(ANTV) - Đối mặt với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng do giá cả leo thang, ngày càng nhiều người Hàn Quốc có xu hướng khai thác các ứng dụng tặng tiền mặt để cân đối chi tiêu. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến nghị, người dùng nên thận trọng xem xét cách kiếm tiền này bởi có thể làm lộ thông tin cá nhân.
Bên ngoài một bảo tàng nghệ thuật trong giờ ăn trưa ở trung tâm Seoul, hơn 100 nhân viên văn phòng đang tụ tập. Tất cả đều dán mắt vào điện thoại di động, bấm liên tục vào màn hình.
Mục đích là để kiếm tiền tiêu vặt. Họ thực hiện các nhiệm vụ trên "Toss", một ứng dụng dành cho các dịch vụ tài chính như cho vay, đầu tư và chuyển tiền điện tử. Khi sử dụng Toss, người dùng có thể kiếm được 10 won mỗi lần, tương đương gần 200 nghìn VNĐ, nếu hoàn thành những nhiệm vụ như đi bộ 10.000 bước, đăng ký lên mạng xã hội, nhấn vào biểu tượng hoặc trả lời các câu hỏi đơn giản. Ước tính, khoảng 4,4 triệu người dùng sử dụng ứng dụng tặng tiền mặt của Toss kể từ khi ra mắt tháng 1 vừa qua.
Anh Lee Ju-young, Nhân viên văn phòng nói, vật giá leo thang, vì vậy tôi đang sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến này để giúp tôi kiếm tiền, dù chỉ là một chút. Đi bộ cũng có thể kiếm tiền, cũng tốt mà.
Đối với người tiêu dùng Hàn Quốc, trong thời buổi lạm phát này thì cơ hội kiếm tiền, dù nhỏ cũng nhận được sự chào đón nồng nhiệt. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc trao đổi dữ liệu để kiếm xu có thể làm cho thông tin cá nhân nhạy cảm bị chia sẻ với bên thứ ba, do đó khuyến nghị người dùng nên thận trọng xem xét cách kiếm tiền này.
Thái Lan khuyến khích người dân tiêm vaccine phòng COVID-19 và cúm
Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang gia tăng tại Thái Lan, đặc biệt sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền Songkran vừa qua, Bộ Y tế nước này cho biết, vaccine ngừa COVID-19 và vaccine cúm sẽ có sẵn tại các bệnh viện trên cả nước từ ngày 1/5 trở đi.
Bộ Y tế Thái Lan khuyến nghị những người thuộc nhóm dễ bị tổn thương, bao gồm người già và những người có bệnh lý nền, cũng như nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu, nên tiêm phòng cả hai bệnh cúm và COVID-19.
Nhận định các đợt bùng phát dịch thường bắt đầu vào đầu mùa mưa hoặc đầu năm học mới, Chính phủ Thái Lan cũng kêu gọi người dân thực hiện tiêm mũi tăng cường phòng COVID-19.
Theo thống kê, khoảng 52% trường hợp mắc COVID-19 mới ở Thái Lan là do chủng phụ XBB của biến thể Omicron gây ra. Biến thể phụ XBB.1.16 được dự báo sẽ trở thành dòng phụ chiếm ưu thế ở Thái Lan trong vài tháng tới.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.