Thứ Tư, 24/12/2025 11:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lạm phát ở Đức xuống mức thấp nhất từ năm 2022

(ANTV) - Giá tiêu dùng ở Đức vẫn ở mức cao nhưng tỷ lệ lạm phát đang tiếp tục có xu hướng giảm mạnh và trong tháng 9 đã xuống mức thấp nhất kể từ khi cuộc xung đột Ukraine bùng phát.

Cục Thống kê liên bang Đức công bố số liệu sơ bộ cho biết trong tháng 9, giá tiêu dùng chỉ tăng trung bình 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi đạt 6,1% trong tháng 8.

Mức lạm phát trong tháng 9 này là mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm ngoái. Tỷ lệ lạm phát cơ bản (không tính giá thực phẩm và năng lượng biến động mạnh) đã giảm từ 5,5% xuống 4,6%.

Hiện tốc độ tăng giá năng lượng đã chậm lại đáng kể. Tuy nhiên, phần lớn lý do khiến tỷ lệ lạm phát giảm lại do tác động từ các biện pháp trợ giá của Chính phủ Đức hồi năm ngoái.

Ngân hàng trung ương Đức dự báo lạm phát ở Đức có thể tiếp tục giảm trong năm nay. Các chuyên gia kinh tế cho rằng tỷ lệ lạm phát có thể giảm xuống dưới 2,5% vào cuối năm sau.

Indonesia cấm bán hàng trên mạng xã hội

Mới đây, Indonesia chính thức ra thông báo cấm giao dịch hàng hóa trên các nền tảng truyền thông xã hội. Bộ trưởng Thương mại Indonesia lý giải rằng, động thái này nhằm bảo vệ các nhà bán lẻ truyền thống trong bối cảnh bán hàng trực tuyến của các công ty, công nghệ lớn với việc giảm giá ở mức hủy diệt, được cho là gây tổn hại cho hàng triệu doanh nghiệp của nước này.

Đây là tin buồn đối với những người kinh doanh trên mạng xã hội tại Indonesia, đặc biệt là những người bán hàng trên Tiktok.

Với dân số hơn 270 triệu người, giá trị giao dịch thương mại điện tử tại Indonesia là gần 52 tỷ USD vào năm ngoái. 5% lượt giao dịch diễn ra trên Tiktok. Indonesia là một trong những thị trường lớn nhất Thế giới của Tiktok shop.

Là thị trường đầu tiên thử nghiệm sàn thương mại điện tử của ứng dụng này, tuy nhiên, theo quy định mới, các nền tảng mạng xã hội không được phép thực hiện giao dịch trực tiếp mà chỉ được quảng bá sản phẩm.

Quy định mới của Indonesia đã tạo thêm trở ngại đối với Tiktok vốn đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ ở Mỹ và các quốc gia khác liên quan đến vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 24/12/2025

(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.

Xem thêm