Thứ Sáu, 16/01/2026 14:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Kỳ lạ món cà phê hành lá ở Trung Quốc

(ANTV) - Hành lá và cà phê chắc tưởng chừng là hai nguyên liệu không thể kết hợp, thế nhưng latte hành lá lại trở thành thức uống gây sốt ở Trung Quốc thời gian gần đây.

Món cà phê trộn hành lá này bắt đầu lan truyền rộng rãi vào tháng trước, khi truyền thông châu Á rầm rộ đưa tin về sự xuất hiện của loại đồ uống này. Một số tờ báo gọi thức uống này là một trong những sự kết hợp đáng ngạc nhiên nhất từng được thử nghiệm.

Theo đó, để pha một ly latte hành lá thơm ngon, trước tiên hành lá sẽ được nghiền ra bỏ vào cốc, sau đó thêm đá, sữa, cà phê và phủ thêm nhiều hành lá cắt nhỏ phía trên.

Không ai biết chính xác cách thức, địa điểm hoặc thời điểm ra đời món cà phê hành lá. Nhưng những tháng gần đây, loại đồ uống này dường như đã được nhiều cửa hàng cà phê chào bán để thu hút sự chú ý trên mạng.

Mỹ: Người mắc kẹt trên bãi biển được giải cứu nhờ xếp đá 

Lực lượng cứu hỏa cho hay một người lướt ván mắc kẹt trên bãi biển hẻo lánh ở California, Mỹ đã được trực thăng phát hiện nhờ dùng đá xếp thành chữ "HELP".

Người đàn ông lướt ván trên bị mắc kẹt do dãy vách đá cao hơn 30 m bao quanh và thủy triều bắt đầu dâng cao. Anh ta đã lấy đá xếp thành chữ "HELP" (nghĩa là “cứu”). Một hành khách ngồi trên một trực thăng tư nhân bay qua đã phát hiện ra dòng chữ và gọi 91.

Đội trưởng cứu hỏa cho biết khu vực bãi biển California rất đẹp nhưng cũng nổi tiếng là nơi gió mạnh, thủy triều dâng cao và nước lạnh. Trực thăng không thể hạ cánh xuống bãi biển. Nhân viên cứu hộ đã đu dây xuống phía dưới để cứu người đàn ông.

Sức khỏe của người lướt ván trong tình trạng tốt, đội cứu hỏa California không nêu rõ anh này đã mắc kẹt bao lâu và cho biết anh ấy thật may mắn khi có người phát hiện dòng chữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm