Thứ Bảy, 11/04/2026 08:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lãnh đạo thế giới gửi lời chúc Tết Nguyên đán

(ANTV) - Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, có lẽ mong ước lớn nhất của nhiều người dân trên thế giới là cầu mong một năm mới bình an, gặp nhiều may mắn và không còn xung đột, chiến tranh hay đói nghèo. Nhân dịp này, các nhà lãnh đạo thế giới cũng phát đi những thông điệp, gửi lời chúc mừng Năm mới Ất Tỵ 2025 đến toàn thể người dân.

Trong thông điệp gửi tới tất cả các quốc gia và người dân trên thế giới dịp Tết Nguyên Đán, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres bày tỏ hy vọng năm con rắn - biểu tượng của trí tuệ, kiên cường và đổi mới - sẽ mang tới cho nhân loại nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng và những vận hội mới.

Ông Gurterres cũng mong muốn cộng đồng quốc tế củng cố cam kết hợp tác vì hòa bình, công bằng và công lý, với hy vọng và quyết tâm kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người.

Trong khi đó, đại diện WHO cũng gửi lời chúc Tết Nguyên đán đến người dân Châu Á và bày tỏ hy vọng trong năm mới Ất Tỵ sẽ tràn đầy sức khỏe và hy vọng.

Trong bối cảnh thế giới đối mặt với nhiều biến động và hỗn loan, thủ tướng Singapore kêu gọi người dân đoàn kết để cùng chính phủ giữ vững và đảm bảo an ninh quốc gia.

"Chúc mừng năm mới, cung hỷ phát tài", Thủ tướng Australia Anthony Albanese gây ấn tượng với lời chúc năm mới bằng tiếng Trung. 

Trong khi đó, nhân dịp năm mới Ất Tỵ, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra gửi lời chúc mọi người sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng trong dịp Tết Nguyên đán đến người dân Thái Lan "

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Phúc Yên

Bắt nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Phúc Yên

Pháp luật 10/04/2026

(ANTV) - Ngày 10/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, quá trình điều tra mở rộng vụ án liên quan đến 3 nhóm tội phạm cộm cán tại Phú Thọ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt giữ nhiều đối tượng.

Thủ tướng Lê Minh Hưng đưa ra 3 đột phá chiến lược để đạt mục tiêu tăng trưởng

Thủ tướng Lê Minh Hưng đưa ra 3 đột phá chiến lược để đạt mục tiêu tăng trưởng

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ I, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu thảo luận tại Tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030.

Mã hóa tài sản thực - cơ hội mới, thách thức không nhỏ

Mã hóa tài sản thực - cơ hội mới, thách thức không nhỏ

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị triển khai thí điểm các sàn giao dịch tài sản mã hóa theo Nghị quyết 05 của Chính phủ, một yêu cầu cấp thiết đang được đặt ra, đó là xây dựng khuôn khổ vận hành rõ ràng cho các loại tài sản sẽ được đưa vào giao dịch. Trong đó, đáng chú ý là nhóm tài sản thực có thể được mã hóa như vàng, bất động sản hay hàng hóa được đưa lên nền tảng số.

Bộ Tài chính đề xuất 7 nhóm giải pháp đạt tăng trưởng hai con số

Bộ Tài chính đề xuất 7 nhóm giải pháp đạt tăng trưởng hai con số

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong năm 2026 đang đặt ra nhiều thách thức trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động. Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I diễn ra chiều ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Tài chính cho biết đang hoàn thiện kịch bản tăng trưởng, đồng thời điều chỉnh linh hoạt chính sách tài khóa, tiền tệ nhằm giữ vững mục tiêu trong các quý còn lại của năm.

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 35

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 35

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 35 – Vietnam Expo 2026 chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), đánh dấu hành trình hơn ba thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Sự kiện quy tụ 500 gian hàng của hơn 420 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp tục khẳng định vị thế là nền tảng xúc tiến thương mại uy tín và lâu đời nhất hiện nay.

Nhiều ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Nhiều ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/4, thị trường tiền tệ ghi nhận những động thái điều chỉnh lãi suất đầu tiên từ các ngân hàng thương mại ngay sau cuộc họp triển khai công tác ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Ukraine phản ứng về đề xuất ngừng bắn của Nga

Ukraine phản ứng về đề xuất ngừng bắn của Nga

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - RIA Novosti đưa tin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ “hành động tương xứng” trước đề xuất của Nga về lệnh ngừng bắn dịp Lễ Phục sinh. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo lệnh ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh, bắt đầu từ 16h giờ Moskva (20h giờ Việt Nam) ngày 11/4 đến hết ngày 12/4.

Xem thêm