(ANTV) - Trong phiên tòa phúc thẩm cuối cùng diễn ra ngày 26/2, Tòa án cấp cao Seoul đã yêu cầu mức án 2 năm tù giam đối với nhà lãnh đạo phe đối lập Hàn Quốc Lee Jae Myung vì tội nói dối khi là ứng cử viên tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2022.
Theo đó, ông Lee Jae Myung - Chủ tịch đảng Dân chủ Hàn Quốc (DP) - bị cáo buộc nói dối trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông vào tháng 12/2021. Ngoài ra, ông Lee cũng bị cáo buộc nói dối trong cuộc điều trần tại Quốc hội Hàn Quốc hồi tháng 10/2021 liên quan đến chính quyền tỉnh Gyeonggi.
Tháng 11/2024, ông Lee bị một tòa án kết tội khai báo gian dối, vi phạm Đạo luật bầu cử công chức và tuyên án ông 1 năm tù treo. Trong phiên điều trần cuối cùng của phiên phúc thẩm ngày 26/2, bên công tố cho rằng cần tăng thêm án phạt đối với ông Lee vì đã nói dối, dẫn đến lựa chọn không đúng của cử tri. Dự kiến phán quyết dành cho ông Lee Jae Myung sẽ được công bố vào cuối tháng 3.
Ông Lee Jae Myung được coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức Tổng thống Hàn Quốc tiếp theo trong trường hợp Tổng thống Yoon Suk Yeol bị luận tội. Tuy nhiên, việc ông bị tòa án cấp dưới tuyên án 1 năm tù và hoãn thi hành trong 2 năm sẽ khiến ông không thể tham gia cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo vào năm 2027.
Hamas và Israel nhất trí trao đổi con tin đợt cuối
Đêm 26/2 (giờ địa phương), Phong trào Hồi giáo Hamas và một quan chức Israel tiết lộ 2 bên đã đạt được thỏa thuận trao trả thi thể 4 con tin Israel và thả 602 tù nhân người Palestine. Động thái này chấm dứt tình trạng bế tắc vốn có nguy cơ phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn nhiều giai đoạn, trước khi giai đoạn đầu được hoàn tất.
Trong một tuyên bố, Hamas nêu rõ phong trào này và Israel đã đạt được thỏa thuận giải quyết vấn đề trì hoãn trao đổi con tin trong đợt cuối cùng của giai đoạn một. Các tù nhân người Palestine sẽ được thả cùng thời điểm Hamas trao trả thi thể 4 con tin cho Israel.
Quan chức Israel tiết lộ việc trao trả sẽ được thực hiện ngày 26/2 thông qua vai trò trung gian của Ai Cập. Trong khi đó, các nguồn tin khác cho biết động thái này sẽ không diễn ra trước ngày 27/2.
Cùng ngày, một nguồn tin khác của Israel cho biết nước này đã đề xuất 3 giải pháp cho Hamas sau khi hoàn tất trao trả con tin theo giai đoạn 1 của thỏa thuận ngừng bắn. Ba giải pháp này bao gồm Hamas phải giải giáp, lãnh đạo của họ phải lưu vong hoặc từ bỏ quyền kiểm soát Dải Gaza.
(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.
(ANTV) - Sáng 27/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Tiết kiệm, chống lãng phí.
(ANTV) - Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Tính đến 12h ngày 27/11, vụ cháy chung cư ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) đã khiến ít nhất 55 người thiệt mạng, 76 người bị thương, trong đó 15 người trong tình trạng nguy kịch và gần 300 người mất tích. Hiện tại, công tác chữa cháy vẫn đang được khẩn trương triển khai.
(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngay sau Lễ phát động của Bộ Công an, sáng nay, Công an tỉnh Nghệ An, Cao Bằng, Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.