(ANTV) - Cứ vào đầu tháng 12, bang Nagaland, Ấn Độ lại tổ chức lễ hội chim hồng hoàng. Sự kiện nhằm nêu bật sự đa dạng văn hóa của các bộ lạc ở bang này và thúc đẩy du lịch địa phương.
Lễ hội diễn ra trong 10 ngày tại làng Kisama với các màn trình diễn đầy màu sắc cùng nhiều nghi lễ, trò chơi dân gian, trưng bày các sản phẩm nghệ thuật truyền thống, hoạt động thể thao, hội chợ ẩm thực, trình diễn thời trang, cuộc thi sắc đẹp… Trong đó đặc sắc nhất là các màn trình diễn hóa trang thành chiến binh tái hiện những trận chiến thời xưa.
Bang Nagaland là nơi sinh sống của nhiều bộ lạc và những người dân ở đây rất yêu quý chim hồng hoàng, loài chim rừng lớn có màu sắc rực rỡ và thường được miêu tả trong văn hóa dân gian.
Chim hồng hoàng được xem là loài chim biểu tượng của bang Nagaland. Sự kiện quy tụ sự tham gia của đại diện các bộ lạc trong bang Nagaland và thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.
Romania: Nỗ lực khôi phục những ngôi làng của người Saxon
Người Saxon đã đến Romania sinh sống từ thế kỷ 12. Hiện con cháu của họ đang nỗ lực khôi phục những giá trị văn hóa của dân tộc mình tại vùng đất có hơn 800 năm lịch sử, mà ngày nay là thành phố Transylvania, ở miền Trung Romania.
Nhiều người thuộc các thế hệ con cháu của người Saxon trên khắp thế giới đã trở về sinh sống tại các ngôi làng từng bị bỏ hoang ở thành phố Transylvania.
Thông qua các hoạt động thúc đẩy du lịch, con cháu của người Saxon tại Romania đang cố gắng làm sống dậy các ngôi làng bị lãng quên. Họ tiến hành tu sửa những công trình bị bỏ hoang, và biến chúng thành khách sạn để làm nơi lưu trú cho khách du lịch, từ đó giúp cho những ngôi làng cổ trở nên tràn đầy sức sống như xưa.
Những nỗ lực giữ gìn các giá trị truyền thống này là sự tri ân tổ tiên của những người Saxon hiện nay tại Romania và tiếp nối những di sản của cộng đồng.
(ANTV) - Chiều 1/12 theo giờ Australia, 14 công nhân đã phải nhập viện do hít phải khí carbon monoxide (CO) rò rỉ khí tại một cơ sở chế biến thịt ở Melbourne, miền Nam nước này.
(ANTV) - Chia sẻ mất mát với trường hợp lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở hy sinh trong thiên tai, Đoàn công tác Công an thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho thân nhân gia đình Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Pứt, xã Hùng Sơn và vợ bị mất tích sau vụ sạt lở đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực suối Azắt, thôn Pứt.
(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức phát động ủng hộ và triển khai chương trình hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung. Học viện đã tiếp nhận 26 tấn nhu yếu chuyển đến đồng bào vùng mưa lũ.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 1/12 cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, ông Steven Witkoff, dự kiến diễn ra vào chiều 2/12.
(ANTV) - Đầu giờ chiều 1/12, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng khống chế thành công một vụ cháy lớn tại khu đất tập kết container chứa nhựa đường gần Trung tâm Y tế Hòa Vang, huy động nhiều phương tiện chuyên dụng, trong đó có cả robot chữa cháy tiếp cận từ điểm cao, ngăn không để ngọn lửa lan rộng.
(ANTV) - Ai Cập đang triển khai chương trình đào tạo quy mô lớn cho lực lượng cảnh sát Palestine, nhằm chuẩn bị cho giai đoạn hậu xung đột tại Dải Gaza.
(ANTV) - Ủy ban độc lập phòng chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) cho biết đã bắt giữ 13 đối tượng để phục vụ điều tra vụ cháy tại khu tổ hợp Wang Fuk Court thuộc quận Tai Po. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh tính đến chiều 1/12, số người thiệt mạng trong vụ cháy đã tăng lên 151 người và không loại trừ sẽ còn tăng thêm.
(ANTV) - Từ ngày 15/12, phạt hành chính đối với một số vi phạm về cư trú; Vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước bị phạt tối đa tới 500 triệu đồng; Quy định mới về thủ tục đi máy bay là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Sau 8 năm chờ đợi, người dân cả nước tới đây sẽ được hưởng quyền lợi BHYT mở rộng chưa từng có. Từ thuốc điều trị ung thư, điều hòa miễn dịch đến việc mở rộng danh mục tại trạm y tế xã, tổng cộng 76 thuốc mới và hàng trăm loại thuốc khác sẽ được Quỹ BHYT thanh toán. Việc này rất cần thiết trong bối cảnh mô hình bệnh tật thay đổi nhanh, nhu cầu sử dụng thuốc hiện đại và hiệu quả cao ngày càng tăng. Đây là một bước tiến quan trọng, phù hợp với nhu cầu điều trị hiện đại, nhưng cũng là một bài toán kinh tế lớn. Liệu việc đưa thêm danh mục này vào thanh toán BHYT có phải nâng mức đóng BHYT không - là câu hỏi đặt ra trên báo KTĐT.
(ANTV) - Chiều 01/12, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã tổ chức buổi lễ bế mạc lớp Bồi dưỡng chuyên để báo chí, truyền thông cho cán bộ, Bộ Công an Lào.