(ANTV) - Hôm 02/11, Thời báo Israel dẫn lời người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết: quân đội nước này đã chọc thủng phòng tuyến của Hamas ở phía bắc Dải Gaza, tiếp cận thành phố Gaza, trong khi gần 20 bình sĩ Israel đã thiệt mạng trong trận chiến.
Chỉ huy Sư đoàn 162 của IDF cho hay lực lượng Israel đã tiến sâu vào Gaza và đang “ở cửa ngõ Thành phố Gaza”, phá hủy phần lớn năng lực của Hamas, tấn công các cơ sở chiến lược của tổ chức này".Trong khi đó, Tham mưu trưởng IDF nêu rõ “cái giá phải trả trong cuộc chiến chống lại Hamas là nặng nề và đau đớn, nhưng cần thiết”.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Israel cho biết: “Các trận chiến khốc liệt đang diễn ra ở Gaza. IDF đang tiến trên con đường đánh bại Hamas. Cuộc chiến đang tiến triển theo đúng mục tiêu. Hamas đang phải hứng chịu những đòn nặng nề. Hơn 10.000 quả đạn pháo đã được thả xuống thành phố Gaza, hàng nghìn mục tiêu bị tấn công, hàng nghìn địa điểm bị phá hủy, hàng nghìn tay súng bị tiêu diệt”.
Các phần tử Hồi giáo cực đoan sát hại 37 người ở Yobe, Nigeria
Theo hãng tin AFP, các phần tử Hồi giáo cực đoan ở miền Đông Bắc Nigeria đã sát hại ít nhất 37 người dân trong 2 vụ tấn công khác nhau ở bang Yobe.
Vụ tấn công đầu tiên xảy ra trong hai ngày 30 và 31/10 tại huyện Ghê-y-đam (Geidam) thuộc bang Yobe. Các tay súng thánh chiến đã nổ súng bắn chết 17 người. Sau đó, chúng đã sử dụng mìn để tấn công những người tới tham dự lễ tang những nạn nhân vừa thiệt mạng trên. Vào tối 31/10, một nhóm gồm 22 người trên đường trở về nhà từ đám tang trên thì chiếc xe chở họ va phải mìn do các phần tử thánh chiến gài đặt. 20 người đã thiệt mạng, những người còn lại bị thương nặng.
Các vụ tấn công của các chiến binh thánh chiến kéo dài 14 năm qua đã giảm bớt ở phía Đông Bắc Nigeria và họ không còn kiểm soát những vùng lãnh thổ rộng lớn, tuy nhiên những tay súng này vẫn thực hiện các vụ tấn công tại các vùng nông thôn, nhằm vào các căn cứ và các đoàn xe quân sự.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.