủ tướng Anh cho hay một hiệp ước mới giữa Anh với Đức sẽ giúp thiết lập lại quan hệ của London với EU.

Ông Starmer miêu tả đây là cơ hội chỉ xuất hiện một lần trong thế hệ, và 2 nhà lãnh đạo đều kỳ vọng sẽ ký kết hiệp ước này vào cuối năm nay. Về phần mình, Thủ tướng Đức Olaf Scholz hoan nghênh mong muốn khởi động lại quan hệ Anh-EU của người đồng cấp Anh.

Ông cho hay Berlin sẽ đón nhận thiện chí này với niềm tin rằng London là đối tác không thể thiếu nếu EU muốn giải quyết những vấn đề mà khối này đang phải đối mặt.

Đây là chuyến thăm Đức đầu tiên của Thủ tướng Starmer kể từ khi nhậm chức hồi tháng 7. Theo kế hoạch, Thủ tướng Anh sẽ tiếp tục thăm Pháp sau khi rời Berlin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm tin tức nóng 24 giờ qua

Điểm tin tức nóng 24 giờ qua

Điểm tin 14/01/2025

(ANTV) - Ông Lưu Bình Nhưỡng bị tuyên phạt 13 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây mua bán hoá đơn trên 1.000 tỷ đồng; Bắt vụ vận chuyển vàng trái phép qua biên giới; Hải Dương: Bắt giữ vụ mua bán hơn 15.000 bao thuốc lá nhập lậu; Bắt đối tượng trộm 44 điện thoại di động... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Phòng ngừa tai nạn giao thông dịp Tết Nguyên đán

Phòng ngừa tai nạn giao thông dịp Tết Nguyên đán

Xã hội 14/01/2025

(ANTV) - Chỉ trong vòng 10 tiếng đồng hồ đã xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe tải, cướp đi sinh mạng 9 người, xảy ra tại Nghệ An và TP Hà Nội. Từ những vụ tai nạn giao thông để lại hậu quả đau lòng, CDM mong muốn, không chỉ các cơ quan chức năng, mà mỗi người dân cũng cần ý thức hơn, để phòng ngừa tai nạn. Đặc biệt là khi Tết nguyên đán đang đến gần.

Tài xế xe ôm công nghệ vẫn nhờn luật

Tài xế xe ôm công nghệ vẫn nhờn luật

Xã hội 14/01/2025

(ANTV) - Khi chế tài pháp luật phát huy hiệu quả đã cho thấy một bức tranh người dân tham gia giao thông tươi sáng hơn. Ý thức chấp hành luật trât tự an toàn giao thông của đa số người dân đã được nâng cao. Thế nhưng, trong tổng thể bức tranh tươi sáng ấy vẫn có 1 bộ phận tài xế xe ôm công nghệ vẫn nhờn luật.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua "Công ước Hà Nội" về tội phạm mạng

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua "Công ước Hà Nội" về tội phạm mạng

Xã hội 14/01/2025

(ANTV) - Sau 4 năm đàm phán, mới đây, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua Công ước LHQ về chống tội phạm mạng, đánh dấu một cột mốc lịch sử trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với tội phạm trong thời đại số. Đặc biệt, theo Điều 64 của Công ước, văn kiện này sẽ được mở ký tại Thủ đô Hà Nội trong năm 2025 và mang tên gọi “Công ước Hà Nội”.

Bắt khẩn cấp đối tượng chống người thi hành công vụ

Bắt khẩn cấp đối tượng chống người thi hành công vụ

Pháp luật 14/01/2025

(ANTV) - Ngày 12/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Thủ Đức đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Mai Thế Thắng (sinh năm 1983; hộ khẩu thường trú: phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm, chúc Tết gia đình Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm, chúc Tết gia đình Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn

Chính trị 14/01/2025

(ANTV) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, ngày 14/1, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ đến thăm hỏi, chúc Tết Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an và gia đình.

Xu hướng chọn lựa rau củ quả vào giỏ quà Tết

Xu hướng chọn lựa rau củ quả vào giỏ quà Tết

Kinh tế 14/01/2025

(ANTV) - Thay vì chọn rượu vang, bánh kẹo để làm quà tặng dịp Tết, xu hướng sử dụng thực phẩm là rau củ quả hữu cơ vào giỏ quà Tết đang lên ngôi và thu hút nhiều khách hàng. Đây cũng là dịp để các hệ thống phân phối, doanh nghiệp sản xuất rau củ quả đưa ra thị trường nhiều giỏ quà bắt mắt, độc đáo.

Xem thêm