Chủ Nhật, 21/04/2024 06:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Kết quả thăm dò bầu cử sơ bộ tại bang Michigan, Mỹ

BT

(ANTV) - Sáng 28/2, theo giờ Việt Nam, các kết quả thăm dò cho thấy, Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đều đã giành thắng lợi cách biệt trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ và Cộng hòa tại bang Michigan.

Theo kết quả thăm dò của công ty Edison Research, với gần 1/3 số phiếu được kiểm trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại bang Michigan, Tổng thống Biden nhận được 80% số phiếu ủng hộ, bỏ xa các đối thủ còn lại.

Đáng chú ý, có tới 14% số cử tri bỏ phiếu “không cam kết”, nghĩa là không ủng hộ bất cứ ứng cử viên nào. Động thái này được xem là nhằm phản đối các chính sách của chính quyền Tổng thống Biden liên quan tới cuộc xung đột tại Gaza, khi Michigan là bang có số lượng lớn cử tri gốc Arab. 

Còn tại cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa cũng tại bang này, với 31% số phiếu được kiể, tỷ lệ ủng hộ dành cho cựu Tổng thống Donald Trump lên tới 67%, trong khi đối thủ trực tiếp là bà Nikki Haley nhận được 28%. 

Bang Michigan thường có thêm lựa chọn “không cam kết” trong lá phiếu ở các cuộc bầu cử sơ bộ, qua đó tạo ra sự biến động trong tỉ lệ ủng hộ đối với các ứng cử viên của cả đảng Dân chủ và Cộng hòa. Điều này cũng khiến kết quả tại bang này thường có ý nghĩa quan trọng trong các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Israel và Hamas thận trọng về khả năng đạt được lệnh ngừng bắn

Ngày 27/2, Qatar, một trong những quốc gia đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột giữa Hamas và Israel, đã bày tỏ hy vọng có thể đạt được một lệnh ngừng bắn mới trong vài ngày tới, sau khi Tổng thống Mỹ nhận định về khả năng đạt được thỏa thuận vào đầu tuần sau. Tuy nhiên, phía Israel và Hamas đến nay vẫn tỏ ra khá thận trọng về khả năng đạt được thỏa thuận ngừng bắn.

Theo dự thảo đề xuất được Israel thảo luận với các nhà trung gian ở Paris, Pháp vào tuần trước. Israel và Hamas sẽ ngừng bắn trong 40 ngày. Trong khi tiến hành trao đổi con tin và tạo điều kiện trong viện trợ nhân đạo cũng như sửa chữa một số hạ tầng quan trọng như bệnh viện và cơ sở sản xuất lương thực. Hamas hiện vẫn đang cân nhắc đề xuất này, đồng thời cho rằng, phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden dường như hơi sớm và vội vàng bởi vẫn còn những cách biệt lớn chưa được giải quyết.

Theo các nguồn tin, đề xuất được đưa ra ở Paris chưa đáp ứng được yêu cầu chính của phía Hamas rằng bất cứ thỏa thuận nào cũng phải bao gồm một lộ trình rõ ràng, hướng tới việc chấm dứt giao tranh vĩnh viễn và Israel phải rút quân, những điều kiện mà Tel Aviv chưa chấp nhận. Dự kiến trong tuần này, phái đoàn của Israel và Hamas sẽ tới Qatar để thương lượng về chi tiết của thỏa thuận. Về phái Qatar, Bộ ngoại giao nước này đã bày tỏ hy vọng có thể đưa ra thông báo về kết quả đàm phán thỏa thuận ngừng bắn trước ngày 29/2.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm