Thứ Năm, 09/04/2026 10:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khai mạc Triển lãm ô tô Thượng Hải 2025

(ANTV) - Triển lãm ôtô Thượng Hải 2025 đã chính thức khai mạc ngày hôm qua (23/4), trở thành sự kiện thu hút sự chú ý trong ngành công nghiệp ôtô toàn cầu. Không chỉ đơn thuần là nơi quy tụ gần 1.000 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất ôtô, sự kiện năm nay còn là sàn diễn rực lửa, phô trương sức mạnh của kỷ nguyên xe điện (EV) đầy hứa hẹn.

Triển lãm ôtô Thượng Hải 2025 thu hút sự tham gia của nhiều hãng xe lớn từ nhiều quốc gia trên thế giới như Toyota, Honda, Hyundai và một số hãng công nghệ mới như Xiaomi, Nio và Xpeng… Các hãng xe đã lần lượt giới thiệu những dòng xe mới nhất của mình tại sự kiện này nhằm tiếp cận thị trường tiềm năng khổng lồ của Trung Quốc.

Sự kiện không chỉ là nơi các hãng xe phô diễn những công nghệ tiên tiến nhất mà còn là "sân khấu" cho thấy sự chuyển dịch mạnh mẽ của ngành công nghiệp ôtô toàn cầu sang kỷ nguyên điện khí hóa. Sự kiện cũng là minh chứng rõ ràng cho thấy tương lai của ngành ôtô nằm ở những chiếc xe điện thông minh và thân thiện với môi trường.

Anh: Thử nghiệm công nghệ chẩn đoán ung thư sớm

Ung thư đại trực tràng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến và nguy hiểm nhất hiện nay. Tuy nhiên, tại Anh, một bước tiến quan trọng trong y học đã mở ra hy vọng mới để phát hiện sớm và điều trị bệnh hiệu quả hơn. Đó là công nghệ xét nghiệm máu ứng dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp phẫu thuật bằng robot y tế đang được thử nghiệm lâm sàng.

Công nghệ này sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện sớm dấu hiệu của 12 loại ung thư, bao gồm ung thư đại trực tràng, chỉ từ một mẫu máu – với độ chính xác lên tới 99%. Chính phủ Anh đã cam kết tài trợ hơn 2,4 triệu bảng cho dự án này, nhằm thúc đẩy sớm quá trình đưa công nghệ vào hệ thống y tế quốc gia. Khoảng 8.000 bệnh nhân sẽ tham gia vào thử nghiệm để đánh giá hiệu quả thực tế.

Song song đó, công nghệ phẫu thuật bằng robot cũng được ứng dụng tại một số bệnh viện, giúp bác sĩ thao tác chính xác qua những vết mổ nhỏ, ít xâm lấn, giảm đau và rút ngắn thời gian hồi phục. Nhờ vào sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, những đột phá về công nghệ và y học, cơ hội sống sót của những bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng ngày càng được nâng cao – mang lại hy vọng cho hàng nghìn người bệnh tại Anh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mua "tâm thần", bán "công lý"

Mua "tâm thần", bán "công lý"

Phá án 09/04/2026

(ANTV) - Vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương đang gây chấn động dư luận khi có tới 66 đối tượng bị khởi tố với nhiều tội danh nghiêm trọng như tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Thế giới 09/04/2026

(ANTV) - Các quốc gia từ châu Á đến châu Âu đánh giá cao vai trò trung gian của Pakistan trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran, đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ cam kết và thúc đẩy giải pháp hòa bình bền vững. Tiếp tục dư luận về thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần giữa Mỹ và Iran, nhiều nước đánh giá tích cực về Pakistan trong vai trò trung gian, đồng thời kêu gọi các bên tận dụng cơ hội để thúc đẩy đối thoại, hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài cho khu vực Trung Đông.

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Chính trị 09/04/2026

(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những phát biểu sâu sắc và gợi ý phát động phong trào thi đua trong lực lượng CAND. Ngay sau Đại hội, Văn phòng Bộ Công an đã nhanh chóng tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an triển khai phong trào thi đua 3 nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất và Gần dân nhất, với 21 nội hàm cụ thể.

Xem thêm