Thứ Ba, 21/04/2026 17:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lãnh đạo Thượng viện Mỹ kêu gọi Nga trả tự do cho phóng viên Wall Street Journal

(ANTV) - Lãnh đạo phe đa số Dân chủ tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer và lãnh đạo phe thiểu số Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell đã kêu gọi Nga trả tự do ngay lập tức cho Evan Gershkovich, 31 tuổi, phóng viên của Wall Street Journal (WSJ), đang bị giam giữ tại một nhà tù ở Mátxcơva.

 Tuyên bố của hai lãnh đạo hàng đầu của Thượng viện được đưa ra giữa lúc chính phủ Mỹ đang tìm cách nhanh chóng chấm dứt vụ nhà báo Mỹ đầu tiên bị bắt và giam giữ ở Nga vì cáo buộc gián điệp kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Theo 2 nhà lãnh đạo Thượng viện Mỹ, ông Gershkovich đã được Bộ Ngoại giao Nga công nhận để làm việc với tư cách là một nhà báo Mỹ ở Nga và chính quyền Nga đã không đưa ra được bất kỳ bằng chứng đáng tin cậy nào cho những cáo buộc của họ.

Các nhà điều tra của Tổng Cục An ninh Liên bang Nga chính thức cáo buộc ông Gershkovich với tội danh gián điệp, cố gắng lấy thông tin mật về một nhà máy sản xuất vũ khí của Nga. WSJ kiên quyết phủ nhận các cáo buộc và yêu cầu trả tự do cho nhà báo này.

Iran: Lắp camera xử phạt phụ nữ vi phạm quy định về trang phục Hồi giáo

Cảnh sát Iran cho biết sẽ lắp đặt hệ thống camera ở nơi công cộng để giám sát và xử phạt những phụ nữ vi phạm quy định về trang phục Hồi giáo ở nước này.

Hệ thống camera ở nơi công cộng và trên đường phố sẽ phát hiện những phụ nữ vi phạm quy định bắt buộc đeo khăn trùm đầu (hijab) của người Hồi giáo. Cảnh sát sau đó sẽ gửi thông báo xử phạt kèm hình ảnh bằng chứng tới người vi phạm.

Từ ngày 22/4, những phụ nữ không đeo khăn trùm đầu ở nơi công cộng sẽ bị xử phạt qua hình ảnh camera.

Các tài xế phương tiện vận tải công cộng cũng nhận được tin nhắn cảnh cáo nếu chở hành khách vi phạm quy định về trang phục. Nếu tái phạm, họ sẽ bị tịch thu phương tiện.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh số phụ nữ không tuân thủ quy định bắt buộc đeo hijab ở nơi công cộng gia tăng ở Iran. Quy định này đã được Iran đưa vào luật ngay sau cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phía sau góc máy phim tài liệu "Đào nở"

Phía sau góc máy phim tài liệu "Đào nở"

Bạn đọc 21/04/2026

(ANTV) - “Đào nở” là một bộ phim tài liệu Không sử dụng lời bình, không dẫn dắt theo lối kể truyền thống, bộ phim lựa chọn cách tiếp cận tối giản, dùng hình ảnh và lời kể mộc mạc của nhân vật để viết nên câu chuyện về những nữ chiến sĩ CAND âm thầm gieo mầm yêu thương.

Xét xử nhóm bị cáo phù phép xe gian thành xe mới

Xét xử nhóm bị cáo phù phép xe gian thành xe mới

Pháp luật 21/04/2026

(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên sơ thẩm xét xử Bùi Văn Tân và đồng phạm trong vụ án lừa đảo, mua bán tài liệu của cơ quan tổ chức. Các bị cáo đã có hành vi mài đục số khung, số máy xe không rõ nguồn gốc bán cho khách hàng, thu lợi bất chính hơn 15 tỷ đồng.

Container tông liên hoàn 4 xe máy trên QL13, Đồng Nai

Container tông liên hoàn 4 xe máy trên QL13, Đồng Nai

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Sáng 21/4, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên quốc lộ 13 (đoạn qua phường Minh Hưng, tỉnh Đồng Nai) giữa container và 4 xe máy khiến nhiều phương tiện hư hỏng, 1 trụ điện bị gãy. Chưa có thống kê về thương vong.

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh và người dân

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh và người dân

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Tai nạn giao thông hiện nay vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, trong đó lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh chiếm tỷ lệ không nhỏ. Đây là những con số đáng báo động, đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, giáo dục và trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.

Xem thêm