(ANTV) - Giá tiêu dùng ở Đức vẫn ở mức cao nhưng tỷ lệ lạm phát đang tiếp tục có xu hướng giảm mạnh và trong tháng 9 đã xuống mức thấp nhất kể từ khi cuộc xung đột Ukraine bùng phát.
Cục Thống kê liên bang Đức công bố số liệu sơ bộ cho biết trong tháng 9, giá tiêu dùng chỉ tăng trung bình 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi đạt 6,1% trong tháng 8.
Mức lạm phát trong tháng 9 này là mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm ngoái. Tỷ lệ lạm phát cơ bản (không tính giá thực phẩm và năng lượng biến động mạnh) đã giảm từ 5,5% xuống 4,6%.
Hiện tốc độ tăng giá năng lượng đã chậm lại đáng kể. Tuy nhiên, phần lớn lý do khiến tỷ lệ lạm phát giảm lại do tác động từ các biện pháp trợ giá của Chính phủ Đức hồi năm ngoái.
Ngân hàng trung ương Đức dự báo lạm phát ở Đức có thể tiếp tục giảm trong năm nay. Các chuyên gia kinh tế cho rằng tỷ lệ lạm phát có thể giảm xuống dưới 2,5% vào cuối năm sau.
Indonesia cấm bán hàng trên mạng xã hội
Mới đây, Indonesia chính thức ra thông báo cấm giao dịch hàng hóa trên các nền tảng truyền thông xã hội. Bộ trưởng Thương mại Indonesia lý giải rằng, động thái này nhằm bảo vệ các nhà bán lẻ truyền thống trong bối cảnh bán hàng trực tuyến của các công ty, công nghệ lớn với việc giảm giá ở mức hủy diệt, được cho là gây tổn hại cho hàng triệu doanh nghiệp của nước này.
Đây là tin buồn đối với những người kinh doanh trên mạng xã hội tại Indonesia, đặc biệt là những người bán hàng trên Tiktok.
Với dân số hơn 270 triệu người, giá trị giao dịch thương mại điện tử tại Indonesia là gần 52 tỷ USD vào năm ngoái. 5% lượt giao dịch diễn ra trên Tiktok. Indonesia là một trong những thị trường lớn nhất Thế giới của Tiktok shop.
Là thị trường đầu tiên thử nghiệm sàn thương mại điện tử của ứng dụng này, tuy nhiên, theo quy định mới, các nền tảng mạng xã hội không được phép thực hiện giao dịch trực tiếp mà chỉ được quảng bá sản phẩm.
Quy định mới của Indonesia đã tạo thêm trở ngại đối với Tiktok vốn đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ ở Mỹ và các quốc gia khác liên quan đến vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng.
(ANTV) - Các lực lượng phối hợp của Công an tỉnh Sơn La vừa phát hiện, bắt quả tang các đối tượng Quàng Văn Duân, Lường Văn Dương đang giao dịch mua bán trái phép chất ma túy với đối tượng Nguyễn Văn Thế; tang vật thu giữ 60 túi hồng phiến cùng một số vật chứng liên quan khác.
(ANTV) - Đang bị truy nã về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Vàng Văn Ánh (sinh năm 1993, trú xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai) vẫn lấy biệt danh "Long tổng", thường xuyên lên TikTok livestream. Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ thành công đối tượng.
(ANTV) - Chiều 17/12 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hồ sơ nghiệp vụ năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
(ANTV) - Năm 2025, trong bối cảnh sáp nhập 3 tỉnh, công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh khi chính thức triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là khẳng định của đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức vào chiều 17/12/2025.
(ANTV) - Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã khép lại sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, để lại dấu ấn quan trọng. Không chỉ tổng kết toàn diện công tác công an năm qua, hội nghị còn xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới – giai đoạn đòi hỏi tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất.
(ANTV) - Cảnh sát Australia cho biết đã truy tố nghi phạm còn sống sót trong vụ xả súng kinh hoàng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney với 59 tội danh.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC) đã lên tiếng phản đối dự luật nhằm trao cho Chính phủ Hàn Quốc quyền kiểm soát việc tiếp cận Khu phi quân sự (DMZ) cho các mục đích phi quân sự, đồng thời khẳng định UNC là "cơ quan quản lý" khu vực vùng đệm quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
(ANTV) - Nhà Trắng ngày đã gửi thông điệp riêng tới Thủ tướng Benjamin Netanyahu, nhấn mạnh rằng, cuộc tấn công do Israel triển khai cấu thành hành vi vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza do Tổng thống Mỹ Donald Trump làm trung gian.
(ANTV) - Ngày 17/12, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã khẳng định lập trường nhất quán của Nga trong việc phản đối triển khai quân đội phương Tây tại Ukraine.
(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.