(ANTV) - Phát biểu trước Hội đồng Bảo an LHQ – vốn đã thông qua việc triển khai lực lượng an ninh quốc tế đến Haiti cách đây hơn 1 năm nhằm giúp khôi phục trật tự, người đứng đầu Văn phòng Phối hợp của LHQ tại Haiti cảnh báo các băng nhóm tại Haiti đang gia tăng các cuộc tấn công ở nước này.
Bạo lực đang gia tăng trong tuần qua ở thủ đô Porte-au-Prince, vùng ngoại ô, vùng nông nghiệp xung quanh. Phái bộ quốc tế tại Haiti vẫn thiếu nguồn lực nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc triển khai và thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ cảnh sát Haiti. Trước tình hình bạo lực leo thang, cảnh sát Haiti đang triển khai lực lượng đến các khu vực bạo loạn.
Theo ước tính của LHQ, hơn 4.200 người đã phải rời bỏ nhà cửa sau khi bạo lực gia tăng xung quanh thủ đô Porte-au-Prince từ ngày 17/10, hầu hết đang lánh nạn tại các trại tạm thời ở trường học, nhà thờ và trung tâm y tế. Tình trạng bạo lực ở quốc gia châu Mỹ này đã đẩy khoảng 700.000 người phải di dời và khiến hơn 5 triệu người phải đối mặt với nạn đói.
Ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ sập nhà ở Ấn Độ
Cảnh sát Ấn Độ thông báo ít nhất 5 công nhân đã thiệt mạng và 3 người khác bị mắc kẹt trong một vụ sập tòa nhà 7 tầng đang xây dựng ở miền Nam nước này giữa trời mưa bão.
Vụ việc xảy ra trong hôm qua (22/10) tại thành phố Bengaluru, một trong những trung tâm thông tin và công nghệ của Ấn Độ. Cho đến nay, các đội ứng phó thảm họa và lực lượng cứu hỏa đã giải cứu được 13 người. Nguyên nhân vụ sập nhà vẫn đang được điều tra.
Sập nhà là một trong những tai nạn phổ biến ở Ấn Độ trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, khi mưa lớn khiến nền móng nhiều công trình xây dựng chất lượng kém bị ảnh hưởng.
(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Và trong chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà như thế đã được Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho người dân -những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.
(ANTV) - Giới chức Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 kêu gọi các quan chức cấp cao của Mỹ ngăn chặn Israel phát động một cuộc tấn công vào Dải Gaza.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington “cần Greenland vì an ninh quốc gia”, nhấn mạnh mối quan tâm của Mỹ không nằm ở yếu tố kinh tế hay khoáng sản mà xuất phát từ các tính toán chiến lược.
(ANTV) - Các quan chức Thái Lan và Campuchia dự kiến sẽ gặp nhau vào ngày 24/12 để thảo luận khả năng nối lại lệnh ngừng bắn. Quyết định đưa ra sau Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày 22/12 tại Kuala Lumpur (Malaysia).
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.