Thứ Bảy, 28/02/2026 20:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lãnh đạo thế giới gửi lời chúc Tết Nguyên đán

(ANTV) - Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, có lẽ mong ước lớn nhất của nhiều người dân trên thế giới là cầu mong một năm mới bình an, gặp nhiều may mắn và không còn xung đột, chiến tranh hay đói nghèo. Nhân dịp này, các nhà lãnh đạo thế giới cũng phát đi những thông điệp, gửi lời chúc mừng Năm mới Ất Tỵ 2025 đến toàn thể người dân.

Trong thông điệp gửi tới tất cả các quốc gia và người dân trên thế giới dịp Tết Nguyên Đán, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres bày tỏ hy vọng năm con rắn - biểu tượng của trí tuệ, kiên cường và đổi mới - sẽ mang tới cho nhân loại nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng và những vận hội mới.

Ông Gurterres cũng mong muốn cộng đồng quốc tế củng cố cam kết hợp tác vì hòa bình, công bằng và công lý, với hy vọng và quyết tâm kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người.

Trong khi đó, đại diện WHO cũng gửi lời chúc Tết Nguyên đán đến người dân Châu Á và bày tỏ hy vọng trong năm mới Ất Tỵ sẽ tràn đầy sức khỏe và hy vọng.

Trong bối cảnh thế giới đối mặt với nhiều biến động và hỗn loan, thủ tướng Singapore kêu gọi người dân đoàn kết để cùng chính phủ giữ vững và đảm bảo an ninh quốc gia.

"Chúc mừng năm mới, cung hỷ phát tài", Thủ tướng Australia Anthony Albanese gây ấn tượng với lời chúc năm mới bằng tiếng Trung. 

Trong khi đó, nhân dịp năm mới Ất Tỵ, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra gửi lời chúc mọi người sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng trong dịp Tết Nguyên đán đến người dân Thái Lan "

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 28/02/2026

(ANTV) - Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vì gây thiệt hại hơn 800 tỷ đồng; Phát hiện 4,5kg cocain quá cảnh qua Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; Gia Lai: Phá nhanh vụ trộm trị giá hơn 800 triệu đồng; Khởi tố bị can giết người tình vì ghen tuông; Thanh Hóa: Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Giới chức và một tổ chức xã hội dân sự tại Cộng hòa Dân chủ Congo vào ngày 27/2 thông báo, đã phát hiện 2 hố chôn tập thể ở ngoại ô thành phố U-vira, tỉnh Nam Kivu, khu vực miền Đông nước này - nơi lực lượng nổi dậy M23 vừa rút lui. Một hố chôn gần biên giới với Bơ-rundi có khoảng 30 thi thể, hố còn lại ghi nhận 141 thi thể.

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Gạt bỏ lộ trình tăng ngân sách quốc phòng lên mức 3,5% GDP của Liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Thủ tướng Séc Andrej Babis khẳng định chính phủ mới sẽ ưu tiên tài chính cho người dân, vấn đề an sinh xã hội thay vì cuộc đua vũ trang hay các khoản viện trợ ưu tiên cho Ukraine.

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Tại Hàn Quốc, nếu những người cao tuổi sống một mình cảm thấy cô đơn, hay ai đó muốn quay trở lại với cộng đồng sau một thời gian dài sống khép kín, họ có thể dễ dàng tìm được sự trợ giúp tại cửa hàng tiện lợi Mind convenience. Cửa hàng không chỉ cung cấp những món ăn nóng hổi, những tách trà thơm, mà còn là không gian nơi tất cả mọi người có thể ghé thăm để tìm người trò chuyện và tìm kiếm chút niềm vui giản dị. Và sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng này cũng sẽ khép lại bản tin An ninh thế giới hôm nay. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi.

Xem thêm