(ANTV) - Phát biểu trước Hội đồng Bảo an LHQ – vốn đã thông qua việc triển khai lực lượng an ninh quốc tế đến Haiti cách đây hơn 1 năm nhằm giúp khôi phục trật tự, người đứng đầu Văn phòng Phối hợp của LHQ tại Haiti cảnh báo các băng nhóm tại Haiti đang gia tăng các cuộc tấn công ở nước này.
Bạo lực đang gia tăng trong tuần qua ở thủ đô Porte-au-Prince, vùng ngoại ô, vùng nông nghiệp xung quanh. Phái bộ quốc tế tại Haiti vẫn thiếu nguồn lực nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc triển khai và thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ cảnh sát Haiti. Trước tình hình bạo lực leo thang, cảnh sát Haiti đang triển khai lực lượng đến các khu vực bạo loạn.
Theo ước tính của LHQ, hơn 4.200 người đã phải rời bỏ nhà cửa sau khi bạo lực gia tăng xung quanh thủ đô Porte-au-Prince từ ngày 17/10, hầu hết đang lánh nạn tại các trại tạm thời ở trường học, nhà thờ và trung tâm y tế. Tình trạng bạo lực ở quốc gia châu Mỹ này đã đẩy khoảng 700.000 người phải di dời và khiến hơn 5 triệu người phải đối mặt với nạn đói.
Ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ sập nhà ở Ấn Độ
Cảnh sát Ấn Độ thông báo ít nhất 5 công nhân đã thiệt mạng và 3 người khác bị mắc kẹt trong một vụ sập tòa nhà 7 tầng đang xây dựng ở miền Nam nước này giữa trời mưa bão.
Vụ việc xảy ra trong hôm qua (22/10) tại thành phố Bengaluru, một trong những trung tâm thông tin và công nghệ của Ấn Độ. Cho đến nay, các đội ứng phó thảm họa và lực lượng cứu hỏa đã giải cứu được 13 người. Nguyên nhân vụ sập nhà vẫn đang được điều tra.
Sập nhà là một trong những tai nạn phổ biến ở Ấn Độ trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, khi mưa lớn khiến nền móng nhiều công trình xây dựng chất lượng kém bị ảnh hưởng.
(ANTV) - Sáng ngày 16/12, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn do Nguyễn Văn Hậu, tức Hậu “pháo” làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm án cho nhiều bị cáo là cựu lãnh đạo các địa phương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Những góp ý của đảng viên, người dân, nhà khoa học về dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Quân đội Ả Rập Xê Út hôm 15/12 đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Ả Rập hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.
(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.
(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.