Thứ Bảy, 13/12/2025 10:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Kỳ tích sống được 100 ngày với trái tim nhân tạo

(ANTV) - Một người đàn ông Australia bị suy tim đã trở thành người đầu tiên trên thế giới xuất viện với một trái tim nhân tạo hoàn toàn.

Bệnh nhân là nam giới, khoảng 40 tuổi ở New South Wales bị suy tim nghiêm trọng và đã tự nguyện trở thành người đầu tiên ở Australia và người thứ 6 trên thế giới được cấy ghép trái tim nhân tạo hoàn toàn.

Vào ngày 11/3, các nhà nghiên cứu và bác sĩ Australia đứng sau ca phẫu thuật thông báo rằng, ca cấy ghép đã đạt được thành công lâm sàng trọn vẹn, sau khi bệnh nhân sống hơn 100 ngày với thiết bị này trước khi được ghép tim hiến tặng vào đầu tháng 3.

BiVACOR là tên của trái tim nhân tạo hoàn toàn do tiến sĩ Daniel Timms phát minh. Đây là thiết bị bơm máu quay cấy ghép đầu tiên trên thế giới có thể thay thế hoàn toàn tim người, sử dụng công nghệ nâng từ để tái tạo dòng máu tự nhiên của một trái tim khỏe mạnh.

Cuộc đua marathon trượt tuyết lớn nhất Thụy Sĩ

Đến hẹn lại lên, vào thời điểm tháng 3 hằng năm, Thụy Sĩ lại tổ chức giải Engadin Skimarathon. Đây là cuộc đua marathon trượt tuyết lớn nhất nước này và lớn thứ 2 thế giới. Năm nay, cuộc đua đã thu hút sự tham gia của khoảng 12.000 thí sinh đến từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các thí sinh tranh tài trên cung đường dài 42 km từ khu vực Maloja đến khu vực S-chanf ở vùng Thung lũng Engadin.

Ngoài giải Engadin Skimarathon, địa hình băng tuyết của vùng Thung lũng Engadin cũng là điều kiện lý tưởng cho giải Đua Đêm Engadin lần thứ 7 diễn ra trước đó 3 ngày, thu hút khoảng 800 vận động viên tham gia.

Theo ban tổ chức, các giải thi đấu này không chỉ mang đến các màn tranh tài ấn tượng, mà còn giúp vùng Thung lũng Engadin thúc đẩy lĩnh vực du lịch thể thao mùa Đông, tạo nguồn thu cho địa phương.

Lễ hội pháo hoa ở Tultepec, Mexico

Trong khi đó, những ngày này, bầu không khí về đêm ở thành phố Tultepec của Mexico lại trở nên sôi động nhờ các màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc tại Lễ hội Pháo hoa Quốc tế lần thứ 36.

Thành phố Tultepec thuộc bang Mexico của Mexico đã tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế thường niên kể từ năm 1989. Sự kiện diễn ra trong gần một tháng, biến thành phố này thành một trung tâm vui chơi, giải trí sôi động.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế năm nay có rất nhiều hoạt động, trong đó hấp dẫn nhất là màn diễu hành và đốt cháy mô hình những con bò bằng giấy bồi có gắn pháo hoa bên trong.

Giới chức thành phố hy vọng, việc tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế hàng năm sẽ giúp lưu giữ và quảng bá truyền thống sản xuất pháo hoa của người dân địa phương, tạo động lực thúc đẩy kinh tế, thu hút khách du lịch. Sự kiện năm nay sẽ kết thúc vào ngày 23/3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cờ bạc trực tuyến “muôn hình vạn trạng”

Cờ bạc trực tuyến “muôn hình vạn trạng”

Pháp luật 13/12/2025

(ANTV) - Các đường dây cờ bạc trực tuyến đang biến tướng ngày càng tinh vi, lôi kéo nạn nhân vào những sòng bạc ảo quy mô lớn. Đáng lo ngại, tội phạm cờ bạc trực tuyến hiện nay còn gắn với hàng loạt hành vi nguy hiểm như tín dụng đen, rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc xuyên biên giới… gây ra những hệ quả nghiêm trọng cho cả người chơi và cộng đồng.

Giữ vững chủ quyền và an ninh trật tự khu vực biên giới biển

Giữ vững chủ quyền và an ninh trật tự khu vực biên giới biển

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, số tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 71 ngày 3/9/2015 của Chính phủ về việc quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

Khen thưởng các đơn vị có thành tích trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia

Khen thưởng các đơn vị có thành tích trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tài Chính, Thành ủy, UBND TP. HCM, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trao khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia, với số lượng đặc biệt lớn. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Lật tẩy luận điệu sai trái về chính sách kiều bào; Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội; Chính sách visa thông thoáng: Đòn bẩy giúp du lịch Việt Nam tăng tốc; Bỏ quy định chọn sách giáo khoa, giảm thủ tục chuyển trường - là những thông tin được quan tâm trên các báo ra ngày hôm nay

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND trên địa bàn. Đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an; đại diện các sở, ngành, phường, xã của TP. HCM.

Cụm Thi đua số 5, ngành Tổ chức xây dựng Đảng ký giao ước thi đua

Cụm Thi đua số 5, ngành Tổ chức xây dựng Đảng ký giao ước thi đua

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, tại Hà Nội, Cụm Thi đua số 5, ngành tổ chức xây dựng Đảng gồm Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; Ban Tổ chức Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương; Ban Tổ chức Đảng ủy Chính phủ; Ban Tổ chức Đảng ủy Quốc hội; Ban Tổ chức Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể Trung ương; Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026.

Đồng loạt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Đồng loạt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Sáng 12/12, công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đợt cao điểm trấn áp tội phạm sẽ được duy trì xuyên suốt trước, trong và sau thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và dịp Tết Nguyên đán.

Ngân hàng trung ương Nga kiện Euroclear đòi bồi thường

Ngân hàng trung ương Nga kiện Euroclear đòi bồi thường

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga hôm 12/12 đã ra tuyên bố khẳng định kế hoạch của Ủy ban châu Âu (EC) sử dụng tài sản của ngân hàng này bị đóng băng tại châu Âu để hỗ trợ tài chính cho Ukraine là bất hợp pháp và vi phạm luật pháp quốc tế.

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Xem thêm