(ANTV) - Với số lượng chó nuôi đạt mức cao kỷ lục tại Australia, áp lực ngày càng gia tăng đòi hỏi phải siết chặt quy định đối với ngành dịch vụ cho chó. Các chuyên gia cảnh báo rằng việc thiếu các tiêu chuẩn cơ bản đang gây nguy hiểm cho cả vật nuôi và con người.
Kể từ khi đại dịch bùng phát, số lượng chó nuôi đã tăng vọt, kéo theo nhu cầu về các dịch vụ dắt chó đi dạo, huấn luyện và chăm sóc ban ngày. Được trang bị giường ngủ kiểu người, tivi và thậm chí cả hồ bơi, trung tâm này mang đến trải nghiệm sang trọng cho những vị khách đặc biệt của mình.
Bà GEORGIA GAIR – Quản lý trại chó cho biết: “Điều quan trọng là phải có những tiện nghi này để khiến những chú chó thực sự hào hứng khi đến đây. Điều này rất quan trọng. Chúng sẽ quay lại và nói rằng 'thật tuyệt vời, tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời nhất từ trước đến nay'."
Trên toàn tiểu bang, có 4,6 triệu con chó và mèo…và ngành dịch vụ thú cưng hiện tạo ra hơn 2 tỷ USD Úc (tương đương 1,3 tỷ USD) mỗi năm. Tuy nhiên, những người ủng hộ phúc lợi động vật cảnh báo rằng sự giám sát hạn chế trong lĩnh vực này đang dẫn đến nhiều vấn đề.
Bà LOUISE GINMAN – Huấn luyện viên cho biết: “Bạn sẽ không để con mình ở trung tâm chăm sóc trẻ em mà không biết chính xác ai sẽ chăm sóc chúng, họ có trình độ gì, và điều tương tự cũng đúng với dịch vụ chăm sóc chó ban ngày”.
Chính quyền New South Wales, Australia hiện đang xem xét Đạo luật Đồng hành Động vật và Hiệp hội Hoàng gia Phòng chống Tàn ác với Động vật đang kêu gọi thiết lập các tiêu chuẩn đào tạo và trình độ tối thiểu.
Tiến sĩ LIZ ARNOTT - Hiệp hội Hoàng gia Phòng chống Tàn ác với Động vật của bang New South Wales cho biết: “Việc hiểu hành vi của động vật, biết khi nào cần phản ứng và cách phản ứng với những hành vi thay đổi đòi hỏi kỹ năng thực sự cao, và nếu không được thực hiện đúng cách, sẽ thực sự gây ra những rủi ro về phúc lợi động vật và an toàn cho con người”.
Một đề xuất là tạo ra một cơ sở dữ liệu quốc gia về các huấn luyện viên, người dắt chó đi dạo và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc ban ngày được chứng nhận, giúp chủ sở hữu tự tin hơn khi lựa chọn người chăm sóc thú cưng của mình. Trong khi đó, các chuyên gia khuyên bạn nên đặt câu hỏi đúng trước khi đặt bất kỳ dịch vụ nào.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đối tượng Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), nghi phạm gây ra 2 vụ án mạng trong chiều qua đã ra đầu thú.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.
(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.
(ANTV) - TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Thiện (SN 2000) 13 năm tù về tội giết người. Bị hại trong vụ án này chính là chú ruột của Thiện.
(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.