(ANTV) - Theo RIA Novosti, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/6 tuyên bố Washington sẽ không để Iran tiếp tục làm giàu urani, kể cả bằng hành động quân sự nếu cần.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng làm giàu urani “là điều mà Iran không muốn theo đuổi" bởi nước này đang mong muốn khôi phục nền kinh tế.
Phía Mỹ cho rằng Iran hiện “ở xa hơn nhiều” mục tiêu chế tạo vũ khí hạt nhân sau khi Mỹ không kích ba cơ sở hạt nhân chính của Tehran cuối tuần qua.
Đánh giá sơ bộ của tình báo Mỹ cho rằng các cuộc không kích chỉ khiến chương trình hạt nhân của Iran bị trì hoãn vài tháng. Tổng thống Donald Trump và Nhà Trắng đã bác bỏ đánh giá này và tái khẳng định các cơ sở hạt nhân Iran đã bị phá hủy hoàn toàn.
Mỹ ưu tiên đối thoại với Nga về hòa bình cho Ukraine
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio ngày 25/6 cho biết nước này hiện chưa có kế hoạch áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga mà vẫn mong muốn duy trì không gian cho đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine.
Ông Rubio giải thích rằng việc áp đặt các biện pháp trừng phạt sẽ làm mất đi cơ hội đối thoại với Nga về thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt xung đột và đem lại hòa bình cho Ukraine. Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý rằng Tổng thống Donald Trump “sẽ biết thời điểm và cách thức phù hợp” để đưa ra các biện pháp kinh tế mới đối với Nga. Ông Rubio cũng nói rõ Chính quyền Mỹ đang phối hợp với Quốc hội để bảo đảm Tổng thống Trump được trao quyền linh hoạt cần thiết trong việc xử lý quan hệ với Nga và nắm bắt cơ hội để đưa Nga trở lại bàn đàm phán.
Chính quyền Tổng thống Trump đang thúc đẩy nỗ lực trung gian cho một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine. Tuy nhiên, nỗ lực này đang gặp phải không ít khó khăn do vẫn tồn tại khác biệt lớn giữa Nga và Ukraine về nhiều vấn đề.
(ANTV) - Rạng sáng nay 26/6, tại khu vực phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái xảy ra vụ sạt lở đất khiến một căn nhà bị sập đổ hoàn toàn, vùi lấp một người khiến nạn nhân tử vong.
(ANTV) - Dự kiến từ 1/7, TP.Hà Nội bắt đầu thí điểm phân làn ô tô, xe máy bằng dải phân cách cứng bằng sắt. Đây được coi là một trong những giải pháp nhằm đảm bảo TTATGT, từng bước nâng cao ý thức của người dân, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông. Tuy thí điểm là cần thiết, nhưng cần có những đánh giá tổng hợp để điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tiễn và có những giải pháp cụ thể để giao thông được thông suốt và hiệu quả.
(ANTV) - Tháng 6 – là mùa cao điểm du lịch tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cũng là cao điểm Tháng hành động phòng chống ma túy. Cùng với lực lượng công an trong tỉnh, Công an phường Bãi Cháy đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, giữ vững tình hình an ninh trật tự, không để tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy xâm nhập địa bàn, bảo đảm mội trường an toàn cho người dân và du khách.
(ANTV) - Thuế thu nhập cá nhân là chính sách tài chính ảnh hưởng rất trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình, từ số tiền còn lại sau khi lĩnh lương, cho đến chuyện nuôi con, chăm cha mẹ, hay gói ghém cho tương lai. Tuy nhiên, mức giảm trừ gia cảnh, một yếu tố then chốt ảnh hưởng đến số thuế phải nộp vẫn giữ nguyên suốt từ năm 2020 đến nay.
(ANTV) - Ngày 26/6 ngày toàn dân phòng chống ma túy. Chủ đề của năm nay là "Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy". Có thể nói, ma túy vẫn là hiểm họa của nhân loại, tội phạm ma túy là tội phạm của các loại tội phạm. Do đó, phòng chống ma túy là nhiệm vụ nặng nề, cam go, nguy hiểm, nhưng cũng là nhiệm vụ vẻ vang với vai trò nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Với 443 đại biểu tán thành, đạt tỷ lệ 90,59%, sáng nay, Quốc hội đã bấm nút thông qua Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân. Đáng chú ý, luật quy định mức phạt hành chính với hành vi mua, bán dữ liệu cá nhân có thể lên tới 10 lần khoản thu từ vi phạm.
(ANTV) - Ngày 26/6 là Ngày Quốc tế phòng chống ma túy. Với chủ đề đầu tư vào phòng ngừa, phá vỡ vòng lặp, theo đó nhấn mạnh việc phải hành động từ gốc rễ để ngăn chặn việc sử dụng ma túy, đồng thời cũng phải ngăn chặn các nhóm tội phạm có tổ chức buôn bán ma túy. Cảnh sát Bồ Đào Nha mới đây thông báo đã thu giữ 1,6 tấn cocaine từ một chiếc thuyền buồm ngoài khơi quần đảo Azores. Chiếc thuyền này đang trong hành trình đi từ Nam Mỹ đến châu Âu.
(ANTV) - Sáng nay, 26/6, hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 với môn Ngữ văn. Đây là kỳ thi đầu tiên áp dụng đồng loạt theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, với nhiều điều chỉnh về hình thức thi, nội dung và cấu trúc đề thi.
(ANTV) - Ngày 25/6, ngày thứ hai liên tiếp lệnh ngừng bắn toàn diện giữa Israel và Iran có hiệu từ lực sáng 24/6 được các bên duy trì và tuân thủ. Tại mỗi nước, các hoạt động như giai đoạn trước khi xung đột bùng phát dần dần được khôi phục.
(ANTV) - Một vụ xả súng đẫm máu xảy ra vào rạng sáng 25/6 (theo giờ địa phương) tại thành phố Irapuato, bang Guanajuato, miền Trung Mexico đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.