(ANTV) - Tập đoàn dược phẩm Roche (Thụy Sỹ) ngày 14/5 cho biết sắc lệnh điều hành mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc kiểm soát giá thuốc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch đầu tư 50 tỷ USD của tập đoàn này tại thị trường Mỹ.
Sắc lệnh được ông Trump ký hôm 12/5 yêu cầu các hãng dược giảm giá thuốc biệt dược tại Mỹ xuống mức tương đương với các quốc gia giàu có khác. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích và luật sư cho rằng chính sách này khó có thể thực thi trong thực tế. Roche cho biết nếu sắc lệnh này có hiệu lực, khả năng thực hiện các khoản đầu tư lớn mà Roche đã công bố tại Mỹ sẽ bị đặt dấu hỏi.
Dù vậy, Roche cũng nói rằng sắc lệnh trên chưa ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ trong năm 2025, và khẳng định sẽ tiếp tục đối thoại về vấn đề này với chính quyền Tổng thống Trump cũng như Quốc hội Mỹ. Hồi tháng 4/2025, Roche công bố kế hoạch đầu tư 50 tỷ USD vào Mỹ trong vòng 5 năm tới, dự kiến tạo ra hơn 12.000 việc làm.
Hàn Quốc phạt Temu gần 1 triệu USD
Ngày 15/5, Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân Hàn Quốc (PIPC) thông báo đã phạt Temu - “gã khổng lồ” thương mại điện tử Trung Quốc gần 1 triệu USD do vi phạm Đạo luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân, khi chuyển thông tin cá nhân của người dùng Hàn Quốc sang Trung Quốc và Singapore.
Cụ thể, PIPC cho biết Temu đã thuê ngoài và lưu trữ dữ liệu thông tin người dùng với các công ty tại nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản, nhưng không đề cập đến điều này trong chính sách quyền riêng tư, cũng như không thông báo rõ ràng cho người dùng. Khoản phạt được xác định là khoảng 1,39 tỷ won (997.624 USD). Theo PIPC, Temu đã không giám sát đầy đủ việc bảo vệ dữ liệu của các đối tác nước ngoài và thiếu quy trình kiểm tra chặt chẽ đối với cách các bên thứ ba xử lý thông tin cá nhân.
Ngoài ra, Temu bị cho là đã gây khó khăn cho người dùng trong việc xóa tài khoản khi yêu cầu tới 7 bước thao tác. Theo dữ liệu năm 2023, Temu có khoảng 2,9 triệu người dùng hàng ngày tại Hàn Quốc. Phía đại diện Temu cho biết công ty tôn trọng quyết định của Ủy ban và đã hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra.
(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.
(ANTV) - Ngày 25/9, tại một khu rẫy cà phê trên địa bàn, Nguyễn Ngọc Quyền ( trú xã Ea Wy, tỉnh Đắk Lắk) đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang khi đang giao dịch 2,5 bánh heroin, tương đương khoảng 800g.
(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.
(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.
(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.
(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay 18/10, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Fengshen.
(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.
(ANTV) - Sáng ngày 18/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng hành hung một tài xế xe dịch vụ để tranh giành khách.
(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.