Thứ Bảy, 20/12/2025 23:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khám phá ngọn núi thấp nhất Nhật Bản

(ANTV) - Nằm giữa những cánh đồng lúa màu mỡ dọc theo đường 10 của tỉnh Tokushima, núi Benten không chỉ là ngọn núi thấp nhất Nhật Bản mà còn là một trong những ngọn núi thấp nhất thế giới với chiều cao chỉ 6,1 mét và đường kính gần 60 mét.

Trung bình, du khách chỉ mất 1 phút để leo lên tới đỉnh núi. Tuy nhiên, có tới trên 10.000 du khách chinh phục hành trình này mỗi năm.

Đối với một số người, trải nghiệm leo lên một ngọn núi chỉ cao 6,1 mét là điều vô cùng mới lạ. Còn những người khác đến đây để có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp, như cây sáp, hoa trà và các loài hoa khác mọc bên những vách đá.

Núi Benten chính thức mở cửa đón khách du lịch vào ngày 1/6, khi sự kiện “Mùa leo núi đầu tiên của năm mới” được tổ chức tại đây. Du khách leo lên đỉnh cao 6,1 mét vào ngày này sẽ được tặng Giấy chứng nhận leo núi với một khoản tiền nhỏ.

Phục chế tranh cổ trong vụ cháy ở Copenhahgen, Đan Mạch

Bộ văn hóa Đan Mạch mới đây cho biết gần 95% số hiện vật về văn hóa đã được cứu trong vụ cháy lớn hồi tháng 4 vừa qua tại tòa nhà hơn 400 năm tuổi từng là trụ sở sàn giao dịch chứng khoán ở Thủ đô Copenhagen. Điều đáng mừng là các bức tranh cổ gần như có thể phục chế được.

Các chuyên viên phục dựng đang đánh giá mức độ thiệt hại của khoảng 350 tác phẩm nghệ thuật có giá trị đã được cứu trong vụ cháy xảy ra hôm 17/4. Một số tác phẩm bị hư hỏng do cháy hoặc bị rách thế nhưng tác động lớn nhất vẫn là do nước chữa cháy khi gây ra những vệt dài trên những bức tranh. Được khởi công xây dựng từ năm 1615, tòa nhà từng là trụ sở sàn giao dịch chứng khoán ở Thủ đô Copenhagen, có ngọn tháp được thiết kế hình đuôi của 4 con rồng quấn vào nhau này là một trong những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng nhất của Đan Mạch. Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch tại Copenhagen.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm