(ANTV) - Khủng hoảng nhân đạo tại Dải Gaza đang khiến Israel đối mặt với sức ép ngoại giao và trừng phạt ngày càng lớn từ cộng đồng quốc tế. Trong khi Liên minh châu Âu (EU) đưa ra loạt biện pháp mạnh tay, Liên Hợp Quốc cũng liên tục kêu gọi các bên trở lại với giải pháp hai nhà nước - con đường được xem là duy nhất để chấm dứt vòng xoáy bạo lực.
Ủy ban châu Âu hôm 17/9 công bố đề xuất cứng rắn nhất từ trước tới nay: đóng băng 20 triệu euro hỗ trợ song phương, đình chỉ ưu đãi thương mại trị giá hàng tỷ euro và trừng phạt cá nhân một số bộ trưởng cực hữu trong chính phủ Israel.
Phát biểu tại họp báo, Cao ủy Đối ngoại Liên minh châu Âu Kaja Kallas nhấn mạnh, các biện pháp không đơn thuần là trừng phạt, mà nhằm thúc đẩy cải thiện tình hình nhân đạo và duy trì khả năng thực thi giải pháp hai nhà nước. Không chỉ từ châu Âu, sức ép còn đến từ Liên Hợp Quốc và dư luận toàn cầu.
Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc ANNALENA BAERBOCK cho biết: "Chúng ta có Hội nghị Quốc tế Cấp cao về Giải quyết Hòa bình Vấn đề Palestine và Thực hiện Giải pháp Hai Nhà nước. Đây là cơ hội để giải quyết thực tế: đó là việc xung đột Israel-Palestine không thể được giải quyết bằng chiến tranh triền miên, tiếp tục chiếm đóng và khủng bố. Cách duy nhất để đảm bảo cả người Israel và người Palestine đều có thể sống trong hòa bình, an ninh và phẩm giá lâu dài là giải pháp hai nhà nước."
Ngay trong lòng Israel, phong trào phản đối chiến tranh cũng lan rộng. Tiếng loa, tiếng biểu tình của các trí thức, bác sĩ, nhà khoa học và nhiều gia đình nạn nhân cũng đã xuống đường yêu cầu chính phủ dừng giao tranh, tập trung đàm phán để đưa con tin trở về.
Ông MICHEL ILUZ, Cha của con tin Guy Iluz cho biết: "Chúng tôi sẽ chiến đấu để con cái mình được trở về, để bản sắc Israel được khôi phục. Chúng tôi sẽ dựng nên một thành phố lều trại ngay chính nơi này. Chúng tôi sẽ ngủ tại đây, ăn tại đây và ở lại đây, cho đến khi tiếng nói của mình vang tới Thủ tướng – người đã phản bội chúng tôi và phản bội những giá trị mà chúng tôi được nuôi dạy để tin tưởng."
Tuy nhiên, bất chấp sức ép quốc tế và dư luận trong nước, Israel vẫn tiếp tục chiến dịch quân sự ở Thành phố Gaza, đồng thời mở hành lang sơ tán tạm thời qua phố Salah al-Din trong 48 giờ. Các chuyên gia cảnh báo, giao tranh leo thang chỉ khiến thảm kịch nhân đạo thêm trầm trọng và đẩy Israel vào thế cô lập hơn, trong khi triển vọng hòa bình ngày càng phụ thuộc vào việc tái khởi động tiến trình hai nhà nước.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để lấy 20 triệu đồng tiền công, đối tượng Phạm Văn Thành, trú tại phường Bồ Đề, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.
(ANTV) - Công an xã Kiến Đức (Lâm Đồng), đã tạm giữ Trần Minh Hoàng (trú tại xã Kiến Đức) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.