Thứ Bảy, 28/03/2026 23:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lần đầu tiên cặp gấu trúc song sinh chào đời ở Hàn Quốc

BT

(ANTV) - Mới đây, gấu trúc mẹ Ai Bao đã hạ sinh 2 gấu trúc con, cả hai đều là con cái, tại công viên chủ đề Everland gần Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên cặp gấu trúc song sinh chào đời ở Hàn Quốc.

Cơ hội để một con gấu trúc sinh đôi được cho là chỉ từ 40 đến 50%. Gấu trúc cũng được biết đến là loài cực kỳ khó thụ thai và sinh con. Hiện cả gấu trúc mẹ Ai Bao và những đứa con mới sinh đều có sức khỏe tốt.

Trải qua nhiều thập kỷ nỗ lực bảo tồn trong tự nhiên và nghiên cứu trong điều kiện nuôi nhốt, số lượng cá thể của loài gấu trúc này đã tăng từ dưới 1.000 lên hơn 1.800 con. Tuổi của gấu trúc trong tự nhiên là khoảng 15 năm, nhưng trong điều kiện nuôi nhốt, chúng có thể sống đến 38 năm.

Ai Bao và gấu trúc đực Le Bao được đưa từ Trung Quốc đến công viên này vào năm 2016 theo hợp đồng thuê 15 năm. Năm 2020, Ai Bao sinh một con gấu cái tên là Phu Bao.

Lễ hội thể thao điện tử eSport có giải thưởng lên tới 45 triệu USD

Lễ hội thể thao điện tử eSports năm nay được tổ chức tại Ả Rập Xê Út, với sự tham gia của nhiều game thủ chuyên nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ban tổ chức giải đấu cho biết tổng giải thưởng có trị giá lên tới 45 triệu USD.

Lễ hội eSports được biết đến là một hình thức thi đấu thể thao điện tử. Cuộc thi do Liên đoàn thể thao điện tử của Ả Rập Xê Út tổ chức. Tổng giải thưởng sẽ được phân bổ cho 15 giải đấu, bao gồm cả FIFAe Club World Cup.

Theo ông Omar Batterjee, giám đốc truyền thông của Liên đoàn, thông qua sự kiện lần này, ban tổ chức mong muốn đưa eSports từ một môn thể thao ít được biết đến sẽ trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng, tương tự như bóng đá. Theo đó, thời gian thi đấu sẽ kéo dài 8 tuần với sự của hàng triệu game thủ trên toàn cầu. Trong tương lai, Liên đoàn Thể thao điện tử của Ả Rập Xê Út hy vọng sẽ biến quốc gia này trở thành trung tâm eSports hàng đầu thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an toàn Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Bảo đảm an toàn Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Tối 27/3, tại Quảng trường 3/2 (phường Bắc Giang), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức thành công Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; công bố Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới; khai mạc Festival “Về miền di sản Bắc Ninh 2026”. Sự kiện được đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối.

Houthi phóng tên lửa đạn đạo vào miền Nam Israel

Houthi phóng tên lửa đạn đạo vào miền Nam Israel

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Trong một bước leo thang đáng lo ngại ở Trung Đông, lực lượng Houthi tại Yemen đã chính thức tham chiến bằng cuộc tấn công tên lửa đạn đạo trực diện vào lãnh thổ Israel, đúng một tháng sau khi xung đột Mỹ Israel và Iran bùng nổ.

Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4

Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Nga vừa công bố lệnh cấm xuất khẩu xăng trong nỗ lực đối phó với những biến động từ cuộc khủng hoảng tại Trung Đông. Lệnh cấm sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 và dự kiến kéo dài đến ngày 31/7 tới.

Indonesia siết chặt mạng xã hội với trẻ em

Indonesia siết chặt mạng xã hội với trẻ em

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Indonesia đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á thực thi lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Bước đi này không chỉ là một quy định hành chính, mà còn được coi là nỗ lực “giành lại” tuổi thơ cho thế hệ trẻ trước sự bủa vây của thế giới ảo.

65 năm Công an Việt Nam - Lào đồng hành và phát triển

65 năm Công an Việt Nam - Lào đồng hành và phát triển

Chính trị 28/03/2026

(ANTV) - Chiều 27/3, Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Tổ chuyên gia Công an Việt Nam đầu tiên tại lào (22/3/1961 - 22/3/2026). Trải qua chặng đường lịch sử, chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, nhiều kỷ niệm không thể quên trong quan hệ hai nước Việt - Lào anh em.

Phát động cuộc thi sáng tác video “Tổ quốc bình yên” 2026

Phát động cuộc thi sáng tác video “Tổ quốc bình yên” 2026

Văn hóa 28/03/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay (28/3), tại Hà Nội, Bộ Công an chủ trì phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” năm 2026. Cuộc thi nhằm lan tỏa những câu chuyện nhân văn, hành động đẹp, sự cống hiến thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân và sự chung tay của Nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự.

Xem thêm