Thứ Năm, 28/05/2026 14:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lãnh tụ tối cao Iran lên tiếng sau lệnh ngừng bắn với Israel

(ANTV) - Ngày 26/6, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã đưa ra thông điệp đầu tiên kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Iran có hiệu lực, trong đó khẳng định lập trường của Tehran liên quan đến hoạt động làm giàu urani của nước này.

Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei nhấn mạnh Iran sẽ không chấp nhận yêu cầu mà Mỹ đưa ra liên quan đến quyền của nước này trong hoạt động làm giàu urani cũng như trong chương trình hạt nhân. Ông Khamenei cũng có phát biểu cứng rắn khi đề cập đến khả năng nước này sẽ tiến hành thêm các hoạt động quân sự nhằm vào căn cứ quân sự của Mỹ ở khu vực Trung Đông, trong trường hợp Iran hứng chịu thêm đợt tấn công mới.

Ông Khamenei cũng bác bỏ những đánh giá của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến các cuộc tấn công nhằm vào 3 cơ sở hạt nhân của nước này. Ông Khamenei cho rằng ảnh hưởng của các đợt không kích do Mỹ tiến hành "không (tác động) đáng kể" đối với các cơ sở hạt nhân của Iran. Hiện mức độ thiệt hại tại các cơ sở hạt nhân của Iran vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi sau các cuộc không kích của Mỹ và Israel.

Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực thúc đẩy vòng đàm phán thứ 3 giữa Nga và Ukraine

Ngày 26/6, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết nước này đang đối thoại với cả Nga và Ukraine để tổ chức vòng đàm phán thứ ba.

Tổng thống Erdogan nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục nỗ lực góp phần chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine bằng giải pháp hòa bình. Thổ Nhĩ Kỳ đang đối thoại với 2 bên xung đột để tổ chức vòng đàm phán thứ ba trong thời gian tới. Ông Erdogan cho biết thêm Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ tham gia các cuộc hòa đàm giữa các nhà lãnh đạo Ukraine và Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng nhất trí tham gia.

Tổng thống Erdogan đã có cuộc gặp người đồng cấp Mỹ tại Hà Lan bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và nhấn mạnh mục tiêu của Thổ Nhĩ Kỳ là tổ chức cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Nga và Ukraine tại nước này để đàm phán hòa bình và các sáng kiến nhằm giải quyết xung đột ở Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tìm thấy 5 dân làng trong vụ ngập hang động ở Lào

Tìm thấy 5 dân làng trong vụ ngập hang động ở Lào

Thế giới 28/05/2026

(ANTV) - Thông tin cập nhật mới nhất về việc tìm kiếm 7 người dân bị mất tích trong hang động ngập nước của Lào. Lực lượng cứu hộ tại Lào vừa cho biết, đã tìm thấy 5 người dân còn sống sau hơn một tuần mắc kẹt trong hang. Song, hiện vẫn còn 2 người mất tích.

Vụ nổ bồn chứa hóa chất tại Mỹ: Ít nhất 2 người thiệt mạng

Vụ nổ bồn chứa hóa chất tại Mỹ: Ít nhất 2 người thiệt mạng

Thế giới 28/05/2026

(ANTV) - Liên quan tới vụ bồn chứa hóa chất phát nổ tại nhà máy sản xuất giấy ở thành phố Longview thuộc bang Washington, Mỹ hôm 26/5 vừa qua, giới chức Mỹ xác nhận đến nay đã có ít nhất 2 người thiệt mạng, 9 người bị thương và 9 người khác vẫn mất tích. Các cuộc kiểm tra mới nhất cũng xác nhận nguồn hóa chất ô nhiễm đã tràn vào sông Columbia.

Hành trình trao gửi yêu thương cho các bệnh nhi

Hành trình trao gửi yêu thương cho các bệnh nhi

Xã hội 28/05/2026

(ANTV) - Mỗi dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là khoảng thời gian các em nhỏ mong chờ được vui chơi, nhận quà và tận hưởng tuổi thơ trọn vẹn. Thế nhưng, với nhiều bệnh nhi đang ngày ngày chống chọi với bệnh tật tại bệnh viện, niềm vui ấy đôi khi chỉ giản dị là một món quà nhỏ, một lời động viên hay một cái nắm tay sẻ chia.

Mỹ mở đợt không kích mới nhằm vào Iran

Mỹ mở đợt không kích mới nhằm vào Iran

Thế giới 28/05/2026

(ANTV) - Quân đội Mỹ vừa bất ngờ tiến hành đợt không kích mới vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Iran, trong bối cảnh các vòng đàm phán hòa bình vẫn đang diễn ra. Động thái quân sự cứng rắn kèm theo các tuyên bố từ Tổng thống Donald Trump cho thấy những bất đồng sâu sắc chưa thể tháo gỡ giữa 2 bên.

Khởi tố 10 bị can vận hành “Bún Chả TV”

Khởi tố 10 bị can vận hành “Bún Chả TV”

Pháp luật 28/05/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can liên quan đường dây vận hành hệ thống website “Bún Chả TV” về hành vi “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”.

Cộng đồng chung tay đẩy lùi ma túy

Cộng đồng chung tay đẩy lùi ma túy

Xã hội 28/05/2026

(ANTV) - Với quyết tâm xóa sổ hoàn toàn ma túy trong năm 2026, tỉnh Lào Cai đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt. Trong đó, việc khơi dậy sức mạnh từ quần chúng nhân dân, đặc biệt là sự đồng thuận của đồng bào các tôn giáo, đang tạo nên thế trận vững chắc, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Khởi tố đối tượng vận chuyển 1kg vàng từ Campuchia về An Giang

Khởi tố đối tượng vận chuyển 1kg vàng từ Campuchia về An Giang

Pháp luật 28/05/2026

(ANTV) - Ngày 27/5, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can đối với Nguyễn Văn Khanh (sinh năm 2004, trú xã Khánh Bình, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.

Hà Nội mở lại cầu Long Biên từ ngày 28/5

Hà Nội mở lại cầu Long Biên từ ngày 28/5

Xã hội 28/05/2026

(ANTV) - Từ 0h ngày 28/5, các phương tiện gồm xe máy, xe thô sơ và người đi bộ sẽ được lưu thông bình thường trở lại trên cầu Long Biên theo cả hai hướng Bồ Đề - Hoàn Kiếm và Hoàn Kiếm - Bồ Đề.

Xem thêm