(ANTV) - Thủ tướng Italia Giorgia Meloni thừa nhận đã hy vọng có thể làm “tốt hơn” nhiệm vụ kiểm soát tình trạng di cư bất thường. Tình trạng này đã gia tăng đáng kể từ khi đảng Anh em Italia (FDI) của bà giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào năm ngoái, phần lớn nhờ lời hứa giảm thiểu tình trạng di cư hàng loạt vào Italia.
Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Meloni khẳng định sẽ giải quyết tốt vấn đề nhập cư, dù đây là vấn đề rất phức tạp. Bà cũng cho biết chính phủ Italia đã rất tích cực xử lý vấn đề này, tuy nhiên chưa đạt được kết quả như mong đợi.
Trước đó, đảng Dân chủ đối lập đánh giá chính sách nhập cư của chính phủ Italia không hiệu quả và không bảo vệ được lợi ích của đất nước.
Kể từ khi nhậm chức hồi tháng 10 năm ngoái, chính phủ của Thủ tướng Meloni đã hạn chế hoạt động của các tàu cứu hộ từ thiện, mà họ cáo buộc khuyến khích người di cư, đồng thời cam kết trấn áp những đối tượng buôn người. Italia cũng tìm cách đẩy mạnh hồi hương những người không đủ điều kiện xin tị nạn.
Iran đề nghị Thụy Điển ngăn chặn tình trạng báng bổ Kinh Koran
Bộ Ngoại giao Iran 9 thông báo đã đề nghị Thụy Điển hành động để ngăn chặn tình trạng báng bổ Kinh Koran, đồng thời thả một công dân Iran đang bị giam giữ.
Đề nghị trên được đưa ra tại cuộc làm việc giữa Ngoại trưởng Iran, Hossein Amir-Abdollahian và người đồng cấp Thụy Điển, Tobias Billstrom bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra tại New York (Mỹ). Theo ông Abdollahian, việc Thụy Điển sẽ hành động ra sao trước tình trạng xúc phạm Kinh Koran sẽ là cơ sở để hai nước tiến hành “trao đổi Đại sứ”.
Một loạt vụ đốt Kinh Koran một cách công khai đã xảy ra tại Thụy Điển, nơi chính quyền sở tại gặp khó khăn trong xử lý vì vướng luật về quyền tự do biểu đạt.
Chính phủ Thụy Điển đã bày tỏ lên án hành vi đốt kinh Koran đồng thời tuyên bố đang xem xét luật mới để chấm dứt các hành vi này.
Tháng 7 vừa qua, Iran tuyên bố sẽ không chấp nhận Đại sứ mới của Thụy Điển sau khi Đại sứ hiện nay hết nhiệm kỳ về nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.
(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.
(ANTV) - Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đang truy tìm đối tượng Lương Ngọc Anh, sinh năm 1991, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 14-1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.