(ANTV) - Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 (WWF) sẽ khai mạc hôm nay tại đảo Bali của Indonesia. WWF lần thứ 10 là dịp quy tụ các bên liên quan trong lĩnh vực tài nguyên nước, bao gồm các chính phủ, quốc hội, các nhà lãnh đạo chính trị, tổ chức đa phương, học giả, doanh nghiệp. Sự kiện sẽ có khoảng 30.000 người tham dự đến từ 172 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận 4 vấn đề, gồm bảo tồn nước, nước sạch và vệ sinh; an ninh lương thực; năng lượng và giảm nhẹ thiên tai. Diễn đàn dự kiến đưa ra các sáng kiến giải pháp và cam kết mới nhằm đạt được mục tiêu quản lý nước bền vững và công bằng.
Hơn 14.000 binh sỹ quân đội và các thành viên của Cảnh sát Quốc gia, Cảnh sát địa phương đã được triển khai, cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan chính phủ liên quan nhằm bảo đảm ngăn chặn mọi mối đe dọa an ninh đối với sự kiện quan trọng này.
Số người thiệt mạng do lũ lụt tại Afghanistan tiếp tục tăng
Mưa lũ kinh hoàng đang quét qua Afghanistan và Nga, cướp đi sinh mạng của hàng chục người và tàn phá cơ sở hạ tầng.
Lũ lụt nghiêm trọng đã xảy ra tại Afghanistan trong tối 18/5 đã khiến ít nhất 66 người thiệt mạng, 5 người bị thương và nhiều người mất tích tại Faryab. Như vậy, số người thiệt mạng do mưa lớn và lũ quét trong hai ngày 17 và 18/5 tại hai tỉnh Ghor ở miền Tây và tỉnh Faryab ở miền Bắc đã tăng lên hơn 120 người. Lũ lụt cũng gây hư hại hơn 1.500 ngôi nhà, gây ngập hơn 400 ha hoa màu và làm chết hàng trăm gia súc. Theo các chuyên gia, lũ lụt xảy ra do mưa lớn liên tục sau đợt hạn hán kéo dài ở Afghanistan. Từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5, lũ quét và các trận lũ lụt đã khiến khoảng 100 người thiệt mạng tại 10 tỉnh của Afghanistan.
Trong khi đó, hàng trăm người dân buộc phải sơ tán khi lũ lụt xảy ra tại vùng Yakutia ở miền Bắc nước Nga. Theo thông tin chính thức, lũ lụt không gây thương vong nhưng cơ sở hạ tầng ở Yakutia bị thiệt hại đáng kể, tổng cộng hơn 1.600 ngôi nhà tại đây bị ngập nước, nhiều gia súc bị chết. Trong 24 giờ qua, mực nước sông Irtysh không tăng và hiện chỉ cao khoảng dưới 10 mét, nhưng theo dự báo, nước sông có thể vẫn dâng cho đến tháng 6. Giới chức địa phương cho biết, nước dâng cao và sẽ ảnh hưởng đến huyện Vagai, trong khi đó, mực nước sông Ishim đã bắt đầu giảm ở thị trấn Ishim và các huyện Abatskoye, Kazanskoye và Vikulovo, tình hình lũ lụt đang ổn định dần.
(ANTV) - Đại hội XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt trọng đại của đất nước. Từ khắp mọi miền Tổ quốc, đông đảo cán bộ, đảng viên, doanh nhân, kiều bào đều bày tỏ tin tưởng, kỳ vọng vào những quyết sách đột phá, chiến lược cho kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tối 23/1, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tầm nhìn mới-Kỷ nguyên mới” chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).
(ANTV) - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Đan Mạch, ông Rasmus Jarlov tuyên bố nước này sẽ tuyên chiến với Mỹ nếu Washington tìm cách kiểm soát Greenland.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đối với nước ta mà còn trở thành tâm điểm chú ý của các hãng thông tấn lớn trên thế giới.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 20/1 xác nhận Bắc Kinh đã nhận được lời mời của Washington về việc tham gia Hội đồng Hòa bình liên quan đến Dải Gaza.
(ANTV) - Bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội 14 được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an xác định là công tác trọng tâm của toàn lực lượng, được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội mà trên phạm vi cả nước.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tái khẳng định tham vọng kiểm soát Greenland khi căng thẳng leo thang với các đồng minh châu Âu về số phận của hòn đảo lớn nhất thế giới này.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại đối với đất nước ta, mà còn nhận được sự quan tâm, theo dõi và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế. Nhiều chính đảng, ngoại giao, bạn bè và đối tác trên thế giới bày tỏ tin tưởng Đại hội XIV sẽ mở ra những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc của Đại hội, chiều nay 20/1, các đại biểu tiến hành thảo luận tại Đoàn về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội. Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì thảo luận, đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.
(ANTV) - Bộ Công an xác định bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV là công tác trọng tâm của toàn lực lượng, được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội mà trên phạm vi cả nước. Mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân (CAND) đều xác định rõ niềm vinh dự khi được góp phần vào thành công của Đại hội.