Chủ Nhật, 13/07/2025 15:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lào mít tinh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(ANTV) - Sáng 7/5, tại thủ đô Vientiane, Ban Chấp hành TƯ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chính phủ, Quốc hội, Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước đã tổ chức mít tinh trọng thể kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trong diễn văn đọc tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Lào Pany Yathotou, Trưởng Ban tổ chức kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ của Lào, nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ; nhấn mạnh chiến thắng Điện Biên Phủ cũng đã buộc chính quyền thực dân Pháp phải ký Hiệp định Geneva 1954 về đình chỉ chiến tranh, khôi phục hòa bình ở Đông Dương, công nhận nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, Lào và Campuchia.

Theo Phó Chủ tịch nước Lào, chiến thắng Điện Biên Phủ là niềm tự hào của nhân dân các nước Việt Nam, Lào, Campuchia trong sứ mệnh đấu tranh giành độc lập trong những năm tiếp theo cho đến khi giải phóng hoàn toàn dân tộc vào năm 1975 và thực hiện sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc và phát triển đất nước hiện nay; Khẳng định dù đã 70 năm trôi qua nhưng tinh thần chiến đấu Điện Biên Phủ vẫn vẹn nguyên và là sức mạnh to lớn để động viên tinh thần cao cả của nhân dân ba dân tộc Đông Dương.

Nhấn mạnh mối quan hệ hệ mẫu mực, thủy chung hiếm có giữa Lào và Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Lào cho rằng trong bối cảnh thế giới và khu vực đang có những chuyển biến nhanh chóng và phức tạp như hiện nay, hai nước tiếp tục phát huy truyền thống chiến thắng Điện Biên Phủ nhằm tăng cường sự đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước, hai dân tộc; tiếp tục giáo dục nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước hiểu rõ về mối quan hệ đặc biệt Lào – Việt, thấy được trách nhiệm của mình trong việc tiếp tục bảo vệ, duy trì mối quan hệ hiếm có này mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm