(ANTV) - Nằm giữa những cánh đồng lúa màu mỡ dọc theo đường 10 của tỉnh Tokushima, núi Benten không chỉ là ngọn núi thấp nhất Nhật Bản mà còn là một trong những ngọn núi thấp nhất thế giới với chiều cao chỉ 6,1 mét và đường kính gần 60 mét.
Trung bình, du khách chỉ mất 1 phút để leo lên tới đỉnh núi. Tuy nhiên, có tới trên 10.000 du khách chinh phục hành trình này mỗi năm.
Đối với một số người, trải nghiệm leo lên một ngọn núi chỉ cao 6,1 mét là điều vô cùng mới lạ. Còn những người khác đến đây để có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp, như cây sáp, hoa trà và các loài hoa khác mọc bên những vách đá.
Núi Benten chính thức mở cửa đón khách du lịch vào ngày 1/6, khi sự kiện “Mùa leo núi đầu tiên của năm mới” được tổ chức tại đây. Du khách leo lên đỉnh cao 6,1 mét vào ngày này sẽ được tặng Giấy chứng nhận leo núi với một khoản tiền nhỏ.
Phục chế tranh cổ trong vụ cháy ở Copenhahgen, Đan Mạch
Bộ văn hóa Đan Mạch mới đây cho biết gần 95% số hiện vật về văn hóa đã được cứu trong vụ cháy lớn hồi tháng 4 vừa qua tại tòa nhà hơn 400 năm tuổi từng là trụ sở sàn giao dịch chứng khoán ở Thủ đô Copenhagen. Điều đáng mừng là các bức tranh cổ gần như có thể phục chế được.
Các chuyên viên phục dựng đang đánh giá mức độ thiệt hại của khoảng 350 tác phẩm nghệ thuật có giá trị đã được cứu trong vụ cháy xảy ra hôm 17/4. Một số tác phẩm bị hư hỏng do cháy hoặc bị rách thế nhưng tác động lớn nhất vẫn là do nước chữa cháy khi gây ra những vệt dài trên những bức tranh. Được khởi công xây dựng từ năm 1615, tòa nhà từng là trụ sở sàn giao dịch chứng khoán ở Thủ đô Copenhagen, có ngọn tháp được thiết kế hình đuôi của 4 con rồng quấn vào nhau này là một trong những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng nhất của Đan Mạch. Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch tại Copenhagen.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an vừa đấu tranh triệt phá hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, thuộc địa phận xã Mậu A và xã Xuân Ái (tỉnh Lào Cai).
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan vừa có động thái trừng phạt mạnh tay đối với một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất nước này, sau các vụ tai nạn lao động thảm khốc khiến hàng chục người thương vong.