(ANTV) - Nằm giữa những cánh đồng lúa màu mỡ dọc theo đường 10 của tỉnh Tokushima, núi Benten không chỉ là ngọn núi thấp nhất Nhật Bản mà còn là một trong những ngọn núi thấp nhất thế giới với chiều cao chỉ 6,1 mét và đường kính gần 60 mét.
Trung bình, du khách chỉ mất 1 phút để leo lên tới đỉnh núi. Tuy nhiên, có tới trên 10.000 du khách chinh phục hành trình này mỗi năm.
Đối với một số người, trải nghiệm leo lên một ngọn núi chỉ cao 6,1 mét là điều vô cùng mới lạ. Còn những người khác đến đây để có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp, như cây sáp, hoa trà và các loài hoa khác mọc bên những vách đá.
Núi Benten chính thức mở cửa đón khách du lịch vào ngày 1/6, khi sự kiện “Mùa leo núi đầu tiên của năm mới” được tổ chức tại đây. Du khách leo lên đỉnh cao 6,1 mét vào ngày này sẽ được tặng Giấy chứng nhận leo núi với một khoản tiền nhỏ.
Phục chế tranh cổ trong vụ cháy ở Copenhahgen, Đan Mạch
Bộ văn hóa Đan Mạch mới đây cho biết gần 95% số hiện vật về văn hóa đã được cứu trong vụ cháy lớn hồi tháng 4 vừa qua tại tòa nhà hơn 400 năm tuổi từng là trụ sở sàn giao dịch chứng khoán ở Thủ đô Copenhagen. Điều đáng mừng là các bức tranh cổ gần như có thể phục chế được.
Các chuyên viên phục dựng đang đánh giá mức độ thiệt hại của khoảng 350 tác phẩm nghệ thuật có giá trị đã được cứu trong vụ cháy xảy ra hôm 17/4. Một số tác phẩm bị hư hỏng do cháy hoặc bị rách thế nhưng tác động lớn nhất vẫn là do nước chữa cháy khi gây ra những vệt dài trên những bức tranh. Được khởi công xây dựng từ năm 1615, tòa nhà từng là trụ sở sàn giao dịch chứng khoán ở Thủ đô Copenhagen, có ngọn tháp được thiết kế hình đuôi của 4 con rồng quấn vào nhau này là một trong những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng nhất của Đan Mạch. Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch tại Copenhagen.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Chiều nay tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Trung tâm dữ liệu quốc gia.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Đồng loạt triển khai 10 tổ công tác, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy , Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 9.000 viên ma túy, 1 túi ketamine và nhiều tang vật khác có liên quan.
(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.