Thứ Bảy, 20/06/2026 08:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Kiếm tiền từ ứng dụng tặng tiền mặt, nguy cơ lộ thông tin cá nhân

(ANTV) - Đối mặt với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng do giá cả leo thang, ngày càng nhiều người Hàn Quốc có xu hướng khai thác các ứng dụng tặng tiền mặt để cân đối chi tiêu. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến nghị, người dùng nên thận trọng xem xét cách kiếm tiền này bởi có thể làm lộ thông tin cá nhân.

Bên ngoài một bảo tàng nghệ thuật trong giờ ăn trưa ở trung tâm Seoul, hơn 100 nhân viên văn phòng đang tụ tập. Tất cả đều dán mắt vào điện thoại di động, bấm liên tục vào màn hình.

Mục đích là để kiếm tiền tiêu vặt. Họ thực hiện các nhiệm vụ trên "Toss", một ứng dụng dành cho các dịch vụ tài chính như cho vay, đầu tư và chuyển tiền điện tử. Khi sử dụng Toss, người dùng có thể kiếm được 10 won mỗi lần, tương đương gần 200 nghìn VNĐ, nếu hoàn thành những nhiệm vụ như đi bộ 10.000 bước, đăng ký lên mạng xã hội, nhấn vào biểu tượng hoặc trả lời các câu hỏi đơn giản. Ước tính, khoảng 4,4 triệu người dùng sử dụng ứng dụng tặng tiền mặt của Toss kể từ khi ra mắt tháng 1 vừa qua.

Anh Lee Ju-young, Nhân viên văn phòng nói, vật giá leo thang, vì vậy tôi đang sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến này để giúp tôi kiếm tiền, dù chỉ là một chút. Đi bộ cũng có thể kiếm tiền, cũng tốt mà.

Đối với người tiêu dùng Hàn Quốc, trong thời buổi lạm phát này thì cơ hội kiếm tiền, dù nhỏ cũng nhận được sự chào đón nồng nhiệt. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc trao đổi dữ liệu để kiếm xu có thể làm cho thông tin cá nhân nhạy cảm bị chia sẻ với bên thứ ba, do đó khuyến nghị người dùng nên thận trọng xem xét cách kiếm tiền này.

Thái Lan khuyến khích người dân tiêm vaccine phòng COVID-19 và cúm

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang gia tăng tại Thái Lan, đặc biệt sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền Songkran vừa qua, Bộ Y tế nước này cho biết, vaccine ngừa COVID-19 và vaccine cúm sẽ có sẵn tại các bệnh viện trên cả nước từ ngày 1/5 trở đi.

Bộ Y tế Thái Lan khuyến nghị những người thuộc nhóm dễ bị tổn thương, bao gồm người già và những người có bệnh lý nền, cũng như nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu, nên tiêm phòng cả hai bệnh cúm và COVID-19.

Nhận định các đợt bùng phát dịch thường bắt đầu vào đầu mùa mưa hoặc đầu năm học mới, Chính phủ Thái Lan cũng kêu gọi người dân thực hiện tiêm mũi tăng cường phòng COVID-19.

Theo thống kê, khoảng 52% trường hợp mắc COVID-19 mới ở Thái Lan là do chủng phụ XBB của biến thể Omicron gây ra. Biến thể phụ XBB.1.16 được dự báo sẽ trở thành dòng phụ chiếm ưu thế ở Thái Lan trong vài tháng tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá hàng loạt đường dây lừa đảo quy mô lớn núp bóng doanh nghiệp du lịch

Triệt phá hàng loạt đường dây lừa đảo quy mô lớn núp bóng doanh nghiệp du lịch

Phá án 19/06/2026

(ANTV) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa triệt phá hàng loạt đường dây lừa đảo quy mô lớn núp bóng doanh nghiệp du lịch, hoạt động dưới hình thức bán các hợp đồng kỳ nghỉ dưỡng. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, các đối tượng đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của người dân.

Đường dây tiêu thụ hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn”

Đường dây tiêu thụ hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn”

Pháp luật 19/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án buôn lậu thực phẩm quy mô đặc biệt lớn liên quan đến hoạt động nhập khẩu và tiêu thụ trái phép chân gà đông lạnh trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố. Hơn 2.000 tấn chân gà đã bị phát hiện, thu giữ trực tiếp tại kho lạnh trong quá trình kiểm tra.

Chuẩn hóa thị trường cho thuê nền tảng an cư bền vững

Chuẩn hóa thị trường cho thuê nền tảng an cư bền vững

Kinh tế 19/06/2026

(ANTV) - Nhu cầu thuê nhà tại các đô thị lớn như Hà Nội luôn ở mức rất cao. Tuy nhiên, một thực tế đáng lo ngại là phần lớn nguồn cung hiện nay vẫn mang tính tự phát từ các hộ gia đình với nhiều bất cập và tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Hải quan siết kiểm soát gian lận xuất xứ hàng hóa

Hải quan siết kiểm soát gian lận xuất xứ hàng hóa

Kinh tế 19/06/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng của tình trạng gian lận xuất xứ, lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, Cục Hải quan yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xác định xuất xứ, ghi nhãn hàng hóa đối với hàng xuất khẩu, nhập khẩu; tập trung kiểm soát nhóm hàng, loại hình và doanh nghiệp có nguy cơ cao.

Ổ nhóm lừa mua bán hợp đồng kỳ nghỉ: Có nạn nhân bị chiếm hơn 8 tỷ đồng

Ổ nhóm lừa mua bán hợp đồng kỳ nghỉ: Có nạn nhân bị chiếm hơn 8 tỷ đồng

Pháp luật 19/06/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, đồng thời, thực hiện cao điểm 45 ngày đêm "Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn, Công an TP HCM đã triệt phá ổ nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua hoạt động mua bán các Hợp đồng kỳ nghỉ dưỡng trên địa bàn Thành phố.

Bắt nữ đối tượng đăng clip vu khống hai bệnh viện

Bắt nữ đối tượng đăng clip vu khống hai bệnh viện

Pháp luật 19/06/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Thiên Hương về hành vi“Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Xem thêm