Thứ Hai, 17/06/2024 21:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

LHQ đề cao vai trò của quỹ bồi thường thiệt hại do biến đổi khí hậu

BT

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã ca ngợi quyết định được công bố tại Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP28) hôm 30/11, theo đó khởi động quỹ bồi thường thiệt hại để hỗ trợ các quốc gia bị ảnh hưởng bởi hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ khẳng định ông Guterres hoan nghênh động thái "đưa vào hoạt động quỹ thiệt hại và mất mát mới, một công cụ thiết yếu để mang lại công bằng về khí hậu cho những người dễ bị tổn thương nhất.

Trước đó, ngay trong ngày họp đầu tiên, hội nghị COP28 đã chính thức khởi động quỹ bồi thường trên sau các cuộc đàm phán căng thẳng về các cơ chế của quỹ. Theo thỏa thuận, quỹ sẽ tạm thời được đặt tại Ngân hàng Thế giới (WB).

Chủ tịch COP28 thông báo nước chủ nhà UAE cam kết góp 100 triệu USD cho quỹ trên. Một số nước khác cũng đã cam kết góp quỹ, bao gồm Đức, Mỹ, Anh và Nhật Bản.

ECJ phê chuẩn lệnh cấm khăn trùm đầu Hồi giáo

Tòa án Công lý châu Âu mới đây đã ra phán quyết rằng các cơ quan hành chính công tại các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) có thể cấm các nhân viên mặc trang phục tôn giáo, nhằm mục đích duy trì một "môi trường làm việc hoàn toàn trung lập". Vụ việc được đưa ra xét xử sau khi một nhân viên của tòa thị chính Ans, miền Đông nước Bỉ khiếu nại rằng cô không thể đội khăn trùm đầu Hồi giáo tại nơi làm việc.

Theo quyết định của tòa án, lệnh cấm mặc trang phục tôn giáo một cách công khai là hợp pháp, miễn là chúng áp dụng cho nhân viên thuộc mọi tôn giáo, và việc thực thi chỉ giới hạn ở "những gì thực sự cần thiết" để duy trì bầu không khí trung lập. Phán quyết chỉ áp dụng cho những người làm công việc hậu trường, hoặc những người thường không tiếp xúc với công chúng.

Vấn đề cho phép mặc trang phục Hồi giáo tại nơi làm việc đã gây tranh cãi trong nhiều năm ở châu Âu, như một phần của cuộc tranh luận rộng rãi hơn về sự hội nhập của người Hồi giáo vào các xã hội Thiên Chúa giáo truyền thống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm