Chủ Nhật, 26/10/2025 08:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khám phá ngọn núi thấp nhất Nhật Bản

(ANTV) - Nằm giữa những cánh đồng lúa màu mỡ dọc theo đường 10 của tỉnh Tokushima, núi Benten không chỉ là ngọn núi thấp nhất Nhật Bản mà còn là một trong những ngọn núi thấp nhất thế giới với chiều cao chỉ 6,1 mét và đường kính gần 60 mét.

Trung bình, du khách chỉ mất 1 phút để leo lên tới đỉnh núi. Tuy nhiên, có tới trên 10.000 du khách chinh phục hành trình này mỗi năm.

Đối với một số người, trải nghiệm leo lên một ngọn núi chỉ cao 6,1 mét là điều vô cùng mới lạ. Còn những người khác đến đây để có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp, như cây sáp, hoa trà và các loài hoa khác mọc bên những vách đá.

Núi Benten chính thức mở cửa đón khách du lịch vào ngày 1/6, khi sự kiện “Mùa leo núi đầu tiên của năm mới” được tổ chức tại đây. Du khách leo lên đỉnh cao 6,1 mét vào ngày này sẽ được tặng Giấy chứng nhận leo núi với một khoản tiền nhỏ.

Phục chế tranh cổ trong vụ cháy ở Copenhahgen, Đan Mạch

Bộ văn hóa Đan Mạch mới đây cho biết gần 95% số hiện vật về văn hóa đã được cứu trong vụ cháy lớn hồi tháng 4 vừa qua tại tòa nhà hơn 400 năm tuổi từng là trụ sở sàn giao dịch chứng khoán ở Thủ đô Copenhagen. Điều đáng mừng là các bức tranh cổ gần như có thể phục chế được.

Các chuyên viên phục dựng đang đánh giá mức độ thiệt hại của khoảng 350 tác phẩm nghệ thuật có giá trị đã được cứu trong vụ cháy xảy ra hôm 17/4. Một số tác phẩm bị hư hỏng do cháy hoặc bị rách thế nhưng tác động lớn nhất vẫn là do nước chữa cháy khi gây ra những vệt dài trên những bức tranh. Được khởi công xây dựng từ năm 1615, tòa nhà từng là trụ sở sàn giao dịch chứng khoán ở Thủ đô Copenhagen, có ngọn tháp được thiết kế hình đuôi của 4 con rồng quấn vào nhau này là một trong những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng nhất của Đan Mạch. Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch tại Copenhagen.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Bộ Công an Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Văn phòng Liên hợp quốc về Phòng, chống ma túy và tội phạm (UNODC) trong việc triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội, đóng góp vào nỗ lực toàn cầu trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, đó là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp bà Ghada Waly, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Giám đốc điều hành UNODC, diễn ra vào chiều ngày hôm nay, tại Hà Nội.

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các Phiên thảo luận lãnh đạo cấp cao về chủ đề “Bảo vệ công dân trong kỷ nguyên chuyển đổi số” và "Triển khai Công ước Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng: Nâng cao năng lực là trụ cột của hợp tác toàn cầu".

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Điểm tin 26/10/2025

(ANTV) - Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Từ Hội đồng Nhân quyền LHQ đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái; Vì sao nhiều người vẫn sập bẫy, mất tiền tỉ vào các dự án tiền ảo “ma”?; Không thể “sống chung với lũ” trong các thành phố lớn; Đề xuất siết cho vay với người mua nhà thứ hai trở đi: Cần thận trọng và đồng bộ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Vì sao tài xế vi phạm nồng độ cồn vẫn ở mức cao?

Vì sao tài xế vi phạm nồng độ cồn vẫn ở mức cao?

Xã hội 26/10/2025

(ANTV) - Theo thống kê của Cục CSGT, Bộ Công an, trong vòng 2 giờ đồng hồ, từ 12 giờ đến 14 giờ 30) ngày 18/10, lực lượng CSGT toàn quốc đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn cùng một thời điểm đã phát hiện tới gần 1.300 tài xế có vi phạm nồng độ cồn. Đây chính là căn nguyên dẫn đến số vụ TNGT liên quan đến nồng độ vẫn diễn ra phức tạp.

Khai mạc Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất năm 2025

Khai mạc Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất năm 2025

Kinh tế 26/10/2025

(ANTV) - Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất năm 2025, đã chính thức khai mạc tối ngày 25/10 tại Trung tâm triển lãm quốc gia Việt Nam. Có thể nói đây là sự kiện kinh tế, văn hóa với quy mô quốc gia, do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội cùng các bộ ngành, địa phương tổ chức. Hội chợ không chỉ là điểm hẹn mua sắm, mà còn tạo cú hích thúc đẩy tiêu dùng nội địa, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương những tháng cuối năm.

Xem thêm