(ANTV) - Những ngày này, hàng nghìn du khách đang đổ về thành phố Taunggyi, bang Shan, miền Nam Myanmar để tham dự lễ hội Tazaungdaing, chiêm ngưỡng những chiếc khinh khí cầu với hoa văn rực rỡ và pháo hoa thắp sáng bầu trời đêm của thành phố.
Sau lễ khai mạc chính thức là màn thả khinh khí cầu Seinnapan khổng lồ và trưng bày hơn 50 khinh khí cầu cỡ trung. Hàng ngàn học sinh đã thả hơn 300 khinh khí cầu nhỏ, kèm theo pháo hoa. Âm nhạc truyền thống, các bài hát đương đại và những màn trình diễn của các nghệ sĩ địa phương đã góp phần làm tăng thêm không khí sôi động cho lễ hội.
Lễ hội khinh khí cầu Tazaungdaing 2024 sẽ có các cuộc thi ban ngày và ban đêm dành cho các khinh khí cầu tương ứng, với khoảng 250 vật thể bay thuộc mọi thể loại. Lễ hội sẽ diễn ra trong 7 ngày.
Cây bạch quả 860 năm tuổi đẹp nhất châu Á
Cứ đến độ cuối Thu, cây bạch quả hàng trăm năm tuổi ở làng Bangye-ri, thành phố Wonju, tỉnh Gangwon của Hàn Quốc lại trở nên rực rỡ khi lá chuyển sang màu vàng. Đến hẹn lại lên, cây bạch quả được xem là đẹp nhất châu Á này hiện đang vào thời điểm đẹp nhất trong năm, mỗi ngày thu hút hàng ngàn lượt du khách đến thưởng lãm.
Cây bạch quả này vào khoảng 860 năm tuổi. Cây cao 33m, độ rộng tán cây hơn 37m, đã được công nhận là Di tích tự nhiên quốc gia của Hàn Quốc. Khi lá cây hoàn toàn chuyển sang màu vàng vào cuối mùa thu, cây bạch quả càng thêm đẹp mắt. Người dân địa phương tin rằng sự sum suê của tán cây cổ thụ này tượng trưng cho sự dẻo dai, thịnh vượng, sung túc, con cháu đầy đàn. Thế nên, cứ đến mùa thu, rất đông người dân Hàn Quốc và du khách quốc tế tìm đến để thưởng lãm vẻ đẹp của cây bạch quả này.
Cây bạch quả là giống cây lâu năm, có giá trị cao về gỗ và dược liệu. Hàn Quốc đang nỗ lực bảo vệ các giống thực vật quý hiếm. Không riêng cây bạch quả 860 tuổi ở làng Bangye-ri, mà tất cả cây bạch quả lâu năm tại nước này đều đang được bảo tồn.
(ANTV) - Sáng ngày 22/12, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) và triển khai công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến biên giới.
(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.
(ANTV) - Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh, Smart City 2025.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều biến động, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam năm 2025 đạt kỷ lục, dự kiến gần 70 tỷ USD, vượt mục tiêu 65 tỷ USD.
(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
(ANTV) - Sáng ngày 22/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.