Thứ Sáu, 10/10/2025 16:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lãnh tụ tối cao Iran lên tiếng sau lệnh ngừng bắn với Israel

(ANTV) - Ngày 26/6, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã đưa ra thông điệp đầu tiên kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Iran có hiệu lực, trong đó khẳng định lập trường của Tehran liên quan đến hoạt động làm giàu urani của nước này.

Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei nhấn mạnh Iran sẽ không chấp nhận yêu cầu mà Mỹ đưa ra liên quan đến quyền của nước này trong hoạt động làm giàu urani cũng như trong chương trình hạt nhân. Ông Khamenei cũng có phát biểu cứng rắn khi đề cập đến khả năng nước này sẽ tiến hành thêm các hoạt động quân sự nhằm vào căn cứ quân sự của Mỹ ở khu vực Trung Đông, trong trường hợp Iran hứng chịu thêm đợt tấn công mới.

Ông Khamenei cũng bác bỏ những đánh giá của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến các cuộc tấn công nhằm vào 3 cơ sở hạt nhân của nước này. Ông Khamenei cho rằng ảnh hưởng của các đợt không kích do Mỹ tiến hành "không (tác động) đáng kể" đối với các cơ sở hạt nhân của Iran. Hiện mức độ thiệt hại tại các cơ sở hạt nhân của Iran vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi sau các cuộc không kích của Mỹ và Israel.

Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực thúc đẩy vòng đàm phán thứ 3 giữa Nga và Ukraine

Ngày 26/6, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết nước này đang đối thoại với cả Nga và Ukraine để tổ chức vòng đàm phán thứ ba.

Tổng thống Erdogan nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục nỗ lực góp phần chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine bằng giải pháp hòa bình. Thổ Nhĩ Kỳ đang đối thoại với 2 bên xung đột để tổ chức vòng đàm phán thứ ba trong thời gian tới. Ông Erdogan cho biết thêm Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ tham gia các cuộc hòa đàm giữa các nhà lãnh đạo Ukraine và Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng nhất trí tham gia.

Tổng thống Erdogan đã có cuộc gặp người đồng cấp Mỹ tại Hà Lan bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và nhấn mạnh mục tiêu của Thổ Nhĩ Kỳ là tổ chức cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Nga và Ukraine tại nước này để đàm phán hòa bình và các sáng kiến nhằm giải quyết xung đột ở Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Nếu như “Siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2”- một trong những nội dung trong Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản do Bộ xây dựng đề xuất được bàn luận sôi nổi trên MXH, thì nhiều giải pháp kiểm soát chặt hoạt động đầu cơ bất động sản như: thành lập trung tâm giao dịch bất động sản và kiểm soát lợi nhuận của chủ đầu tư trong các dự án nhà ở giá phù hợp cũng là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và chuyên gia kinh tế.

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Hiện nhiều vùng trũng thấp tại các xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của TP. Hà Nội vẫn đang ngập sâu trong nước. Trong khi đó ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới; nguy cơ sạt lở bờ sông, đê sông và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực trên. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất.

Bắc Ninh: Tổ phó an ninh trật tự cơ sở qua đời khi chống lụt

Bắc Ninh: Tổ phó an ninh trật tự cơ sở qua đời khi chống lụt

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, sinh năm 1990, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng đồng đội và nhân dân địa phương.

Ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới

Ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, đặc biệt ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Tính đến sáng qua, mưa lũ sau bão số 11 đã làm 15 người chết và mất tích, 7 người bị thương; 222.856 căn nhà bị ngập; 711 căn nhà thiệt hại, hư hỏng; 22.951ha lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; 359.523 gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Phú Thọ: Kịp thời ngăn chặn 2 vụ gây rối trong đêm

Phú Thọ: Kịp thời ngăn chặn 2 vụ gây rối trong đêm

Pháp luật 10/10/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Phú Thọ, rạng sáng ngày 05/10 vừa qua, chỉ trong vài giờ, cũng đã xảy ra 2 vụ thanh thiếu niên tụ tập, mang theo hung khí, phóng nhanh, lạng lách gây rối trật tự công cộng. Mặc dù không gây thương tích hay thiệt hại tài sản, nhưng hành vi của các đối tượng đã thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa.

 KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trước sự gia tăng của tội phạm mạng với những chiêu trò tinh vi như “bắt cóc online”, việc trang bị kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng là vô cùng cần thiết. Cẩm nang “KHÔNG MỘT MÌNH” mang đến những câu chuyện thật, bài học thật, giúp mỗi người nhận diện thủ đoạn, cách ứng phó và quan trọng nhất là biết kết nối – chia sẻ – tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp nguy hiểm.

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt 50 cá nhân, công ty và tàu thuyền với cáo buộc đang tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển, buôn bán dầu mỏ của Iran. Các biện pháp trừng phạt mới nhất được công bố ngày 9/10 (giờ địa phương), nhằm tiếp tục tăng áp lực vào lĩnh vực dầu mỏ vốn mang lại nguồn thu quan trọng cho Iran.

Xem thêm