Thứ Hai, 22/12/2025 16:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Italia tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G7

(ANTV) - Italia đã tăng cường an ninh tại Borgo Egnazia - miền Nam nước này, nơi sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) từ ngày 13 - 15/6 và có sự tham dự của nhiều nguyên thủ quốc gia và đại diện của nhiều tổ chức toàn cầu.

Theo đó, việc kiểm soát an ninh trong khu vực đã được tăng cường, cũng như tình trạng gián đoạn vận tải hàng không và đường bộ trước, trong và ngay sau hội nghị thượng đỉnh đã được áp đặt. 5.000 cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an toàn cho hội nghị. 

Italia đã áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới tại tất cả những điểm nhập cảnh trên không, trên bộ và trên biển cho đến 14h ngày 18/6. Một số sân bay tại vùng này sẽ bị hạn chế hoặc đóng cửa từ 11/6 đến ngày 16/6.

Khu vực an ninh sẽ được áp đặt xung quanh khu nghỉ dưỡng Borgo Egnazia và thị trấn Savelletri lân cận từ 13h ngày 11/6 đến 13h ngày 16/6. Phương tiện và người đi bộ sẽ bị cấm tiếp cận khu vực này.

Dự kiến tại Hội nghị thượng đỉnh G7 lần này, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận một loạt vấn đề toàn cầu quan trọng.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 22/12/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xử lý tình trạng dừng đỗ xe sai quy định dịp cuối năm

Xử lý tình trạng dừng đỗ xe sai quy định dịp cuối năm

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là đô thị lớn, thành phố Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là ở nhiều tuyến phố nội đô, khu vực phố cổ. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này chính là việc xe ô tô đậu xe trái phép, lấn chiếm làn đường, khiến cho lưu thông trở nên khó khăn và mất ATGT.

Cần siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm

Cần siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố quyết định về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.

Xem thêm