Thứ Ba, 09/12/2025 22:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Kỳ tích sống được 100 ngày với trái tim nhân tạo

(ANTV) - Một người đàn ông Australia bị suy tim đã trở thành người đầu tiên trên thế giới xuất viện với một trái tim nhân tạo hoàn toàn.

Bệnh nhân là nam giới, khoảng 40 tuổi ở New South Wales bị suy tim nghiêm trọng và đã tự nguyện trở thành người đầu tiên ở Australia và người thứ 6 trên thế giới được cấy ghép trái tim nhân tạo hoàn toàn.

Vào ngày 11/3, các nhà nghiên cứu và bác sĩ Australia đứng sau ca phẫu thuật thông báo rằng, ca cấy ghép đã đạt được thành công lâm sàng trọn vẹn, sau khi bệnh nhân sống hơn 100 ngày với thiết bị này trước khi được ghép tim hiến tặng vào đầu tháng 3.

BiVACOR là tên của trái tim nhân tạo hoàn toàn do tiến sĩ Daniel Timms phát minh. Đây là thiết bị bơm máu quay cấy ghép đầu tiên trên thế giới có thể thay thế hoàn toàn tim người, sử dụng công nghệ nâng từ để tái tạo dòng máu tự nhiên của một trái tim khỏe mạnh.

Cuộc đua marathon trượt tuyết lớn nhất Thụy Sĩ

Đến hẹn lại lên, vào thời điểm tháng 3 hằng năm, Thụy Sĩ lại tổ chức giải Engadin Skimarathon. Đây là cuộc đua marathon trượt tuyết lớn nhất nước này và lớn thứ 2 thế giới. Năm nay, cuộc đua đã thu hút sự tham gia của khoảng 12.000 thí sinh đến từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các thí sinh tranh tài trên cung đường dài 42 km từ khu vực Maloja đến khu vực S-chanf ở vùng Thung lũng Engadin.

Ngoài giải Engadin Skimarathon, địa hình băng tuyết của vùng Thung lũng Engadin cũng là điều kiện lý tưởng cho giải Đua Đêm Engadin lần thứ 7 diễn ra trước đó 3 ngày, thu hút khoảng 800 vận động viên tham gia.

Theo ban tổ chức, các giải thi đấu này không chỉ mang đến các màn tranh tài ấn tượng, mà còn giúp vùng Thung lũng Engadin thúc đẩy lĩnh vực du lịch thể thao mùa Đông, tạo nguồn thu cho địa phương.

Lễ hội pháo hoa ở Tultepec, Mexico

Trong khi đó, những ngày này, bầu không khí về đêm ở thành phố Tultepec của Mexico lại trở nên sôi động nhờ các màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc tại Lễ hội Pháo hoa Quốc tế lần thứ 36.

Thành phố Tultepec thuộc bang Mexico của Mexico đã tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế thường niên kể từ năm 1989. Sự kiện diễn ra trong gần một tháng, biến thành phố này thành một trung tâm vui chơi, giải trí sôi động.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế năm nay có rất nhiều hoạt động, trong đó hấp dẫn nhất là màn diễu hành và đốt cháy mô hình những con bò bằng giấy bồi có gắn pháo hoa bên trong.

Giới chức thành phố hy vọng, việc tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế hàng năm sẽ giúp lưu giữ và quảng bá truyền thống sản xuất pháo hoa của người dân địa phương, tạo động lực thúc đẩy kinh tế, thu hút khách du lịch. Sự kiện năm nay sẽ kết thúc vào ngày 23/3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm