Thứ Năm, 25/07/2024 10:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khai mạc Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10

(ANTV) - Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 (WWF) sẽ khai mạc hôm nay tại đảo Bali của Indonesia. WWF lần thứ 10 là dịp quy tụ các bên liên quan trong lĩnh vực tài nguyên nước, bao gồm các chính phủ, quốc hội, các nhà lãnh đạo chính trị, tổ chức đa phương, học giả, doanh nghiệp. Sự kiện sẽ có khoảng 30.000 người tham dự đến từ 172 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận 4 vấn đề, gồm bảo tồn nước, nước sạch và vệ sinh; an ninh lương thực; năng lượng và giảm nhẹ thiên tai. Diễn đàn dự kiến đưa ra các sáng kiến giải pháp và cam kết mới nhằm đạt được mục tiêu quản lý nước bền vững và công bằng.

Hơn 14.000 binh sỹ quân đội và các thành viên của Cảnh sát Quốc gia, Cảnh sát địa phương đã được triển khai, cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan chính phủ liên quan nhằm bảo đảm ngăn chặn mọi mối đe dọa an ninh đối với sự kiện quan trọng này.

Số người thiệt mạng do lũ lụt tại Afghanistan tiếp tục tăng

Mưa lũ kinh hoàng đang quét qua Afghanistan và Nga, cướp đi sinh mạng của hàng chục người và tàn phá cơ sở hạ tầng.

Lũ lụt nghiêm trọng đã xảy ra tại Afghanistan trong tối 18/5 đã khiến ít nhất 66 người thiệt mạng, 5 người bị thương và nhiều người mất tích tại Faryab. Như vậy, số người thiệt mạng do mưa lớn và lũ quét trong hai ngày 17 và 18/5 tại hai tỉnh Ghor ở miền Tây và tỉnh Faryab ở miền Bắc đã tăng lên hơn 120 người. Lũ lụt cũng gây hư hại hơn 1.500 ngôi nhà, gây ngập hơn 400 ha hoa màu và làm chết hàng trăm gia súc. Theo các chuyên gia, lũ lụt xảy ra do mưa lớn liên tục sau đợt hạn hán kéo dài ở Afghanistan. Từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5, lũ quét và các trận lũ lụt đã khiến khoảng 100 người thiệt mạng tại 10 tỉnh của Afghanistan.

Trong khi đó, hàng trăm người dân buộc phải sơ tán khi lũ lụt xảy ra tại vùng Yakutia ở miền Bắc nước Nga. Theo thông tin chính thức, lũ lụt không gây thương vong nhưng cơ sở hạ tầng ở Yakutia bị thiệt hại đáng kể, tổng cộng hơn 1.600 ngôi nhà tại đây bị ngập nước, nhiều gia súc bị chết. Trong 24 giờ qua, mực nước sông Irtysh không tăng và hiện chỉ cao khoảng dưới 10 mét, nhưng theo dự báo, nước sông có thể vẫn dâng cho đến tháng 6. Giới chức địa phương cho biết, nước dâng cao và sẽ ảnh hưởng đến huyện Vagai, trong khi đó, mực nước sông Ishim đã bắt đầu giảm ở thị trấn Ishim và các huyện Abatskoye, Kazanskoye và Vikulovo, tình hình lũ lụt đang ổn định dần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm