Thứ Năm, 26/02/2026 18:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lãnh tụ tối cao Iran lên tiếng sau lệnh ngừng bắn với Israel

(ANTV) - Ngày 26/6, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã đưa ra thông điệp đầu tiên kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Iran có hiệu lực, trong đó khẳng định lập trường của Tehran liên quan đến hoạt động làm giàu urani của nước này.

Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei nhấn mạnh Iran sẽ không chấp nhận yêu cầu mà Mỹ đưa ra liên quan đến quyền của nước này trong hoạt động làm giàu urani cũng như trong chương trình hạt nhân. Ông Khamenei cũng có phát biểu cứng rắn khi đề cập đến khả năng nước này sẽ tiến hành thêm các hoạt động quân sự nhằm vào căn cứ quân sự của Mỹ ở khu vực Trung Đông, trong trường hợp Iran hứng chịu thêm đợt tấn công mới.

Ông Khamenei cũng bác bỏ những đánh giá của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến các cuộc tấn công nhằm vào 3 cơ sở hạt nhân của nước này. Ông Khamenei cho rằng ảnh hưởng của các đợt không kích do Mỹ tiến hành "không (tác động) đáng kể" đối với các cơ sở hạt nhân của Iran. Hiện mức độ thiệt hại tại các cơ sở hạt nhân của Iran vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi sau các cuộc không kích của Mỹ và Israel.

Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực thúc đẩy vòng đàm phán thứ 3 giữa Nga và Ukraine

Ngày 26/6, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết nước này đang đối thoại với cả Nga và Ukraine để tổ chức vòng đàm phán thứ ba.

Tổng thống Erdogan nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục nỗ lực góp phần chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine bằng giải pháp hòa bình. Thổ Nhĩ Kỳ đang đối thoại với 2 bên xung đột để tổ chức vòng đàm phán thứ ba trong thời gian tới. Ông Erdogan cho biết thêm Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ tham gia các cuộc hòa đàm giữa các nhà lãnh đạo Ukraine và Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng nhất trí tham gia.

Tổng thống Erdogan đã có cuộc gặp người đồng cấp Mỹ tại Hà Lan bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và nhấn mạnh mục tiêu của Thổ Nhĩ Kỳ là tổ chức cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Nga và Ukraine tại nước này để đàm phán hòa bình và các sáng kiến nhằm giải quyết xung đột ở Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Chính trị 26/02/2026

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

4 khu vực của TP.HCM tiến hành bỏ phiếu bầu cử sớm

4 khu vực của TP.HCM tiến hành bỏ phiếu bầu cử sớm

Chính trị 26/02/2026

Sáng 26/2, TP.HCM tổ chức 04 khu vực bỏ phiếu sớm tại các phường Tam Thắng, Phước Thắng và xã Long Sơn với hơn 4.000 cử tri tham gia. Đây là những cử tri đang thực hiện nhiệm vụ dài ngày trên biển, tại các tàu trực, nhà giàn DK1, giàn khoan hoặc làm việc trong môi trường đặc thù, không thể tham gia bỏ phiếu vào ngày bầu cử toàn quốc 15/3/2026.

Xây dựng y tế Công an hiện đại – nâng tầm bảo vệ sức khỏe nhân dân

Xây dựng y tế Công an hiện đại – nâng tầm bảo vệ sức khỏe nhân dân

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Thực hiện tinh thần Nghị quyết 14 của Đảng về xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang được Ngành Công an đặc biệt quan tâm, đầu tư theo hướng chuyên sâu, hiện đại. Trong dòng chảy đó, Bệnh viện 198, Bộ Công an đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dấu mốc quan trọng, từng bước khẳng định vai trò là trung tâm y tế chất lượng cao của lực lượng CAND.

Quảng Trị đảm bảo công tác bầu cử ở tuyến biển

Quảng Trị đảm bảo công tác bầu cử ở tuyến biển

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Trên khắp các nẻo đường, ngõ xóm tại các vùng biển của tỉnh Quảng Trị, không khí tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đang diễn ra sôi nổi. Cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu được treo trang trọng tại khu dân cư; hệ thống loa truyền thanh cơ sở thường xuyên cập nhật thông tin, tạo khí thế hướng về ngày hội lớn của toàn dân.

Gieo mầm thiện lương

Gieo mầm thiện lương

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Những năm qua, các cơ sở giam giữ thuộc Bộ Công an luôn xác định công tác giáo dục, cải tạo là nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh việc quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh, an toàn, việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những nhân tố tiến bộ trong phạm nhân được xem là giải pháp quan trọng, góp phần tạo nên môi trường cải tạo tích cực, nhân văn và ổn định, để mùa xuân đến gần hơn với mỗi phạm nhân.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Lễ hội đền Chúa Thác Bờ

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Lễ hội đền Chúa Thác Bờ

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng du khách đổ về chiêm bái, vãn cảnh tại đền Chúa Thác Bờ (xã Thung Nai) tiếp tục tăng cao, đặc biệt vào các dịp cuối tuần và cao điểm đầu xuân. Đây là lễ hội tâm linh truyền thống, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng áp lực giao thông cả đường bộ và đường thủy.

Giáo dục nghề nghiệp – cơ hội làm lại cuộc đời

Giáo dục nghề nghiệp – cơ hội làm lại cuộc đời

Xã hội 26/02/2026

(ANTV) - Những năm qua, công tác tổ chức giáo dục, dạy nghề cho phạm nhân tại Trại giam A2 (Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an) luôn được quan tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Xem thêm