Thứ Hai, 19/01/2026 05:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khai mạc Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10

(ANTV) - Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 (WWF) sẽ khai mạc hôm nay tại đảo Bali của Indonesia. WWF lần thứ 10 là dịp quy tụ các bên liên quan trong lĩnh vực tài nguyên nước, bao gồm các chính phủ, quốc hội, các nhà lãnh đạo chính trị, tổ chức đa phương, học giả, doanh nghiệp. Sự kiện sẽ có khoảng 30.000 người tham dự đến từ 172 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận 4 vấn đề, gồm bảo tồn nước, nước sạch và vệ sinh; an ninh lương thực; năng lượng và giảm nhẹ thiên tai. Diễn đàn dự kiến đưa ra các sáng kiến giải pháp và cam kết mới nhằm đạt được mục tiêu quản lý nước bền vững và công bằng.

Hơn 14.000 binh sỹ quân đội và các thành viên của Cảnh sát Quốc gia, Cảnh sát địa phương đã được triển khai, cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan chính phủ liên quan nhằm bảo đảm ngăn chặn mọi mối đe dọa an ninh đối với sự kiện quan trọng này.

Số người thiệt mạng do lũ lụt tại Afghanistan tiếp tục tăng

Mưa lũ kinh hoàng đang quét qua Afghanistan và Nga, cướp đi sinh mạng của hàng chục người và tàn phá cơ sở hạ tầng.

Lũ lụt nghiêm trọng đã xảy ra tại Afghanistan trong tối 18/5 đã khiến ít nhất 66 người thiệt mạng, 5 người bị thương và nhiều người mất tích tại Faryab. Như vậy, số người thiệt mạng do mưa lớn và lũ quét trong hai ngày 17 và 18/5 tại hai tỉnh Ghor ở miền Tây và tỉnh Faryab ở miền Bắc đã tăng lên hơn 120 người. Lũ lụt cũng gây hư hại hơn 1.500 ngôi nhà, gây ngập hơn 400 ha hoa màu và làm chết hàng trăm gia súc. Theo các chuyên gia, lũ lụt xảy ra do mưa lớn liên tục sau đợt hạn hán kéo dài ở Afghanistan. Từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5, lũ quét và các trận lũ lụt đã khiến khoảng 100 người thiệt mạng tại 10 tỉnh của Afghanistan.

Trong khi đó, hàng trăm người dân buộc phải sơ tán khi lũ lụt xảy ra tại vùng Yakutia ở miền Bắc nước Nga. Theo thông tin chính thức, lũ lụt không gây thương vong nhưng cơ sở hạ tầng ở Yakutia bị thiệt hại đáng kể, tổng cộng hơn 1.600 ngôi nhà tại đây bị ngập nước, nhiều gia súc bị chết. Trong 24 giờ qua, mực nước sông Irtysh không tăng và hiện chỉ cao khoảng dưới 10 mét, nhưng theo dự báo, nước sông có thể vẫn dâng cho đến tháng 6. Giới chức địa phương cho biết, nước dâng cao và sẽ ảnh hưởng đến huyện Vagai, trong khi đó, mực nước sông Ishim đã bắt đầu giảm ở thị trấn Ishim và các huyện Abatskoye, Kazanskoye và Vikulovo, tình hình lũ lụt đang ổn định dần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm