(ANTV) - Ít nhất 15 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương sau vụ không kích nhằm vào xe cứu thương bên ngoài bệnh viện Al-Shifa - cơ sở y tế lớn nhất ở Gaza trong cuộc xung đột giữa Israel và Hamas Quân đội Israel đã lên tiếng thừa nhận đứng đằng sau vụ tấn công này.
Theo phía Israel, tại thời xảy ra vụ tấn công, chiếc xe này được các tay súng Hamas sử dụng ở khu vực gần chiến sự. Trong khi đó, giới chức y tế Palestine ở Gaza cho biết, chiếc xe cứu thương gặp nạn khi đang vận chuyển những người bị thương từ thành phố Gaza đến phía cửa khẩu Rafah ở phía Nam.
Tổ chức Y tế Thế giới đã ra tuyên bố bày tỏ hoàn toàn sốc trước vụ tấn công của phía Israel, đồng thời khẳng định bệnh nhân, nhân viên y tế, cơ sở vật chất và xe cứu thương phải luôn luôn được bảo vệ.
Liên quan đến cuộc xung đột Hamas-Israel, trong một phát biểu ngày 3/11, thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah cho biết lực lượng của ông sẽ tiếp tục các cuộc giao tranh với quân đội Israel cho đến khi Hamas giành được chiến thắng ở Gaza. Ông Nasrallah cảnh báo Israel sẽ phạm sai lầm khi tấn công vào Liban. Theo ông Nasrallah, trong những ngày tới, lực lượng này sẽ có thêm nhiều hành động nhằm vào Israel trên mọi mặt trận.
Bài phát biểu của Nasrallah là bài phát biểu đầu tiên của ông kể từ khi lực lượng thánh chiến Hamas phát động cuộc tấn công bất ngờ vào Israel vào ngày 7/10./.
Jordan tổ chức cuộc họp các ngoại trưởng Arab và Mỹ bàn về Gaza
Bộ Ngoại giao Jordan cho biết ngoại trưởng nước này và các nước Ả rập xê út, Qatar, Ai Cập và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Antony Blinken trong ngày hôm nay 4/11 để thảo luận về việc thúc đẩy một lệnh ngừng bắn ở dải Gaza.
Tuyên bố cho biết cuộc gặp sẽ diễn ra tại thủ đô Amman của Jordan, với sự tham dự của cả Tổng thư ký Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO).
Theo lịch trình, các nhà ngoại giao hàng đầu Arab sẽ tiến hành cuộc họp điều phối trước khi bước vào cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Blinken, người đang có chuyến thăm Trung Đông lần thứ 2 chỉ trong một tháng qua để thúc đẩy ngừng bắn tạm thời và tạo điều kiện cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo ở dải Gaza.
Dự kiến, các ngoại trưởng Arab sẽ tái khẳng định lập trường của khối, kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức, đồng thời cung cấp hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp ngay lập tức cho dải Gaza đang bị phong tỏa. Ngoài ra, các ngoại trưởng Arab cũng sẽ thảo luận với người đồng cấp Mỹ về các biện pháp nhằm kiềm chế xung đột Israel-Hamas và ngăn cuộc khủng hoảng này lan rộng ra toàn khu vực.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá thành công một đường dây tội phạm công nghệ cao xuyên quốc gia, ngăn chặn kịp thời âm mưu xây dựng trung tâm lừa đảo trực tuyến quy mô lớn trên lãnh thổ Việt Nam.
(ANTV) - Chiều 11/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo khoa học liên ngành cấp Trung ương “Công tác phòng ngừa, xử lý vi phạm, tội phạm về hóa đơn và hoàn thuế giá trị gia tăng”.
(ANTV) - Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 và chỉ đạo xây dựng địa bàn không ma túy, Công an phường Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra cư trú, ma túy tại các khu chung cư Thanh Lộc Đán và Hòa Minh.
(ANTV) - Mới đây Viện Tim mạch, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an vừa thực hiện thành công hai trường hợp thay van động mạch chủ qua ống thông cho hai bệnh nhân bị hẹp van động mạch chủ. Thành công này không chỉ mang ý nghĩa chuyên môn mà còn phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực can thiệp tim mạch tại Việt Nam những năm gần đây.
(ANTV) - Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2026, lực lượng Bộ đội Biên phòng các địa phương đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy trên tuyến biên giới.
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Esmaeil Baghaei cho biết, Tehran vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về khả năng đạt được thỏa thuận với Mỹ, đồng thời khẳng định Tehran sẽ không thỏa hiệp đối với “các lằn ranh đỏ” trong quá trình đàm phán.
(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chính thức nộp đơn kháng cáo phán quyết của tòa án liên bang về việc bãi bỏ khoản lệ phí 100.000 USD đối với mỗi hồ sơ xin thị thực lao động tay nghề cao H-1B. Đây là bước đi pháp lý mới nhất nhằm bảo vệ chính sách siết chặt nhập cư và việc làm của Washington.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu về Hội tụ Tăng trưởng theo hình thức trực tuyến từ thủ đô Paris. Tại hội nghị, nhà lãnh đạo Pháp đặc biệt nhấn mạnh sự cấp bách phải hành động nhằm giải quyết tình trạng mất cân bằng đang đe dọa trực tiếp đến sự ổn định của nền kinh tế thế giới.
(ANTV) - Liên quan đến xung đột Nga - Ukraine. Ukraine xác nhận đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào cây cầu tại Armiansk, tuyến kết nối giữa bán đảo Crimea với đất liền, thuộc khu vực Ukraine hiện do Nga kiểm soát.
(ANTV) - Phú Thọ: Triệt phá thành công đường dây tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia; Khởi tố 12 bị can sản xuất thiết bị gian lận cước taxi; Bắc Ninh: Khởi tố 12 bị can giả danh bác sĩ, chuyên gia y tế, thẩm mỹ lừa dối khách hàng; Bắt đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy; Triệt xóa nhóm đối tượng chuyên trộm cắp, thu gom mèo...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.