Thứ Sáu, 05/12/2025 18:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Kiếm tiền từ ứng dụng tặng tiền mặt, nguy cơ lộ thông tin cá nhân

(ANTV) - Đối mặt với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng do giá cả leo thang, ngày càng nhiều người Hàn Quốc có xu hướng khai thác các ứng dụng tặng tiền mặt để cân đối chi tiêu. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến nghị, người dùng nên thận trọng xem xét cách kiếm tiền này bởi có thể làm lộ thông tin cá nhân.

Bên ngoài một bảo tàng nghệ thuật trong giờ ăn trưa ở trung tâm Seoul, hơn 100 nhân viên văn phòng đang tụ tập. Tất cả đều dán mắt vào điện thoại di động, bấm liên tục vào màn hình.

Mục đích là để kiếm tiền tiêu vặt. Họ thực hiện các nhiệm vụ trên "Toss", một ứng dụng dành cho các dịch vụ tài chính như cho vay, đầu tư và chuyển tiền điện tử. Khi sử dụng Toss, người dùng có thể kiếm được 10 won mỗi lần, tương đương gần 200 nghìn VNĐ, nếu hoàn thành những nhiệm vụ như đi bộ 10.000 bước, đăng ký lên mạng xã hội, nhấn vào biểu tượng hoặc trả lời các câu hỏi đơn giản. Ước tính, khoảng 4,4 triệu người dùng sử dụng ứng dụng tặng tiền mặt của Toss kể từ khi ra mắt tháng 1 vừa qua.

Anh Lee Ju-young, Nhân viên văn phòng nói, vật giá leo thang, vì vậy tôi đang sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến này để giúp tôi kiếm tiền, dù chỉ là một chút. Đi bộ cũng có thể kiếm tiền, cũng tốt mà.

Đối với người tiêu dùng Hàn Quốc, trong thời buổi lạm phát này thì cơ hội kiếm tiền, dù nhỏ cũng nhận được sự chào đón nồng nhiệt. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc trao đổi dữ liệu để kiếm xu có thể làm cho thông tin cá nhân nhạy cảm bị chia sẻ với bên thứ ba, do đó khuyến nghị người dùng nên thận trọng xem xét cách kiếm tiền này.

Thái Lan khuyến khích người dân tiêm vaccine phòng COVID-19 và cúm

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang gia tăng tại Thái Lan, đặc biệt sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền Songkran vừa qua, Bộ Y tế nước này cho biết, vaccine ngừa COVID-19 và vaccine cúm sẽ có sẵn tại các bệnh viện trên cả nước từ ngày 1/5 trở đi.

Bộ Y tế Thái Lan khuyến nghị những người thuộc nhóm dễ bị tổn thương, bao gồm người già và những người có bệnh lý nền, cũng như nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu, nên tiêm phòng cả hai bệnh cúm và COVID-19.

Nhận định các đợt bùng phát dịch thường bắt đầu vào đầu mùa mưa hoặc đầu năm học mới, Chính phủ Thái Lan cũng kêu gọi người dân thực hiện tiêm mũi tăng cường phòng COVID-19.

Theo thống kê, khoảng 52% trường hợp mắc COVID-19 mới ở Thái Lan là do chủng phụ XBB của biến thể Omicron gây ra. Biến thể phụ XBB.1.16 được dự báo sẽ trở thành dòng phụ chiếm ưu thế ở Thái Lan trong vài tháng tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Văn hóa 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12/2025, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai mạc Giải Marathon quốc tế mùa thứ 8. Sự kiện tiếp tục được xem là giải chạy biểu trưng của thành phố, đồng thời là hoạt động trọng điểm trong Tuần lễ Du lịch TP.HCM 2025, gắn thể thao với du lịch và văn hóa trong chiến lược xây dựng siêu đô thị tầm vóc quốc tế.

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12, tại nhà ga đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tổ chức Lễ công bố kết quả thực hiện hệ thống soát vé tự động ứng dụng giải pháp sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới trải nghiệm hệ thống kiểm soát vé tự động mới tại đây.

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Lợi nhuận từ 7 đến hơn 20% mỗi tháng, đầu tư nhẹ nhàng, không rủi ro những lời mời gọi hấp dẫn được vẽ ra khiến hàng chục nghìn người “sập bẫy” đặt cược tiền bạc, tài sản, thậm chí vay mượn để tham gia. Từ tiền ảo TOSI đến nền tảng BTC Shorts ‘xem phim – nhận tiền’, các mô hình đầu tư đa cấp trực tuyến liên tục biến tướng, thay tên đổi vỏ bọc, che giấu thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Ngày 5/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Văn Hùng (52 tuổi, trú tại phường Đông Ngạc, TP Hà Nội) về 2 tội giết người và hủy hoại tài sản. Bị cáo Hùng bị cáo buộc là thủ phạm phóng hỏa vào quán khiến 11 người tử vong, từng gây chấn động dư luận hồi cuối năm 2024.

Xem thêm