(ANTV) - Mới đây, hàng trăm chú hề đã tham gia diễu hành trên đường phố Lima của Peru để kỷ niệm Ngày chú hề Peru. Sự kiện đã biến đường phố Lima thành một lễ hội sôi động, hài hước và vui nhộn, thể hiện truyền thống diễn hề ở đất nước Mỹ Latinh này.
Trong những bộ trang phục sặc sỡ, với khuôn mặt vẽ màu, đội tóc giả, mũ, giày ngoại cỡ và chiếc mũi đỏ đặc trưng, các chú hề diễu hành qua khu vực trung tâm thành phố, lan tỏa niềm vui và tiếng cười.
Những chú hề này đến từ mọi vùng miền của Peru. Họ cho biết họ đã phải nghiên cứu và chuẩn bị nhiều năm để có thể đóng vai các chú hề trong các buổi biểu diễn cộng đồng.
Từ năm 1987, Ngày chú hề của Peru được tổ chức vào ngày 25/5 hàng năm để kỷ niệm ngày mất của chú hề Jose Alvarez Velez, hay còn gọi là Tony Perejil, được mệnh danh là "chú hề của người nghèo". Chú hề Velez từng đem rạp xiếc nhỏ của mình đến các khu dân cư ở Lima vào những năm 1970 để lan tỏa niềm vui cho dân nghèo.
Triển lãm tái hiện lịch sử giao thông Brazil
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Brazil đang tổ chức một cuộc triển lãm đặc biệt ghi lại những thay đổi về giao thông của thành phố Rio de Janeiro trong hơn 200 năm, khi thành phố này vẫn là thủ đô của Brazil.
Hai trăm năm trước, hoàng gia Bồ Đào Nha chuyển đến Brazil và sống ở thành phố ven biển Rio de Janeiro. Nhiều món đồ đã qua sử dụng của hoàng gia được lưu giữ qua nhiều thế hệ và trở thành một phần của bộ sưu tập tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Brazil.
Bảo tàng có hơn 250.000 hiện vật, thể hiện toàn diện về sự phát triển xã hội và văn hóa của Brazil từ thời kỳ thổ dân đến khi tuyên bố độc lập.
Một số phương tiện giao thông đường bộ được sử dụng trong các thời kỳ Rio de Janeiro là thủ đô của Brazil là một trong những nội dung trưng bày quan trọng nhất của bảo tàng. Thông qua triển lãm thú vị này, thế hệ trẻ có thể hiểu hơn về lịch sử phát triển giao thông của thành phố Rio De Janero cũng như của đất nước Brazil./.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ không ký dự luật nào cho đến khi Quốc hội thông qua dự luật bầu cử yêu cầu cử tri phải chứng minh quốc tịch và chấm dứt phần lớn hình thức bỏ phiếu qua thư.
(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an tổ chức hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến các học viện, trường CAND. Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TW tổ chức Hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.
(ANTV) - Tại TP. HCM, cơ quan chức năng phường Cầu Kiệu đang xác minh, làm rõ vụ việc hai người đàn ông rượt đuổi, đánh một tài xế ô tô giữa đường, gây náo loạn trên đường Phan Xích Long, phường Cầu Kiệu.
(ANTV) - Tại TP. Cần Thơ, Công an xã An Ninh vừa bắt giữ một đối tượng liên quan đến vụ dàn cảnh giật dây chuyền của người tham quan tại khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp, thuộc khuôn viên Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy xét các nghi phạm còn lại để làm rõ vụ việc.
(ANTV) - Đội CSGT đường bộ cao tốc số 4 (Cục CSGT) vừa phối hợp với ngành chức năng hỗ trợ phân luồng giao thông sau vụ tai nạn giữa 3 xe ô tô tại hầm Đèo Bụt thuộc tuyến cao tốc Vũng Áng - Bùng.
(ANTV) - Iran ngày 9/3 đã tiến hành thêm các đợt tấn công nhằm vào một số quốc gia Arab ở vùng Vịnh, tiếp tục gia tăng sức ép trong khu vực.
(ANTV) - Iran sẽ không cho phép xuất khẩu dầu từ khu vực tới các đồng minh của Mỹ và Israel chừng nào xung đột còn tiếp diễn. Đây là tuyên bố do người phát ngôn Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đưa ra ngày hôm nay (10/3).
(ANTV) - Cùng với những căng thẳng đang diễn ra ở Trung Đông và giá dầu thô quốc tế tăng cao, giá dầu thành phẩm ở Trung Quốc đã chứng kiến mức tăng lớn nhất trong 4 năm qua, trong lần điều chỉnh mới nhất từ 24h ngày 9/3.
(ANTV) - Chiều ngày 10/3/2026, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử quốc gia do Thượng tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội, Phó trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban bảo đảm An ninh, trật tự và an toàn xã hội làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh.