(ANTV) - Giới chức cho biết Latvia đang triển khai thêm các lực lượng bảo vệ biên giới để đối phó với làn sóng di cư ngày càng tăng từ nước láng giềng Belarus, đồng thời quân đội nước này cũng tham gia củng cố an ninh khu vực.
Trong tuyên bố hôm 15/8, Cơ quan Biên phòng Quốc gia Latvia giải thích rằng quyết định trên được đưa ra do “mối đe dọa hỗn hợp đang gia tăng nhanh chóng” trong khu vực.
Đồng thời, giới chức cho biết thêm rằng họ đã ghi nhận 96 nỗ lực vượt biên trái phép ở khu vực biên giới với Belarus trong 24 giờ qua.
Cơ quan này cũng cáo buộc chính quyền Belarus tham gia vào việc tổ chức dòng người di cư bất hợp pháp.
Động thái điều quân được đưa ra sau khi Chính phủ Latvia tuần trước tuyên bố tăng cường chế độ an ninh ở biên giới với nước láng giềng phía nam, với lý do “có một số lượng lớn các trường hợp vượt biên trái phép” trong khu vực.
Kể từ đầu năm, chính quyền Latvia đã phát hiện gần 6.000 vụ vượt biên Belarus bất hợp pháp.
Ukraine vận chuyển hơn 8 triệu tấn ngũ cốc qua cảng của Romania
Hãng tin Reuters dẫn số liệu của cảng Constanta, Romania cho hay Ukraine đã vận chuyển 8,1 triệu tấn ngũ cốc qua cảng bên bờ Biển Đen này trong 7 tháng đầu năm 2023. Tốc độ vận chuyển ngũ cốc của Ukraine chậm lại rõ rệt khi Nga phong tỏa các cảng nội địa.
Trước đó, tuyên bố của Nga nêu rõ do Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen hết hiệu lực và việc cắt giảm hành lang nhân đạo trên biển này, tất cả các tàu trên đường đến các cảng của Ukraine ở Biển Đen sẽ được xác định có thể là tàu chở hàng quân sự. Quy tắc có hiệu lực từ 0h ngày 20/7 (giờ Moskva).
Bộ Quốc phòng Nga lưu ý các quốc gia có cờ hiện diện trên các con tàu sẽ được coi là bên tham gia cuộc xung đột ở phía Ukraine.
Ngay sau đó, Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 20/7 thông báo nước này sẽ coi tất cả các tàu đi đến Nga và các khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine qua Biển Đen là "tàu chở hàng quân sự". Quy tắc mới này có hiệu lực từ nửa đêm 21/7 (giờ địa phương).
(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ một ô tô vận chuyển gần 500kg pháo lậu tại xã Thiện Hưng.
(ANTV) - Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc thực hiện trực tuyến toàn trình thủ tục cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố.
(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.
(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergey Shoigu.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ tại Bệnh viện 199, Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Hôm nay (09/12), Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội sau khi tổ chức, sắp xếp lại đơn vị hành chính các cấp và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.